14:10 | 13/06/2021

Dự báo giá vàng tuần tới: Tâm lý giảm giá xuất hiện trên thị trường

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, triển vọng kỹ thuật của thj trường vàng có khả năng đi xuống do giá vàng đã không thể giữ trên mức 1.900 USD/ounce.

Dự báo giá vàng tuần tới: Tâm lý giảm giá xuất hiên trên thị trường - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuetrs

Kết quả dự báo giá vàng

Theo khảo sát mới nhất của Kitco News, triển vọng kỹ thuật của thj trường vàng có khả năng đi xuống do giá vàng không thể giữ mức tăng trên 1.900 USD/ounce mặc dù lợi suất trái phiếu chính phủ giảm và đồng USD suy yếu.

Tuần này, 15 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát vàng của Kitco News. Lần đầu tiên trong lịch sử khảo sát, số lượng người đưa ra ý kiến tích cực, tiêu cực và trung lập là bằng nhau.

Trong khi đó, cuộc khảo sát trực tuyến trên Phố Main đã thu hút tổng cộng 1.056 nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia. Trong số này, 695 người (66%) cho rằng giá vàng tuần tới sẽ tăng. 181 nhà đầu tư (17%) có quan điểm ngược lại và 180 người (17%) cho rằng thị trường kim loại quý sẽ bình ổn.

Tuần trước, các nhà đầu tư nhỏ lẻ và chuyên gia phân tích Phố Wall đều tỏ ra lạc quan về thị trường vàng thế giới. Tuy nhiên, tâm lý này đã dần lu mờ khi giá vàng xuống dưới mức 1.900 USD/ounce.

Cụ thể, giá vàng giao tháng 8 đã kết thúc tuần này ở 1.881,80 USD/ounce, giảm 0,5% so với tuần trước.

Dự báo giá vàng tuần tới: Tâm lý giảm giá xuất hiên trên thị trường - Ảnh 2.

Bảng khảo sát giá vàng Kitco. (Ảnh: Kitco).

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, nhận định thị trường vàng đang mất đi một số động lực và cần một chất xúc tác mới để lấy lại xu hướng tăng.

Darrin Newsom, Giám đốc của Darin Newsom Analysis, cũng dự đoán giá vàng trong thời gian tới có thể giảm xuống 1.871,80 USD, sau đó là 1.827 USD và đây sẽ là mức giá thu hút người mua quay trở lại.

Phillip Streible, Giám đốc chiến lược thị trường tại Blue Line Futures, cho biết sẽ chờ đợi giá vàng sẽ giảm xuống còn 1.850 USD mới bắt đầu xu hướng mua vào.

Theo Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, kim loại quý sẽ suy yếu vì mức giá 1.900 USD/ounce được chứng minh là mức kháng cự mạnh mẽ đối với vàng.

Ông Chandler cũng lưu ý lợi suất trái phiếu của Mỹ sẽ tăng cao hơn trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần tới. Tin tức này có thể khiến giá kim loại quý sẽ quay trở lại khu vực 1.855 USD/ounce.

Trước đó, Fed đã liên tục nhấn mạnh tình trạng lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời và không đưa ra bất kỳ sự thay đổi chính sách nào.

Trong khi đó, một số chuyên gia tiếp tục khẳng định xu hướng và động lực của vàng trong tuần tới sẽ là đi lên nếu giá giữ vững trên mức 1.855 USD/ounce.

Nhìn về phía trước, các nhà phân tích nhận định động thái bán ra trên thị trường kim loại quý này sẽ chưa xuất hiện khi lạm phát trong tháng trước chứng kiến mức tăng 5% hàng năm. Đây là con số đáng kể nhất kể từ tháng 8/2008.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/du-bao-gia-vang-tuan-toi-tam-ly-giam-gia-xuat-hien-tren-thi-truong-20210613133526229.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/