SĐT

0995222999

Dự báo giá heo hơi (7/2): Trung Quốc sẽ giảm nhập heo vì nguy cơ dư cung?

Trong bối cảnh thị trường Trung Quốc có nguy cơ dư thừa thịt heo, động lực duy nhất có thể giúp giá heo hơi trong nước duy trì xu hướng tăng nhẹ hiện nay chính là nhu cầu tiêu thụ trong dịp Tết.
du bao gia heo hoi 72 trung quoc se giam nhap heo vi nguy co du cung Giá heo hơi Trung Quốc hôm nay (6/2): Nguy cơ thừa cung trên thị trường
du bao gia heo hoi 72 trung quoc se giam nhap heo vi nguy co du cung Giá heo hơi hôm nay (6/2): Miền Nam tăng đến 2.000 đồng/kg
du bao gia heo hoi 72 trung quoc se giam nhap heo vi nguy co du cung Dự báo giá heo hơi (6/2): Giá heo miền Nam khó ‘sốt’ trở lại trong dịp Tết
du bao gia heo hoi 72 trung quoc se giam nhap heo vi nguy co du cung Giá heo hơi hôm nay (5/2): Heo đi biên gặp khó vì Trung Quốc tăng cường kiểm soát biên giới trước Tết

Giá heo hơi đi Trung Quốc khó tăng

Theo nhận định của trang Zhujiage.com, thị trường heo hơi Trung Quốc nhìn chung đang rơi vào tình trang dư cung vì công suất giết mổ gia tăng trong khi nhu cầu tiêu thụ dù tăng nhưng không tốt như năm ngoái. Vì vậy, Trung Quốc trong ngắn hạn có thể sẽ không có nhu cầu nhập khẩu heo hơi hay thịt heo.

du bao gia heo hoi 72 trung quoc se giam nhap heo vi nguy co du cung
Giá heo hơi đi biên sang Trung Quốc khó tăng. (Ảnh minh họa)

Tình trạng dư cung đã đẩy giá heo hơi của nước này xuống thấp, với mức giá trung bình ở dưới 14 nhân dân tệ/kg. Kết quả khảo sát tại 27 tỉnh, thành cho thấy, giá heo hơi hôm nay ghi nhận giảm tại 20 địa phương, và không đổi ở hai địa phương.

Giá heo hơi Trung Quốc dự báo tiếp tục giảm trong thời gian tới, nên giá heo nước ta qua Trung Quốc cũng chưa thể tăng hơn nữa. Theo cập nhật giá mới nhất, giá heo hơi tại các tỉnh giáp biên với Trung Quốc dao động trong khoảng 34.000 – 36.000 đồng/kg.

Báo Đồng Nai trích thông tin từ Trạm Kiểm dịch Động vật Ông Đồn (huyện Xuân Lộc) cho biết, trung bình mỗi ngày chỉ có khoảng 10 xe chở heo qua trạm, trong đó có khoảng 6 xe đi biên giới cung cấp cho thị trường Trung Quốc, còn lại là tiêu thụ tại các tỉnh phía Bắc.

Sợ rủi ro, một số người chăn nuôi buộc phải bán heo

Trong khi thị trường đồn đoán có tình trạng găm hàng đợi giá lên thì Báo Đồng Nai trích lời của một chủ trại trong tỉnh cho biết: “Quan điểm của chúng tôi là heo đạt 100kg sẽ xuất bán chứ không dám trữ lại như trước, vì thị trường hiện nay vẫn quá rủi ro”.

Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, Nguyễn Kim Đoán, cũng khẳng định sẽ khó xảy ra tình trạng trữ heo như những năm trước vì nguồn cung hiện vẫn rất dồi dào, nhất là từ các trại gia công của doanh nghiệp. “Mặt khác, mùa tết năm nay thị trường Trung Quốc cũng không ăn hàng như mọi năm nên heo đủ trọng lượng là người nuôi bán ra vì sợ để thành heo mỡ không có nơi tiêu thụ”, Báo Đồng Nai trích lời ông Đoán cho hay.

Giá heo hơi miền Nam bất ngờ tăng

Giá heo hơi hôm nay ghi nhận tăng tại một số tỉnh ở phía Nam, trong đó tăng mạnh nhất ở tỉnh Bạc Liêu với 2.000 đồng/kg, từ 29.000 đồng lên 31.000 đồng/kg. Một số tỉnh khác như Long An, Đồng Tháp, Cà Mau ghi nhận giá heo hơi tăng khoảng 1.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam đã khởi sắc hơn từ sau khi hai lò mổ Xuyên Á và Xuân Thới Thượng được phép tái hoạt động trong dịp giáp Tết để đảm bảo cung ứng đủ thịt heo cho người dân.

Thanh Tùng

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá heo hơi hôm nay (20/5): Liên tiếp ghi nhận mức kỷ lục mới trong tuần qua gia heo hoi hom nay 205 lien tiep ghi nhan muc ky luc moi trong tuan qua

Giá heo hơi duy trì được đà tăng trong suốt tuần qua, với nhiều kỷ lục mới chưa từng nhìn thấy trong gần 2 năm qua được thiết lập. 

Giá heo hơi hôm nay (21/5): Đã xuất hiện mức giá 50.000 đồng/kg gia heo hoi hom nay 215 da xuat hien muc gia 50000 dongkg

Giá heo hơi hôm nay (21/5) ghi nhận ở mức cao, với một số địa phương cá biệt báo đã xuất hiện mức giá 49.500 - 50.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay (22/5): Tiếp tục tăng mạnh 2.000 - 4.000 đồng/kg gia heo hoi hom nay 225 tiep tuc tang manh 2000 4000 dongkg

Giá heo hơi hôm nay (22/5) tiếp tục tăng mạnh, với miền Bắc phổ biến trong khoảng 47.000 - 48.000 đồng/kg, ghi nhận mức cao nhất cả nước. 

Dự báo giá heo hơi (22/5): Phát hiện nhiều vi phạm về TĂCN du bao gia heo hoi 225 phat hien nhieu vi pham ve tacn

Giá heo hơi hôm nay báo nhiều nơi duy trì ở mức giá cao, đặc biệt đã xuất hiện mức giá 50.000 đồng/kg.