SĐT

0995222999

Cựu Tổng Giám đốc 9x bán hơn nửa cổ phần của Hiền Đức Tây Hồ cho CapitaLand là ai?

Tập đoàn CapitaLand mua 99,49% cổ phần CTCP Hiền Đức Tây Hồ từ hai cá nhân là bà Lê Thị Thơm và ông Lê Ngọc Hiền. Trong đó riêng ông Hiền đã bán cho CapitaLand đến hơn nửa cổ phần của công ty này (59,5%).
cuu tong giam doc 9x ban hon nua co phan cua hien duc tay ho cho capitaland la ai Cận cảnh khu đất vàng gần 9.000 m2 giáp Hồ Tây vừa thuộc về tay 'ông lớn' CapitaLand
cuu tong giam doc 9x ban hon nua co phan cua hien duc tay ho cho capitaland la ai Chủ lô đất vàng 9.000 m2 gần Hồ Tây mà CapitaLand vừa 'thâu tóm' là ai?

Mới đây, tập đoàn CapitaLand thông tin về việc mua đến 99,49% cổ phần của CTCP Hiền Đức Tây Hồ và nắm quyền phát triển dự án rộng gần 9.000 m2 nằm trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ - cách Hồ Tây khoảng 100m).

cuu tong giam doc 9x ban hon nua co phan cua hien duc tay ho cho capitaland la ai
CapitaLand mua 99,49% cổ phần CTCP Hiền Đức Tây Hồ và nắm quyền phát triển dự án tại khu đất vàng rộng gần 9.000 m2 nằm trên đường Lạc Long Quân (cách Hồ Tây chưa đầy 100m). (Ảnh: N.Lê)

Theo nội dung từ các lần công bố thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp trên Cổng đăng ký doanh nghiệp quốc gia, số cổ phần này được CapitaLand mua từ hai cổ đông sáng lập của công ty Hiền Đức Tây Hồ là bà Lê Thị Thơm và ông Lê Ngọc Hiền.

Cụ thể, CTCP Hiền Đức Tây Hồ có vốn điều lệ 170,56 tỷ đồng, gồm ba cổ đông sáng lập là CTCP Hiền Đức (chiếm 0,01% tổng vốn), bà Lê Thị Thơm (39,9%) và ông Lê Ngọc Hiền (60%).

Như vậy, cổ đông chiếm hơn nửa cổ phần của công ty Hiền Đức Tây Hồ là ông Lê Ngọc Hiền, ông này giữ các vị trí Tổng Giám đốc, Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty kề từ khi thành lập cho đến thời điểm CapitaLand tham dự vào công ty (tháng 12/2017).

Đặc biệt, các bản thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp còn cho biết, ông Lê Ngọc Hiền còn rất trẻ - sinh năm 1993 (chỉ mới 25 tuổi). Ông Hiền là người dân tộc Kinh, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ thường trú và chỗ ở hiện tại đều là số 10 Nguyễn Biểu, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Khoảng cuối năm 2017, công ty CVH Nereus Pte. Ltd. (thuộc CapitaLand) đã mua lại toàn bộ cổ phần của bà Thơm tại CTCP Hiền Đức Tây Hồ là 39,9%, trị giá hơn 68,2 tỷ đồng. Còn ông Hiền không bán hết toàn bộ cổ phần mà giữ lại 0,5%, tức là đã bán 59,5% cổ phần, trị giá gần 101,5 tỷ đồng.

cuu tong giam doc 9x ban hon nua co phan cua hien duc tay ho cho capitaland la ai
Sau khi CapitaLand tham dự, tên công ty đổi thành CTCP CapitaLand Hiền Đức, Tổng Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của công ty cũng đổi từ ông Lê Ngọc Hiền thành ông Lom Teng-Kiat. (Nguồn: Cổng đăng ký doanh nghiệp quốc gia)

Sau thương vụ, tỷ lệ sở hữu của CapitaLand tại công ty này là 99,49% (tương đương gần 169,7 tỷ đồng) và công ty đã đổi thành tên mới là “CTCP CapitaLand Hiền Đức”. Đồng thời, chức danh Tổng Giám đốc, Giám đốc và người đại diện theo pháp luật của công ty cũng đổi từ ông Lê Ngọc Hiền thành ông Lim Teng-Kiat, sinh năm 1975, quốc tịch Singapore, chỗ ở hiện tại là tòa nhà Somerset Grand Hanoi, số 49 Hai Bà Trưng, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

cuu tong giam doc 9x ban hon nua co phan cua hien duc tay ho cho capitaland la ai
cuu tong giam doc 9x ban hon nua co phan cua hien duc tay ho cho capitaland la ai
Danh sách cổ đông sáng lập CTCP CapitaLand Hiền Đức hiện tại. (Nguồn: Cổng đăng ký doanh nghiệp quốc gia)

Không chỉ bán gần hết cổ phần tại CTCP Hiền Đức Tây Hồ, ông Lê Ngọc Hiền còn rút khỏi chức danh Tổng Giám đốc, Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của CTCP Hiền Đức – chính là một pháp nhân trong danh sách cổ đông sáng lập CTCP Hiền Đức Tây Hồ như đã nói ở trên.

Cụ thể, các bản công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp của CTCP Hiền Đức cho biết, trong khoảng thời gian từ tháng 1/2017 – 2/2018, ông Lê Ngọc Hiền là Tổng Giám đốc, Giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Tuy nhiên trong danh sách cổ đông sáng lập từ khi thành lập CTCP Hiền Đức đến nay lại không hề có tên ông này.

Ngoài ra, trong danh sách cổ đông sáng lập CTCP Hiền Đức còn xuất hiện một cái tên “quen thuộc” khác là bà Lê Thị Thơm – chính là một trong ba cổ đông sáng lập CTCP Hiền Đức Tây Hồ đã nói ở trên.

Thời điểm ông Hiền không còn là Tổng Giám đốc công ty Hiền Đức, công ty này đã giảm vốn điều lệ từ gần 458,3 tỷ đồng xuống còn hơn 435,5 tỷ đồng. Cùng với đó, số vốn góp của các cổ đông sáng lập cũng giảm theo nhưng vẫn đảm bảo giữ đúng tỷ lệ góp vốn ban đầu: bà Lê Thị Thơm vẫn góp 94,3% vốn, tương ứng 410,6 tỷ đồng (trước đó bà Thơm góp 432 tỷ đồng) và ông Lê Văn Chí góp 1,4%, tương ứng 5,9 tỷ đồng (trước đó ông Chí góp hơn 6,2 tỷ đồng).

N.Lê

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Chủ đầu tư chung cư Carina cháy lớn ở Sài Gòn và loạt dự án từ Nam tới Bắc của DN này chu dau tu chung cu carina chay lon o sai gon va loat du an tu nam toi bac cua dn nay

CĐT chung cư Carina Plaza - Công ty CP Đầu tư Năm Bảy Bảy đã và đang triển khai hàng loạt dự án bất động sản, hạ tầng giao thông tại nhiều tỉnh thành trên ...

Vạn Thịnh Phát liên quan đến vụ thâu tóm ‘đất vàng’ 2-4-6 Hai Bà Trưng của Sabeco? van thinh phat lien quan den vu thau tom dat vang 2 4 6 hai ba trung cua sabeco

Là nhân vật bí ẩn thâu tóm đất vàng 2-4-6 Hai Bà Trưng của Sabeco, ông Ngô Văn An còn đứng tên của hàng loạt doanh nghiệp nghìn tỷ mà cổ đông là những doanh ...

Cháy chung cư Carina tại Sài Gòn, 13 người chết cha y chung cu carina tai sai gon 13 nguoi chet

Theo thông tin mới nhất từ lãnh đạo Phòng cháy chữa cháy của TP.HCM, đến 5h20 sáng 23-3, đã có 13 người thiệt mạng và 14 người bị thương trong đám cháy chung cư Carina, ...

Doanh nghiệp địa ốc 'thâu tóm' đất vàng: kẻ lời nghìn tỷ, người 'mắc nghẹn' doanh nghiep dia oc thau tom dat vang ke loi nghin ty nguoi mac nghen

Trong làn sóng thâu tóm đất vàng, không phải DN địa ốc nào cũng hưởng quả ngọt. Không ít DN đã phải "mắc nghẹn" nhiều năm khi mua được một khu đất đắc địa nhưng ...