SĐT

0938.189.222

Công ty Trung Quốc thâu tóm hãng sản xuất ôtô bay của Mỹ

Geely, một công ty ở Trung Quốc từng mua Volvo, Lotus vừa thâu tóm nhà sản xuất ôtô bay của Mỹ là Terrafugia.
cong ty trung quoc thau tom hang san xuat oto bay cua my
Ôtô bay Terrafugia.

Theo Automotive News, Zhejiang Geely Holding Group, một công ty của Trung Quốc vừa hoàn thành thương vụ thâu tóm nhà phát triển ôtô bay Terrafugia có trụ sở tại Massachusetts, Mỹ. Tuy nhiên, giá trị hợp đồng không được công bố.

Terrafugia là thương hiệu ôtô nước ngoài thứ 4 Geely thâu tóm trong gần 10 năm qua. Cách đây 7 năm, Geely mua thương hiệu ôtô Thụy Điển Volvo. Sau đó sở hữu 49,9% cổ phần của nhà sản xuất ôtô Malaysia Proton, bên cạnh 51% cổ phần của nhà sản xuất xe hơi Anh Lotus.

Sau khi thành lập vào năm 2006, đến năm 2012, Terrafugia giới thiệu mẫu ôtô bay Transition với mức giá 279.000 USD. Mẫu ôtô bay này có khả năng bay với tốc độ 160 km/h cùng quãng đường tối đa 640 km.

Sau Transition, hãng xe Mỹ còn trình làng model mới có tên gọi TF-X. Mẫu xe này có khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng. Hai motor điện có công suất 1.341 mã lực bên cạnh một động cơ xăng 300 mã lực cho phép chiếc xe có thể đạt tốc độ 322 km/h.

cong ty trung quoc thau tom hang san xuat oto bay cua my Hyundai Tucson giảm giá 'sát ván' 130 triệu tại Việt Nam

Hyundai Thành Công thực hiện chương trình ưu đãi mạnh tay đối với chiếc crossover cỡ C, với giá bán trong tháng 11 chỉ từ ...

cong ty trung quoc thau tom hang san xuat oto bay cua my Chỉ số octane là gì? Có phải cứ đổ xăng 95 là tốt?

Một sai lầm khá phổ biến của người Việt khi đổ xăng đó là mặc định coi xăng 95 tốt hơn các loại còn lại.

Hân Nguyễn

Tiền Phong

Đọc nhiều nhất