SĐT

0938.189.222

Đề xuất chọn HFIC làm CĐT Trung tâm tài chính TP HCM: PTT chỉ đạo TP HCM tiếp thu ý kiến các bộ

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu TP HCM nghiên cứu đưa nội dung đề xuất của các Bộ về nhà đầu tư dự án Trung tâm tài chính tại Thủ Thiêm vào cơ chế đặc thù của thành phố để trình cấp có thẩm quyền xem xét.
tiep thu y kien cac bo ve van de ndt du an trung tam tai chinh tp hcm tai kdt thu thiem
TP HCM cần nghiên cứu đưa các nội dung đề xuất của các Bộ vào cơ chế đặc thù của thành phố để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định về việc NĐT dự án Trung tâm tài chính TP HCM. (Ảnh minh họa)

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản hỏa tốc gửi UBND TP HCM truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc nhà đầu tư (NĐT) Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm tài chính tại Khu đô thị (KĐT) mới Thủ Thiêm.

Theo đó, Phó Thủ tướng chỉ đạo UBND TP HCM nghiên cứu, tiếp thu ý kiến góp ý trong văn bản của các Bộ Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính.

Trước mắt, TP HCM phải thực hiện theo đúng quy định, đồng thời nghiên cứu đưa các nội dung đề xuất này vào cơ chế, chính sách đặc thù của thành phố để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Trước đó vào đầu tháng 7, UBND TP HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận việc chọn Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước TP HCM - HFIC (100% vốn nhà nước) làm NĐT dự án Trung tâm tài chính TP HCM. Trung tâm này đặt tại hai lô đất số 1-7 và 1-11, thuộc khu chức năng số 1 trong KĐT mới Thủ Thiêm, quận 2. Nếu HFIC được lựa chọn làm chủ đầu tư dự án thì công ty cũng được thuê hai lô đất trên không cần thông qua đấu giá.

Trung tâm tài chính TP HCM sẽ là nơi mời gọi, thu hút các tổ chức tài chính, ngân hàng, quỹ đầu tư trong và ngoài nước, cũng như các tập đoàn lớn trên thế giới đến mở văn phòng hoạt động; kéo dòng vốn đầu tư từ nước ngoài đổ vào thị trường Việt Nam nói chung và TP HCM nói riêng; tạo tiền đề cho KĐT mới Thủ Thiêm trở thành trung tâm kinh tế, tài chính của thành phố, cả nước và khu vực. Đây cũng sẽ là công cụ tài chính chủ lực của TP HCM để huy động các nguồn vốn trung, dài hạn trong và ngoài nước đầu tư cho phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội...

Theo dự kiến, dự án được xây dựng từ 20 - 50 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 220.000 m2 và tổng mức đầu tư khoảng 4.898 tỷ đồng; thời gian xây dựng từ năm 2018 - 2021.

tiep thu y kien cac bo ve van de ndt du an trung tam tai chinh tp hcm tai kdt thu thiem Kiến nghị chọn HFIC xây Trung tâm tài chính TP HCM, Bitexco thực hiện KĐT Bình Quới

Mới đây, UBND TP HCM vừa đưa ra hai kiến nghị với Thủ tướng, đó là chọn Công ty Đầu tư tài chính Nhà nước ...

N.Lê

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Bỏ 99 năm, thời gian cho thuê đất đặc khu tối đa nên là bao nhiêu năm? bo 99 nam thoi gian cho thue dat dac khu toi da nen la bao nhieu nam

Theo HoREA, có doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng 4.0, nhưng cũng có doanh nghiệp cần thời gian lâu dài, thời hạn cho thuê đất tối đa tại đặc khu nên kéo dài đến ...

TP.HCM sắp có cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh tphcm sap co cau can gio thay the pha binh khanh

TP.HCM vừa ban hành quyết định tuyển chọn phương án thiết kế cầu Cần Giờ thay thế phà Bình Khánh hiện nay.

Cận cảnh những con đường ven biển đắt giá nhất Đà Nẵng can canh nhung con duong ven bien dat gia nhat da nang

Các cung đường có giá đất đắt nhất Đà Nẵng hầu hết đều là các con đường ven biển, ven sông như trục đường Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa, Chương Dương...

Giới đầu tư bất động sản muốn tháo chạy khỏi Vân Phong gioi dau tu bat dong san muon thao chay khoi van phong

Giá đất huyện Vạn Ninh đã giảm nhiệt, giao dịch đóng băng, các sàn bất động sản cũng đồng loạt nghỉ và "cò" địa ốc trở về với nghề cũ.