20:40 | 08/04/2019

Con gái Chủ tịch tỉnh An Giang vẫn giữ chức Phó chánh văn phòng Thành uỷ

Ngày 8/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Bùi Văn Tặng – Trưởng ban tổ chức Thành uỷ, kiêm Trưởng phòng Nội vụ Thành phố Long Xuyên (An Giang) cho biết, sau khi có có kết quả thì thi công chức 2018, bà Vương Mai Trinh được bổ nhiệm lại làm Phó Chánh văn phòng Thành uỷ.

Con gái Chủ tịch tỉnh An Giang vẫn giữ chức Phó chánh văn phòng Thành uỷ - Ảnh 1.

Trụ sở Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố Long Xuyên.

Cụ thể, ngày 1/4 UBND tỉnh An Giang đã ban hành các Quyết định thu hồi Quyết định tuyển dụng công chức đối với bà Trinh trước đó. Theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, đồng thời có sự thống nhất trao đổi với Bộ Nội vụ, ngày 2/4, Thành uỷ Long Xuyên cũng ban hành các Quyết định thu hồi các quyết định bổ nhiệm chức danh đối với bà Trinh mà trước đây Thành uỷ, UBND Thành phố Long Xuyên đã ban hành.

Cũng theo ông Tặng, ngày 1/4 UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định phê duyệt tuyển dụng công chức, đồng thời Sở Nội vụ cũng ban hành Quyết định 103 bổ nhiệm ngạch công chức đối với bà Vương Mai Trinh công tác tại Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố Long Xuyên.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang theo công văn số 74, nếu có yêu cầu thì Thành uỷ Long Xuyên tiến hành các quy định bổ nhiệm lại cán bộ công chức theo quy định.

Trên tinh thần đó, Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố Long Xuyên đã xin chủ trương bổ nhiệm lại chức danh Phó Chánh văn phòng Thành uỷ, HĐND, UBND do vị trí này đang khuyết. Ban thường Thành uỷ vụ đã họp và thống nhất và giao cho HĐND, UBND Thành phố giới thiệu nhân sự theo quy định.

Bước đầu giới thiệu các đồng chí trong quy hoạch có 9 người, trong đó có bà Trinh. Sau đó lấy ý kiến kết quả bà Trinh chiếm đa số. Qua đó, lãnh đạo văn phòng biểu quyết thống nhất báo cáo Ban Thường vụ đề xuất bộ nhiệm bà Trinh.

“Đến thời điểm này, bà Trinh được bổ nhiệm giữ chức Phó chánh văn Phòng Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố theo đúng quy định của Chính phủ”, ông Tặng nói.

Trước đó, Sở Nội vụ tỉnh An Giang đã công bố danh sách chính thức điểm thi công chức năm 2018, trong đó có bà Vương Mai Trinh - Phó Chánh văn phòng Thành uỷ Long Xuyên (con gái ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang).

Như Tiền Phong phản ánh, năm 2013, bà Trinh công tác tại Thành ủy Long Xuyên với hình thức hợp đồng lao động và làm chuyên viên văn phòng.

Sau đó, bà được xét tuyển thẳng công chức mà không cần phải thi do có bằng thạc sĩ chương trình liên kết của Đại học Lincoln (Hoa Kỳ) loại giỏi (học tại Việt Nam).

Năm 2015, bà Trinh được bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng UBND TP Long Xuyên, nay là Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố.

Theo Ngô Hồng Yến - Giám đốc Sở Nội vụ An Giang, sở dĩ có trường hợp trên là do trước đó có sự xét tuyển công chức “đặc biệt” cho bà Trinh nhưng việc xét tuyển không đúng quy định.

“Bây giờ quy định lại là bằng tốt nghiệp nước ngoài phải học ở nước ngoài, còn học trong nước thì không được chấp nhận. Vụ việc trên xảy ra là do trước đây quy định chưa rõ ràng”, ông Yến nói.

Ngày 28/3, thừa ủy nhiệm của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc nghỉ hưu từ ngày 1/4 đối với ông Vương Bình Thạnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/con-gai-chu-tich-tinh-an-giang-van-giu-chuc-pho-chanh-van-phong-thanh-uy-20190408204031188.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/