SĐT

0938.189.222

Đài Loan sắp cấm hoàn toàn ống hút nhựa, túi nhựa

Từ năm 2019 Đài Loan sẽ cấm ống hút nhựa tại các chuỗi thức ăn nhanh, và đến năm 2030 nơi này sẽ cấm hoàn toàn ống hút nhựa, túi nhựa.

Trang Focus Taiwan dẫn thông báo của người đứng đầu cơ quan bảo vệ môi trường Đài Loan (EPA), ông Lee Ying Yuan, cho biết để triển khai cuộc chiến chống rác thải nhựa, bắt đầu từ năm 2019, Đài Loan sẽ cấm sử dụng các loại ống hút nhựa tại các chuỗi thức ăn nhanh.

dai loan sap cam hoan toan ong hut nhua tui nhua
Ông Lee Ying Yuan, người đứng đầu cơ quan bảo vệ môi trường Đài Loan - Ảnh: EPA

"Quý vị có thể dùng các sản phẩm bằng thép, các loại ống hút ăn được, hoặc quý vị không cần dùng tới ống hút vì nó chẳng gây ra chút bất tiện nào", ông Lee nói.

Theo lộ trình thực hiện, EPA dự kiến tới năm 2020 sẽ mở rộng lệnh cấm cung cấp túi nhựa miễn phí cho khách tại mọi cửa hàng bán lẻ, đồng thời áp dụng lệnh cấm hoàn toàn với việc cung cấp túi nhựa tại các cửa hàng và nghiên cứu về tính khả thi của việc tăng giá túi nhựa vào năm 2025.

Theo ông Lee, một lệnh cấm triệt để với túi nhựa trong khi mua sắm dự kiến được ban hành vào năm 2030.

Lệnh cấm cung cấp các bộ dụng cụ ăn uống hay hộp chứa thức ăn dùng một lần cũng sẽ được mở rộng tại các điểm bán hàng ăn vào năm 2020.

Ngoài ra, để khuyến khích người dùng mang theo đồ chứa thực phẩm, thức uống để giảm bớt sử dụng đồ dùng một lần, nhà chức trách cũng dự kiến sẽ áp dụng các hình thức giảm giá liên quan vào năm 2020.

Cùng với đó, năm 2025 Đài Loan sẽ cấm triệt để dùng cốc, chén dùng một lần cho đồ uống. Nếu vẫn muốn dùng đồ này, khách hàng sẽ phải bỏ tiền ra mua thay vì được cửa hàng tặng miễn phí như hiện nay.

Tới năm 2030, lệnh cấm hoàn toàn cốc đựng đồ uống dùng một lần sẽ chính thức triển khai.

Riêng với các loại ống hút nhựa, từ năm 2019 những loại ống hút dùng một lần sẽ bị cấm dùng trong các tiệm ăn, nhà hàng, các cửa hàng đồ ăn nhanh, đến năm 2030 ống hút nhựa sẽ bị cấm hoàn toàn.

Cũng theo ông Lee, khi bước vào giai đoạn người tiêu dùng phải bỏ tiền mua các sản phẩm đồ dùng một lần, mức giá của chúng không nhất thiết được căn cứ theo giá bán tại châu Âu mà sẽ dựa theo giá cả quy định của Đài Loan.

D.Kim Thoa

Tuổi trẻ

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (16/8): USD trong nước liên tục lập đỉnh mới, bảng Anh chạm đáy 13 tháng rưỡi ty gia usd hom nay 168 usd trong nuoc lien tuc lap dinh moi bang anh cham day 13 thang ruoi

Tỷ giá USD hôm nay (16/8) đồng loạt giảm so với yen Nhật, euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h54. Giá USD trong nước liên tục tăng ...

Tỷ giá USD hôm nay (17/8) rơi đỉnh do Mỹ - Trung nối lại đàm phán, USD trong nước chững lại ty gia usd hom nay 178 roi dinh do my trung noi lai dam phan usd trong nuoc chung lai

Tỷ giá USD hôm nay (17/8) đồng loạt tăng nhẹ so với yen Nhật, euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h51. USD tự do trong nước tiếp ...

Tỷ giá USD hôm nay (18/8) giảm mạnh, đồng lira lại 'lao dốc', USD trong nước ổn định phiên cuối tuần ty gia usd hom nay 188 giam manh dong lira lai lao doc usd trong nuoc on dinh phien cuoi tuan

Tỷ giá USD hôm nay (18/8) đồng loạt giảm mạnh so với yen Nhật, euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h54 (giờ Việt Nam).

Soi sức khỏe tài chính của 50 ngân hàng lớn nhất thế giới soi suc khoe tai chinh cua 50 ngan hang lon nhat the gioi

Lần đầu tiên trong 7 năm, ngành ngân hàng toàn cầu đạt đăng tăng trưởng hai con số về lợi nhuận và vốn.