SĐT

0938.189.222

EEC điều tra chống bán phá giá thép hợp kim và không hợp kim

EEC cáo buộc rằng trong giai đoạn 2015-2017 lượng nhập khẩu thép hợp kim và không hợp kim vào khối này tăng đáng kể, dẫn đến việc sụt giảm thị phần và gây ra thiệt hại cho ngành sản xuất nội địa.
eec dieu tra chong ban pha gia thep hop kim va khong hop kim Không phân loại thép hợp kim theo hình dạng chữ I, chữ H

Theo Cục Phòng vệ Thương mại (Bộ Công Thương, ngày 7/8, Liên minh kinh tế Á - Âu (EEC) khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm thép hợp kim và không hợp kim.

eec dieu tra chong ban pha gia thep hop kim va khong hop kim
EEC điều tra chống bán phá giá thép hợp kim và không hợp kim

Sản phẩm bị điều tra là thép cán nóng, cán nguội, thép mạ có các mã HS là 7208, 7209, 7210, 7211, 7212, 7225, và 7226.

EEC cáo buộc rằng trong giai đoạn 2015-2017 lượng nhập khẩu các sản phẩm bị điều tra vào khối này tăng đáng kể, dẫn đến việc sụt giảm thị phần và gây ra thiệt hại cho ngành sản xuất nội địa.

Ngoài ra, EEC bày tỏ lo ngại về nguy cơ bị ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng dư thừa thép kèm theo biện pháp chống bán phá từ các nước giai đoạn 2015-2017 có thể dẫn đến thép xuất khẩu sẽ tràn về các nước khác trong đó có EEC.

Tuy nhiên, EEC không có quy định cụ thể về giai đoạn điều tra và ra kết luận trong vụ việc tự vệ. Theo thông lệ của các nước khác, thời gian điều tra có thể kéo dài từ 9 đến 12 tháng.

Theo quy trình của EEC trong vòng 45 ngày kể từ ngày khởi xướng, các bên liên quan có quyền yêu cầu tổ chức tham vấn công khai.

Xem thêm

Đức Quỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá thép xây dựng hôm nay (15/8) tiếp tục tăng do giá phôi thép lên cao nhất từ tháng 12/2017 gia thep xay dung hom nay 158 tiep tuc tang do gia phoi thep len cao nhat tu thang 122017

Giá thép xây dựng hôm nay (15/8) tiếp tục tăng sau khi giá phôi thép tại Đường Sơn – thủ phủ thép củaTrung Quốc, tăng lên cao nhất từ tháng 12 năm ngoái.

86 công ty đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu 86 cong ty du dieu kien nhap khau phe lieu

Hiện tại có 86 công ty đủ điều kiện nhập khẩu phế liệu để sản xuất trong đó có Công ty TNHH thép Tung Ho Việt Nam, Công ty TNHH xưởng giấy Chánh Dương, Công ...

Trung Quốc có thể vô tình trở thành người thắng lớn trong cuộc chiến áp thuế nhôm của ông Trump trung quoc co the vo tinh tro thanh nguoi thang lon trong cuoc chien ap thue nhom cua ong trump

Điều Tổng thống Mỹ Donald Trump nghĩ khi áp thuế thuế quan đối với nhôm nhập khẩu có lẽ không giống như mong đợi, khi có thể một trong số những người giành chiến thắng lớn ...

Giá thép xây dựng hôm nay (16/8) quay đầu giảm, giá quặng sắt rớt 5 phiên liên tiếp gia thep xay dung hom nay 168 quay dau giam gia quang sat rot 5 phien lien tiep

Giá thép xây dựng hôm nay (16/8) quay đầu giảm, trong khi giá quặng sắt giảm phiên thứ 5 liên tiếp và xuống thấp nhất kể từ ngày 6/8 vào hôm qua.