SĐT

0995222999

Chủ tịch OceanBank: Ngân hàng đã hoàn tất giai đoạn 1 đàm phán với đối tác nước ngoài

Sau khi đạt được bước tiến dài trong dự án làm việc, đàm phán với đối tác nước ngoài, OceanBank sẽ sớm chốt lại các vấn đề quan trọng còn lại trong năm 2018.
oceanbank da hoan tat giai doan 1 dam phan voi doi tac nuoc ngoai [Infographic] Dấu ấn các đại án ngân hàng 2017
oceanbank da hoan tat giai doan 1 dam phan voi doi tac nuoc ngoai Bộ Tài chính, NHNN có liên quan gì đến 3 lần góp vốn của PVN tại OceanBank?

Ngày 29/12/2017, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Kim Anh đã có buổi làm việc tại Ngân hàng Thương Mại TNHH MTV Đại Dương (OceanBank).

Cho biết trong buổi họp, ông Đỗ Thanh Sơn - Chủ tịch HĐTV OceanBank cho biết sau 3 năm kể từ ngày thực hiện tái cơ cấu (tháng 5/2015) OceanBank đã đạt được một số thành tựu nhất định trong việc xử lý nợ xấu, ổn định nhân sự và kiện toàn bộ máy tổ chức. Hiện nay, toàn hệ thống OceanBank gồm 101 Chi nhánh/Phòng giao dịch và 2.200 cán bộ nhân viên.

oceanbank da hoan tat giai doan 1 dam phan voi doi tac nuoc ngoai
Buổi làm việc của Phó Thống đốc NHNN tại OceanBank (Ảnh: OceanBank)

OceanBank cũng đã thực hiện tốt chính sách của nhà nước trong việc xây dựng đề án tái cơ cấu. Đáng chú ý, ông cho biết thêm hiện nay việc đàm phán với đối tác nước ngoài đã hoàn thành giai đoạn 1, sẵn sàng các bước chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng tiếp theo của dự án. Trên cơ sở đó, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh cho rằng trong năm 2018 cần sớm chốt lại các vấn đề quan trọng để trình NHNN và Chính phủ thông qua.

Phó Thống đốc cũng đánh giá cao thành tích xử lý nợ xấu của OceanBank trong 3 năm qua. OceanBank được xem là ngân hàng có kết quả xử lý nợ xấu tốt nhất trong 3 ngân hàng được NHNN mua lại. Đồng thời, ngân hàng cũng luôn đề cao ý thức thực hiện chủ trương tiết kiệm của Chính phủ và NHNN, tiết giảm tối đa chi phí hoạt động.

Sang năm 2018, Phó Thống Đốc Nguyễn Kim Anh yêu cầu Ban lãnh đạo và tập thể CBNV OceanBank tiếp tục có các biên pháp duy trì hình ảnh hoạt động của ngân hàng; tiếp tục thực hiện chủ trương tiết kiêm chi phí hoạt động và xử lý nợ xấu.

Diệp Bình

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

SHB đạt lợi nhuận trước thuế trên 500 tỷ đồng trong quý I/2018 shb dat loi nhuan truoc thue tren 500 ty dong trong quy i2018

Kết thúc quý I/2018, tổng tài sản của SHB đạt hơn 286.000 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng đạt hơn 202.000 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt hơn 512 tỷ đồng.

Thương vụ PG Bank sáp nhập vào HDBank, ai được lợi? thuong vu pg bank sap nhap vao hdbank ai duoc loi

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cho rằng, PG Bank này có kế hoạch, tham vọng trở thành ngân hàng bán lẻ, những mong muốn rất gần gũi với HDBank.

ĐHĐCĐ SHB: Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đặt vấn đề mua cổ phần dhdcd shb nhieu nha dau tu nuoc ngoai dat van de mua co phan

Bên cạnh kế hoạch kinh doanh năm 2018, ĐHĐCĐ SHB đã thông qua bầu bổ sung ông Trịnh Thanh Hải giữ vị trí thành viên độc lập HĐQT và ông Thái Quốc Minh làm thành viên HĐQT ...

[LIVE] Xét xử Hà Văn Thắm sáng 23/4: 'Số tiền 246 tỷ là thiệt hại của Oceanbank chứ không phải của cổ đông' live xet xu ha van tham sang 234 so tien 246 ty la thiet hai cua oceanbank chu khong phai cua co dong

Tại phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Hà Văn Thắm sáng nay 23/4, bị cáo Hà Văn Thắm nói hầu hết mọi người khai là đúng và cho biết đang kháng cáo để không phải ...