08:42 | 17/10/2016

Đại gia dầu khí Nga chi 12,9 tỷ USD thâu tóm 49% cổ phần công ty dầu khí Ấn Độ

Rosneft đã mua 49% cổ phần công ty dầu khí Ấn Độ Essar Oil, với giá 12,9 tỷ USD, Sputnik dẫn thông cáo của công ty Nga cho biết.

Lễ ký kết giữa hai bên

Rosneft đã mua 49% cổ phần công ty dầu khí Ấn Độ Essar Oil, với giá 12,9 tỷ USD, Sputnik dẫn thông cáo của công ty Nga cho biết.

Công suất nhà máy lọc dầu trong giao dịch lên tới 20 triệu tấn, độ lọc sâu lên đến 95,5%, thông cáo cho biết. Việc thực hiện thỏa thuận này sẽ cho quyền tiếp cận thị trường Ấn Độ, được coi là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất châu Á.
Người đứng đầu Rosneft Igor Sechin cho biết, thỏa thuận này là "một sự kiện lịch sử cho công ty Rosneft bước ra một trong những thị trường hứa hẹn nhất và phát triển nhanh nhất thế giới.

Dự án tạo ra cơ hội hiệp lực độc đáo cho cả tài sản công ty hiện có, cũng như đối với các dự án mà Rosneft dự định, và mở ra triển vọng cho sự phát triển hiệu quả cung cấp khí đốt cho thị trường các nước khác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương, như Indonesia, Việt Nam, Philippines, Úc.

Theo Kim Ngân

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/dai-gia-dau-khi-nga-chi-129-ty-usd-thau-tom-49-co-phan-cong-ty-dau-khi-an-do-5024.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/