SĐT

0995222999

Đài Loan sắp cấm hoàn toàn ống hút nhựa, túi nhựa

Từ năm 2019 Đài Loan sẽ cấm ống hút nhựa tại các chuỗi thức ăn nhanh, và đến năm 2030 nơi này sẽ cấm hoàn toàn ống hút nhựa, túi nhựa.

Trang Focus Taiwan dẫn thông báo của người đứng đầu cơ quan bảo vệ môi trường Đài Loan (EPA), ông Lee Ying Yuan, cho biết để triển khai cuộc chiến chống rác thải nhựa, bắt đầu từ năm 2019, Đài Loan sẽ cấm sử dụng các loại ống hút nhựa tại các chuỗi thức ăn nhanh.

dai loan sap cam hoan toan ong hut nhua tui nhua
Ông Lee Ying Yuan, người đứng đầu cơ quan bảo vệ môi trường Đài Loan - Ảnh: EPA

"Quý vị có thể dùng các sản phẩm bằng thép, các loại ống hút ăn được, hoặc quý vị không cần dùng tới ống hút vì nó chẳng gây ra chút bất tiện nào", ông Lee nói.

Theo lộ trình thực hiện, EPA dự kiến tới năm 2020 sẽ mở rộng lệnh cấm cung cấp túi nhựa miễn phí cho khách tại mọi cửa hàng bán lẻ, đồng thời áp dụng lệnh cấm hoàn toàn với việc cung cấp túi nhựa tại các cửa hàng và nghiên cứu về tính khả thi của việc tăng giá túi nhựa vào năm 2025.

Theo ông Lee, một lệnh cấm triệt để với túi nhựa trong khi mua sắm dự kiến được ban hành vào năm 2030.

Lệnh cấm cung cấp các bộ dụng cụ ăn uống hay hộp chứa thức ăn dùng một lần cũng sẽ được mở rộng tại các điểm bán hàng ăn vào năm 2020.

Ngoài ra, để khuyến khích người dùng mang theo đồ chứa thực phẩm, thức uống để giảm bớt sử dụng đồ dùng một lần, nhà chức trách cũng dự kiến sẽ áp dụng các hình thức giảm giá liên quan vào năm 2020.

Cùng với đó, năm 2025 Đài Loan sẽ cấm triệt để dùng cốc, chén dùng một lần cho đồ uống. Nếu vẫn muốn dùng đồ này, khách hàng sẽ phải bỏ tiền ra mua thay vì được cửa hàng tặng miễn phí như hiện nay.

Tới năm 2030, lệnh cấm hoàn toàn cốc đựng đồ uống dùng một lần sẽ chính thức triển khai.

Riêng với các loại ống hút nhựa, từ năm 2019 những loại ống hút dùng một lần sẽ bị cấm dùng trong các tiệm ăn, nhà hàng, các cửa hàng đồ ăn nhanh, đến năm 2030 ống hút nhựa sẽ bị cấm hoàn toàn.

Cũng theo ông Lee, khi bước vào giai đoạn người tiêu dùng phải bỏ tiền mua các sản phẩm đồ dùng một lần, mức giá của chúng không nhất thiết được căn cứ theo giá bán tại châu Âu mà sẽ dựa theo giá cả quy định của Đài Loan.

D.Kim Thoa

Tuổi trẻ

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (16/3) giảm, giá vàng hưởng lợi từ căng thẳng leo thang giữa Anh và Nga ty gia usd hom nay 163 giam gia vang huong loi tu cang thang leo thang giua anh va nga

Tỷ giá USD hôm nay (16/3) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á. Giá vàng hưởng lợi từ căng thẳng leo thang giữa Anh và Nga.

Tỷ giá USD hôm nay (17/3) giảm mạnh, giá dầu Brent lên cao nhất trong hơn hai tuần ty gia usd hom nay 173 giam manh gia dau brent len cao nhat trong hon hai tuan

Tỷ giá USD hôm nay (17/3) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm trên thị trường châu Á. Giá dầu tăng mạnh nhờ thị trường chứng khoán Mỹ đi lên.

JLL: Blockchain mang tiềm năng thay đổi ngành công nghiệp bất động sản thế giới jll blockchain mang tiem nang thay doi nganh cong nghiep bat dong san the gioi

Blockchain ghi điểm trong ngành công nghiệp bất động sản bởi tạo được quy trình quản lý hợp đồng nhanh, minh bạch và lưu trữ thông tin khổng lồ về đất đai...

Bank of Singapore và chiến lược bành trướng mảng quản lý tài sản gia đình bank of singapore va chien luoc banh truong mang quan ly tai san gia dinh

Bank of Singapore đang tìm cách mở rộng hoạt động quản lý tài sản gia đình khi Singapore đang “trải thảm đỏ” mời gọi các gia tộc giàu có.