Chủ tịch Dragon Capital: Nhiều vụ lừa đảo do sự thiếu hiểu biết, cần đẩy mạnh phổ biến kiến thức tài chính cho người dân

Nền tảng tài chính của người dân chính là yếu tố nhân hòa - một trong ba khía cạnh mà Chủ tịch Dragon Capital cho rằng nền kinh tế Việt Nam 2045 nên tập trung ngay bây giờ.

Hôm qua (6/3), sự kiện "Đối thoại 2045" được tổ chức với sự tham gia của hàng loạt các công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam như Vingroup, Masan, Thaco, TH, FPT, Vietjet... Đại diện của hai quỹ đầu tư có quy mô lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam là VinaCapital và Dragon Capital cũng có ý kiến phát biểu tại sự kiện.

Với nhiều năm gắn bó với thị trường chứng khoán Việt Nam, ông Dominic Scriven, Chủ tịch Dragon Capital, đưa ra đánh giá về thực trạng của nhà đầu tư tại Việt Nam.

Theo ông Dominic Scriven, gần đây có nhiều vụ lừa đảo do sự thiếu hiểu biết của một số người dân. Do đó, cần đẩy mạnh phổ biến kiến thức về tài chính cho người dân Việt Nam để người dân có những phương án tài chính bền vững khi về già.

Theo tìm hiểu, Dragon Capital là công ty quản lý quỹ có hàng chục năm hoạt động tại Việt Nam và có quy mô hàng đầu thị trường. Tính riêng quỹ VEIL do công ty quản lý, giá trị danh mục chứng khoán vượt 2 tỷ USD.

Nói về vĩ mô, người đứng đầu Dragon Capital cho rằng định hướng nền kinh tế Việt Nam 2045 nên tập trung ngay bây giờ vào 3 vấn đề: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Thiên thời là các vấn đề về môi trường, biến đổi khí hậu, nhà kính trong mối quan hệ tổng hòa với các lĩnh vực tạo nên sự tăng trưởng GDP, qua đó hướng tới sựu tăng trưởng bền vững của nền kinh tế.

Về địa lợi, ông Dominic Scriven kiến nghị là làm sao TPHCM tiếp tục đóng vai trò đầu tầu kinh tế Việt Nam, trong đó trọng tâm là phát triển mạnh hạ tầng cơ sở đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế.

Yếu tố nhân hòa của Việt Nam chính là nền tảng kiến thức tài chính của người nhân như đã đề cập bên trên.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/chu-tich-dragon-capital-nhieu-vu-lua-dao-do-su-thieu-hieu-biet-can-day-manh-pho-bien-kien-thuc-tai-chinh-cho-nguoi-dan-2021030708160598.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/