SĐT

0938.189.222

FIFA vừa công bố quốc gia đăng cai World Cup 2026

Các thành viên của Liên đoàn Bóng đá Thế giới FIFA vừa bỏ phiếu để trao quyền đăng cai World Cup 2026 cho Mỹ, Canada và Mexico.
fifa vua cong bo quoc gia dang cai world cup 2026 VTV chào giá 250 triệu cho 10 giây quảng cáo ở chung kết World Cup
fifa vua cong bo quoc gia dang cai world cup 2026 Đơn vị nào được VTV chia sẻ chương trình World Cup không quảng cáo?

Giải bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ trở lại Bắc Mỹ lần thứ tư sau khi các thành viên FIFA thống nhất chọn Mỹ, Canada và Mexico đồng tổ chức World Cup 2026.

fifa vua cong bo quoc gia dang cai world cup 2026
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino công bố kết quả. Nguồn: S. Karpukhin/Reuters.

Morocco đã thất bại trong cuộc đua khốc liệt với liên minh Bắc Mỹ để giành quyền đăng cai World Cup 2026 với hy vọng trở thành quốc gia châu Phi thứ hai, sau Nam Phi, tổ chức giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

“Liên minh” Mỹ - Canada – Mexico nhận được 134 trong tổng số 203 phiếu bầu tại Đại hội FIFA diễn ra tại thủ đô Moscow, Nga, trong khi Morocco chỉ nhận được 65 phiếu bầu.

“Cám ơn các bạn đã tin tưởng trao cho chúng tôi đặc quyền tổ chức FIFA World Cup vào năm 2026”, ông Carlos Cordiero – Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Mỹ (US Soccer) phát biểu trước các đại biểu từ hơn 200 quốc gia thành viên FIFA sau khi kết quả bỏ phiếu được công bố.

Đây là cuộc bỏ phiếu bình chọn nước đăng cai World Cup đầu tiên từ năm 2010, khi quyền đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào năm 2018 và 2022 lần lượt được trao cho Nga và Qatar.

World Cup 2026 sẽ là kỳ World Cup đầu tiên có đến 48 đội tham gia, so với 32 đội như hiện nay. Mỹ - quốc gia từng đăng cai World Cup 1994, sẽ tổ chức 60 trong tổng số 80 trận đấu, trong đó có các trận thuộc vòng đấu loại trực tiếp. Trong khi đó, Canada và Mexico mỗi nước sẽ tổ chức 10 trận trong vòng đấu bảng.

Mexico từng đăng cai hai kỳ World Cup 1970 và 1986, trong khi Canada mới chỉ tham gia một kỳ World Cup vào năm 1986.

Xem thêm

Trường Giang

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Việt Nam là 'con hổ' kinh tế mới nhất của châu Á viet nam la con ho kinh te moi nhat cua chau a

Ngân hàng Trung ương Qatar (QNB) đã nhận định rằng "con hổ" mới nhất của châu Á hiện nay là Việt Nam.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cảnh báo: Vay vốn Trung Quốc 'cần xem xét và cân nhắc' bo ke hoach va dau tu canh bao vay von trung quoc can xem xet va can nhac

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có báo cáo Định hướng thu hút, quản lý và sử dụng vốn viện trợ không hoàn lại (ODA) và vốn vay ưu đãi giai đoạn 2018 ...

Việt Nam dễ tổn thương nhất ở Đông Nam Á bởi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung viet nam de ton thuong nhat o dong nam a boi chien tranh thuong mai my trung

Do nền kinh tế phụ thuộc chặt chẽ vào xuất khẩu, Việt Nam trở thành quốc gia Đông Nam Á dễ tổn thương nhất trong chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

CNBC: Ông Trump đang chiếm thế thượng phong trong cuộc chiến thương mại với Trung Quốc cnbc ong trump dang chiem the thuong phong trong cuoc chien thuong mai voi trung quoc

Theo chuyên gia của viện chính sách kinh tế Milken Institut, tiềm lực của Trung Quốc có thể đã được đánh giá quá cao, trong khi nền kinh tế Mỹ vẫn duy trì mạnh mẽ.