SĐT

0995222999

Công ty Mỹ tung tiền ảo được hậu thuẫn bởi dầu thô

Một hãng quản lý vốn ở New York vừa có bước đột phá trong khoản đầu tư các loại hàng hóa bằng cách tung ra đồng tiền thuật toán mới được hậu thuẫn hoàn toàn bằng trữ lượng dầu thô được chứng minh.
cong ty my tung tien ao duoc hau thuan boi dau tho Tham vọng với tiền ảo của võ sĩ đấm bốc huyền thoại ở Đông Nam Á
cong ty my tung tien ao duoc hau thuan boi dau tho Thị trường tiền ảo 'ớn lạnh' khi Mỹ, Nhật siết quản lý
cong ty my tung tien ao duoc hau thuan boi dau tho Nhật Bản tạm đóng cửa hai sàn tiền ảo sau bê bối Coincheck
cong ty my tung tien ao duoc hau thuan boi dau tho
Ảnh: Reuters

Theo Russia Today, hãng đầu tư Signal Capital Management vừa công bố hôm 12.3 rằng sẽ tung ra đồng PetroDollar (XPD), đồng tiền thuật toán được hậu thuẫn bởi dự trữ dầu thô, khí đốt và các loại hàng hóa tương tự. Hãng cũng cho rằng đồng XPD là tiền thuật toán đầu tiên trên thế giới có quy mô toàn cầu, theo OilPrice.

Trang web của PetroDollar cho biết đồng tiền này sẽ được liên kết với tài sản vật chất, chứ không phải có giá trị ngẫu nhiên. Vì thế, giá XPD sẽ ổn định hơn. Hiện đồng tiền đang chờ tin từ giới quản lý Mỹ và các nhà đầu tư nước ngoài sẽ được tham gia đợt gọi vốn cho dự án tiền thuật toán (ICO) đầu tiên cuối năm 2018.

XPD có giá trị thị trường là 1,48 triệu USD và dự kiến ICO gọi vốn khoảng 700 triệu USD. Nếu con số trên thành hiện thực, đây sẽ là một trong các ICO lớn nhất từ trước đến nay.

Các nhà đầu tư xem PetroDollar là tiền tệ, không phải là quỹ hoán đổi danh mục (ETF), không phải chịu một số nghĩa vụ thuế. Nhà đầu tư vì thế cũng không phải đóng khoản thuế hằng năm nào ngoài việc đóng thuế lời, lỗ từ việc bán XPD.

XPD cũng khẳng định là nó có thể “được giao dịch trên toàn cầu, ngoài hệ thống ngân hàng truyền thống và dự kiến sẽ lọt top 20 đồng tiền thuật toán lớn nhất tính theo giá trị thị trường”. Sau đợt ICO ban đầu, mỗi đồng sẽ được hậu thuẫn bằng 13 thùng dầu thô dự trữ được chứng minh.

XPD không phải là đồng tiền thuật toán tự xưng là “đồng tiền dự trữ kỹ thuật số toàn cầu”. Tháng 12.2017, một nhóm các cựu thành viên ủy ban điều hành Mỹ cùng chuyên gia công nghệ, ngân hàng cho ra mắt OilCoin. OilCoin bắt tay với cựu thành viên Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai Mỹ Bart Chilton, và lên kế hoạch ICO đầu năm nay. Dù vậy, nhiều người không đồng tình với định nghĩa về đồng tiền thuật toán dạng này sau khi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tung ra đồng petro (PTR) và buộc các hãng PDVSA, CVG và Pequiven mua, bán PTR.

Thu Thảo

Thanh Niên

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (22/3): Khi cơn sốt đi qua và một bí mật được tiết lộ gia bitcoin hom nay 223 khi con sot di qua va mot bi mat duoc tiet lo

Giá bitcoin hôm nay (22/3) rút lui khỏi ngưỡng kháng cự 9.000 USD khi những người giao dịch tiền kỹ thuật số và các nhà đầu tư bàn luận về một lý thuyết âm mưu ...

Sai lầm của Facebook có thể là một lợi thế cho blockchain sai lam cua facebook co the la mot loi the cho blockchain

Các hậu quả về vấn đề bảo mật tính riêng tư trên các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook sẽ giúp công nghệ blockchain phát triển.

Giá bitcoin hôm nay (23/3): Nước Anh thành lập lực lượng quản lý sử dụng tiền ảo gia bitcoin hom nay 233 nuoc anh thanh lap luc luong quan ly su dung tien ao

Giá bitcoin hôm nay (23/3) gặp khó khăn trong việc phục hồi mức 9.000 USD sau khi tụt từ đỉnh cao ngắn hạn 11.660 USD hồi đầu tháng này. Nó vẫn còn cao hơn khoảng 17% ...

G20 nhất trí giám sát tiền ảo g20 nhat tri giam sat tien ao

Các nhà hoạch định chính sách tài chính của nhóm 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới (G20) nhất trí giám sát tiền ảo nhưng chưa đưa ra bất kỳ biện pháp hành động ...