SĐT

0995222999

Đồng Nai nâng diện tích đất ở tối thiểu tách thửa lên 60m2 từ 1/3

Khu vực 1 bao gồm các phường và các xã Hóa An, Tân Hạnh, Hiệp Hòa thuộc TP. Biên Hòa và các phường thuộc thị xã Long Khánh, diện tích đất ở tối thiểu sau khi tách thửa là 60m2.
dong nai nang dien tich dat o toi thieu tach thua len 60m2 tu 13 HoREA: 'Đầu nậu' TP HCM lợi dụng kẻ hở của Quyết định 60 để tách thửa các lô đất lớn hơn 2.000 m2
dong nai nang dien tich dat o toi thieu tach thua len 60m2 tu 13 Đã có hiện trạng gom đất tách thửa
dong nai nang dien tich dat o toi thieu tach thua len 60m2 tu 13 ‘Thả cửa’ cho phân lô bán nền

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, cơ quan này mới đây đã ban hành Quyết định 03/2018/QĐ-UBND (gọi tắt là Quyết định 03) thay cho Quyết đinh 25/2016 trước đó về quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh nhằm ngăn chặn tình trạng phân lô bán nền tràn lan, phá vỡ quy hoạch chung,

Theo đó, quyết định 03 quy định, đất ở tại tỉnh Đồng Nai được chia thành 3 khu vực:

Khu vực 1 bao gồm các phường và các xã Hóa An, Tân Hạnh, Hiệp Hòa thuộc TP. Biên Hòa và các phường thuộc thị xã Long Khánh, diện tích đất ở tối thiểu sau khi tách thửa là 60m2.

dong nai nang dien tich dat o toi thieu tach thua len 60m2 tu 13
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Khu vực 2 gồm các xã An Hòa, Long Hưng, Phước Tân, Tam Phước thuộc TP. Biên Hòa và các thị trấn thuộc các huyện có diện tích đất ở tối thiểu sau khi tách thửa là 80m2.

Khu vực 3 gồm các xã còn lại của thị xã Long Khánh và các huyện có diện tích đất ở tối thiểu được tách thửa là 100m2.

Diện tích đất ở tối thiểu được phép tách thửa tại các khu vực trên không tính diện tích hành lang bảo vệ các công trình công cộng.

dong nai nang dien tich dat o toi thieu tach thua len 60m2 tu 13
Bảng quy định về kích thước thửa đất hình thành sau khi tách thửa.

Trường hợp không được phép tách thửa là những dự án đã có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư (thỏa thuận địa điểm, giới thiệu địa điểm, chấp thuận đầu tư) của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thuộc trường hợp thu hồi đất theo quy định của pháp luật đất đai, hoặc có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được công bố phải thu hồi để thực hiện dự án. Thửa đất thuộc khu vực bảo tồn, khu di tích lịch sử, văn hóa, thắng cảnh đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác định, phê duyệt theo quy định.

Những trường hợp tự ý tách thửa sau ngày 29/8/2008 không đúng quy định của UBND tỉnh sẽ không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Những tổ chức hành nghề công chứng, UBND cấp xã không được thực hiện công chứng, chứng thực việc chuyển nhượng, cho tặng, góp vốn quyền sử dụng đất đối với trường hợp tách thửa không tuân theo quy định.

Quyết định 03 cũng quy định, đất ở đô thị tách thửa được phân ra thành 3 loại: lô đất có diện tích dưới dưới 500m2; từ 500m2 đến 2.000 m2 và trên 2.000 m2. Việc tách thửa từng loại này phải đảm bảo các yêu cầu đã quy định.

Đất nông nghiệp ở các phường, xã Hóa An, Tân Hạnh, Hiệp Hòa (TP.Biên Hòa), các phường thuộc TX.Long Khánh, các thị trấn thuộc huyện diện tích tối thiểu tách thửa đất là 500m2. Những xã còn lại diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 1.000 m2

Quyết định trên có hiệu lực từ ngày 1/3/2018.

K.Hà

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Bên trong 'siêu thành phố' hoang tàn ở Bình Dương ben trong sieu thanh pho hoang tan o binh duong

Thành phố Mới Bình Dương được xem là một Singapore thu nhỏ của tỉnh này nhưng 10 năm qua "siêu dự án" vẫn hoang vắng, nhà không đất trống.

Chuyên gia: Chưa cần lo về bong bóng bất động sản chuyen gia chua can lo ve bong bong bat dong san

Những cơn sốt đất ở ba đặc khu tương lai và một số tỉnh, thành được đánh giá là chưa đủ làm nên cuộc khủng hoảng như năm 2008.

Cơn sốt đất nền vùng ven không ngừng dâng cao con sot dat nen vung ven khong ngung dang cao

Thị trường đất nền vùng ven TP.HCM, đặc biệt là các địa phương Đông Nam bộ đang chứng kiến cơn sốt nóng, khiến các vùng quê thanh bình không còn yên tĩnh.

Chỗ nào đất sốt, ngân hàng càng cho vay tỉ lệ thấp cho nao dat sot ngan hang cang cho vay ti le thap

Trước tình trạng giá đất sốt xình xịch, các ngân hàng đã áp dụng chính sách khắt khe hơn từ thẩm định giá đến xét duyệt hồ sơ, đặc biệt là tỉ lệ cho vay ...