Nhà đất

Công ty con của Novaland phát hành 200 tỷ đồng trái phiếu

16:05 | 16/09/2021

Chia sẻ

Công ty TNHH Bất động sản Gia Phú, công ty con của Novaland cũng vừa phát hành 200 tỷ đồng trái phiếu sau các thương vụ huy động vốn hàng nghìn tỷ của các công ty cùng nhóm diễn ra trong thời gian gần đây.

Công ty TNHH Bất động sản Gia Phú, công ty con của CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) vừa phát hành 200 tỷ đồng trái phiếu vào ngày 13/8. Các trái phiếu này có kỳ hạn hai năm và lãi suất cố định 10,5% mỗi năm. 

Mục đích phát hành để tăng quy mô vốn hoạt động, đầu tư các dự án của công ty. Trái phiếu được đảm bảo bằng 5,25 triệu cp NVL của Novaland.

Thương vụ trên được thu xếp bới CTCP Chứng khoán Thành Công, bên mua lại gồm một quỹ đầu tư chứng khoán và một công ty bảo hiểm.

Theo thông tin từ Novaland, Gia Phú là chủ đầu tư dự án The Sun Avenue Residence ở quận 2, nay là TP Thủ Đức. Dự án này có quy mô 38.073 m2 với khoảng 2.894 sản phẩm, đã được bàn giao vào quý III/2018. Trong năm 2020, doanh nghiệp đạt doanh thu thuần 279 tỷ đồng.

Trong những tháng đầu năm, hoạt động huy động vốn của Novaland cùng các công ty thành viên diễn ra liên tục. Vào đầu tháng 7, Novaland đã niêm yết thành công 300 triệu USD trái phiếu quốc tế, đồng thời công bố kế hoạch phát hành hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu trong nước sau đó.

Tính riêng trong quý II, CTCP Chứng khoán Kỹ thương (Techcom Securities, TCBS) đã thu xếp cho Novaland phát hành hơn 1.600 tỷ đồng trái phiếu.

Kế đó vào cuối tháng 8, NovaGroup công bố bảo lãnh cho Novaland phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu. Mặt khác, Novaland cũng đứng ra bảo lãnh cho các công ty liên quan huy động vốn, điển hình như khoản vay 1.500 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank) của CTCP Big Ben Holiday; khoản vay tối đa 1.000 tỷ đồng của Công ty TNHH Carava Resort tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Hà Nội;...

Ngọc Anh