SĐT

0938.189.222

Dự báo giá heo hơi (14/6): Đà giảm sẽ còn duy trì?

Giá heo hơi hôm nay đã giảm mạnh trở lại trên cả nước với biên độ dao động trong khoảng 1.000 - 3.000 đồng/kg. 
du bao gia heo hoi 146 da giam se con duy tri Giá heo hơi hôm nay (13/6): Nhiều nơi giảm tới 2.000 - 3.000 đồng/kg
du bao gia heo hoi 146 da giam se con duy tri Dự báo giá heo hơi (13/6): Giảm tiếp hay tăng trở lại?
du bao gia heo hoi 146 da giam se con duy tri Dự báo giá heo hơi (12/6): Đứng giá dù nhu cầu thu mua tăng

Dự báo giá heo hơi (14/6)

Giá heo hơi hôm nay quay đầu giảm mạnh sau ngày đầu tuần lặng sóng. Theo đó, giá heo hơi tại miền Bắc phổ biến đã xuống còn 48.000 - 49.000 đồng/kg. Còn giá heo giống trong khu vực cũng giảm 100.000 đồng xuống 1,3 triệu đồng với loại 7 - 10 kg.

Tương tự tại miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam, giá heo hơi cũng giảm mạnh tới 3.000 đồng/kg xuống khoảng 48.000 đồng/kg. Theo một số người chăn nuôi lâu năm, giá heo sẽ còn giảm nhưng không xuống mức quá thấp như giai đoạn trước đây.

Tại Trung Quốc, giá heo hơi ngược lại tăng trong ngày hôm nay lên hơn 40.300 đồng/kg, với số tỉnh ghi nhận tăng giá vẫn nhiều hơn giảm giá. Mặc dù việc thu mua heo tiêu chuẩn ngày càng khắt khe nhưng cũng cần kiểm soát đà tăng giá tổng thể. Ngoài ra, tỷ lệ sống của heo giống sau Tết Nguyên đán là khá thấp, gây ảnh hưởng tới nguồn cung heo. Dự báo giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng cao trong ngắn hạn.

Còn trên giá heo giao sau trên sàn giao dịch CME của Mỹ cũng đồng loạt tăng. Theo đó, hợp đồng heo giao tháng 6 tăng 0,475 USD cent/pound lên 80,625 USD cent/pound.

du bao gia heo hoi 146 da giam se con duy tri
Giá heo hơi dự báo sẽ tiếp tục đi xuống.

Mexico tìm đến các nhà xuất khẩu châu Âu sau khi áp thuế thịt heo Mỹ

Theo Reuters, sau khi đánh thuế nhập khẩu đối với thịt heo Mỹ, một động thái nhằm trả đũa Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế lên sản phẩm thép, nhôm nhập khẩu, Mexico tăng hạn ngạch nhập khẩu thịt từ các quốc gia khác thêm 350.000 tấn. Bộ trưởng Kinh tế Mexico, ông Ildefonso Guajardo cho biết mức hạn ngạch này đủ để thỏa mãn nhu cầu cho cả năm.

"Nguồn cung chắc chắn sẽ đền từ châu Âu, từ một số quốc gia châu Âu. Ý tưởng này nhằm tránh ảnh hưởng đối với chuỗi cung ứng trong việc chế biến thịt, nhờ đó không tác động tới người tiêu dùng", ông Guajardo nói trong một sự kiện tại thành phố Mexico.

Ông Bosco de la Vega, người đứng đầu Bộ Nông nghiệp Mexico cho biết Mexico có thỏa thuận an toàn thực phẩm đối với chân giò với 11 quốc gia nhưng không bao gồm Brazil.

Canada, Australia, New Zealand, Đan Mạch, Chile, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Italy, Bỉ và Mỹ đều có thể bán chân giò sang Mexico, ông la Vega cho biết.

Tố Tố

Theo Kinh tế & Tiêu dùng