SĐT

0995222999

Chủ đầu tư Dự án The Song tháo dỡ phần xây dựng trái phép

Từ ngày 14/1, chủ đầu tư Dự án Theo Song đã tiến hành tháo dỡ các hạng mục xây dựng không đúng theo Giấy phép xây dựng.
chu dau tu du an the song thao do phan xay dung trai phep Điều chỉnh quy hoạch Khu du lịch biển The Song Đà Nẵng, cắt giảm diện tích xây biệt thự
chu dau tu du an the song thao do phan xay dung trai phep Bên trong 33 biệt thự sai phép, không phép ven biển Đà Nẵng

Cụ thể, chủ đầu tư Dự án The Song là Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị Du lịch Sóng Việt tiến hành tháo dỡ các hạng mục xây dựng không đúng theo Giấy phép xây dựng, tạm dừng thi công 18 căn biệt thự không phép.

Dự án này được triển khai xây dựng tại phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, từng vi phạm giấy phép xây dựng, bị xử phạt 100 triệu đồng nhưng chủ đầu tư vẫn tiến hành xây dựng.

chu dau tu du an the song thao do phan xay dung trai phep
Chủ đầu tư cho biết, phần xây dựng không đúng theo giấy phép là do hiểu nhầm các quy định về xây dựng.

Trước đó, Đài Tiếng nói Việt Nam đã phản ánh, Dự án The Song được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng phê duyệt vào năm 2007, diện tích 120.000 m2.

chu dau tu du an the song thao do phan xay dung trai phep
Dự án The Song vi phạm giấy phép xây dựng.

Năm 2011, Sở Xây dựng thành phố cấp Giấy phép xây dựng với quy mô 37 căn biệt thự, quy mô 2 tầng.

Sau nhiều lần trì hoãn, đầu năm 2017 chủ đầu tư dự án triển khai xây dựng ồ ạt, nhiều hạng mục không đúng với giấy phép được cấp.

Các nội dung vi phạm tại dự án gồm: xây dựng sai phép các căn biệt thự đã được cấp phép trước đây; xây dựng không phép 18 căn biệt thự. Trong đó có 10 căn đang thi công phần thô, 8 căn đang làm móng và 7 căn bogalow đang thi công phần thô, phần chi tiết ban công vi phạm khoảng lùi phía biển; tăng diện tích xây dựng tại các hạng mục công trình so với quy hoạch được duyệt, trồng cây xanh trong vệt 50 mét bãi cát phía biển.

Tại hiện trường, đơn vị thi công đã tiến hành tháo dỡ phần ban công vi phạm khoảng lùi phía biển.

chu dau tu du an the song thao do phan xay dung trai phep
Tháo dỡ phần ban công khoảng lùi về phía biển Dự án The Song.

Ông Đào Đình Vinh, Phó Ban Quản lý Dự án The Song cho biết, sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, ngành chức năng và chính quyền quận Ngũ Hành Sơn, chủ đầu tư tạm dừng và tháo dỡ ngay các hạng mục trái phép trong điều kiện trời mưa lạnh.

chu dau tu du an the song thao do phan xay dung trai phep
Việc tháo dỡ được tiến hành khẩn trương.

"Trong 1 năm chờ đợi quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chủ đầu tư có 2 sai phạm. Sai phạm thứ nhất là chủ đầu tư xây dựng theo tổng mặt bằng 1/500 được phê duyệt một vài hạng mục. Sai phạm thứ 2 là xây ban công vượt chỉ giới xây dựng. Hôm nay, chủ đầu tư tháo dỡ phần ngoài chỉ giới, còn phần tờ tổng mặt bằng 1/500 chủ đầu tư cũng chấp hành nghiêm chỉnh biên bản cũng như quyết định xử phạt của Ủy ban Nhân dân quận Ngũ Hành Sơn, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng. Mong muốn thành phố sớm ban hành quyết định sử dụng đất để doanh nghiệp triển khai các bước tiếp theo đúng quy định của pháp luật", ông Vinh cho hay.

Hoài Nam

VOV

Đọc nhiều nhất

Bên trong 'siêu thành phố' hoang tàn ở Bình Dương ben trong sieu thanh pho hoang tan o binh duong

Thành phố Mới Bình Dương được xem là một Singapore thu nhỏ của tỉnh này nhưng 10 năm qua "siêu dự án" vẫn hoang vắng, nhà không đất trống.

Tham vọng dựng 'khu đất vàng' của trùm ma túy Triệu Ký Voòng tham vong dung khu dat vang cua trum ma tuy trieu ky voong

Sẵn tiền sau những phi vụ làm ăn trót lọt, trùm ma túy Triệu Ký Voòng tham vọng dựng riêng "khu đất vàng" ở trung tâm đô thị Phú Lộc bằng cách trả giá cao ...

Đà Nẵng sẽ có dự án lấn vịnh 8 tỉ đô kiểu Dubai da nang se co du an lan vinh 8 ti do kieu dubai

Đó là kết quả ban đầu trước việc một nhóm nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án tới 8 tỉ USD lấn vịnh Đà Nẵng với kỳ vọng giúp Đà Nẵng có một ...

Em trai bí thư TP Thanh Hóa sử dụng đất sai mục đích em trai bi thu tp thanh hoa su dung dat sai muc dich

Kết quả xác minh của UBND TP Thanh Hóa cho thấy gia đình ông Nguyễn Xuân Hương đã sử dụng sai một số diện tích đất tại trang trại tổng hợp cá - lúa ở ...