SĐT

0938.189.222

Công ty Mỹ tung tiền ảo được hậu thuẫn bởi dầu thô

Một hãng quản lý vốn ở New York vừa có bước đột phá trong khoản đầu tư các loại hàng hóa bằng cách tung ra đồng tiền thuật toán mới được hậu thuẫn hoàn toàn bằng trữ lượng dầu thô được chứng minh.
cong ty my tung tien ao duoc hau thuan boi dau tho Tham vọng với tiền ảo của võ sĩ đấm bốc huyền thoại ở Đông Nam Á
cong ty my tung tien ao duoc hau thuan boi dau tho Thị trường tiền ảo 'ớn lạnh' khi Mỹ, Nhật siết quản lý
cong ty my tung tien ao duoc hau thuan boi dau tho Nhật Bản tạm đóng cửa hai sàn tiền ảo sau bê bối Coincheck
cong ty my tung tien ao duoc hau thuan boi dau tho
Ảnh: Reuters

Theo Russia Today, hãng đầu tư Signal Capital Management vừa công bố hôm 12.3 rằng sẽ tung ra đồng PetroDollar (XPD), đồng tiền thuật toán được hậu thuẫn bởi dự trữ dầu thô, khí đốt và các loại hàng hóa tương tự. Hãng cũng cho rằng đồng XPD là tiền thuật toán đầu tiên trên thế giới có quy mô toàn cầu, theo OilPrice.

Trang web của PetroDollar cho biết đồng tiền này sẽ được liên kết với tài sản vật chất, chứ không phải có giá trị ngẫu nhiên. Vì thế, giá XPD sẽ ổn định hơn. Hiện đồng tiền đang chờ tin từ giới quản lý Mỹ và các nhà đầu tư nước ngoài sẽ được tham gia đợt gọi vốn cho dự án tiền thuật toán (ICO) đầu tiên cuối năm 2018.

XPD có giá trị thị trường là 1,48 triệu USD và dự kiến ICO gọi vốn khoảng 700 triệu USD. Nếu con số trên thành hiện thực, đây sẽ là một trong các ICO lớn nhất từ trước đến nay.

Các nhà đầu tư xem PetroDollar là tiền tệ, không phải là quỹ hoán đổi danh mục (ETF), không phải chịu một số nghĩa vụ thuế. Nhà đầu tư vì thế cũng không phải đóng khoản thuế hằng năm nào ngoài việc đóng thuế lời, lỗ từ việc bán XPD.

XPD cũng khẳng định là nó có thể “được giao dịch trên toàn cầu, ngoài hệ thống ngân hàng truyền thống và dự kiến sẽ lọt top 20 đồng tiền thuật toán lớn nhất tính theo giá trị thị trường”. Sau đợt ICO ban đầu, mỗi đồng sẽ được hậu thuẫn bằng 13 thùng dầu thô dự trữ được chứng minh.

XPD không phải là đồng tiền thuật toán tự xưng là “đồng tiền dự trữ kỹ thuật số toàn cầu”. Tháng 12.2017, một nhóm các cựu thành viên ủy ban điều hành Mỹ cùng chuyên gia công nghệ, ngân hàng cho ra mắt OilCoin. OilCoin bắt tay với cựu thành viên Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ Bart Chilton, và lên kế hoạch ICO đầu năm nay. Dù vậy, nhiều người không đồng tình với định nghĩa về đồng tiền thuật toán dạng này sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tung ra đồng petro (PTR) và buộc các hãng PDVSA, CVG và Pequiven mua, bán PTR.

Thu Thảo

Thanh Niên

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (18/8): Đồng loạt tăng giá, thị trường ở mức quá mua? gia bitcoin hom nay 188 dong loat tang gia thi truong o muc qua mua

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào lúc 5h15 sáng nay là 6.535,95 USD, tăng 230 USD, tương đương 3,51% so với 24 giờ trước. Trong top 10, chỉ duy nhất tether giảm 0,59%, còn ...

Không gian hệ sinh thái khởi nghiệp blockchain đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động khong gian he sinh thai khoi nghiep blockchain dau tien tai viet nam di vao hoat dong

Điểm khác biệt lớn nhất so với các không gian khởi nghiệp khác là All In Station (AIS) tập trung vào khởi nghiệp ứng dụng công nghệ blockchain. 

Giá bitcoin hôm nay (20/8): Thị trường 'lình xình' với khối lượng giao dịch thấp gia bitcoin hom nay 208 thi truong linh xinh voi khoi luong giao dich thap

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 5h50 sáng nay là 6.513,65 USD, tăng 1,85% so với 24 giờ trước. Giá trị thị trường hiện nay của bitcoin là 112 tỷ USD, chiếm 51,6% thị ...

Trâu cày tiền ảo Trung Quốc đồng loạt ‘thất nghiệp’ trau cay tien ao trung quoc dong loat that nghiep

Từ đầu tháng 7 đến nay, không có máy đào tiền ảo nào được nhập khẩu về TP.HCM.