11:44 | 13/04/2020

Cách li một phân xưởng của Samsung Bắc Ninh, nơi bệnh nhân COVID-19 thứ 262 làm việc

UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết đã cách li toàn bộ phân xưởng Samsung Bắc Ninh nơi có ca nhiễm COVID-19 làm việc. Tới này đã xác định được 106 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên, 72 trường hợp F2.

Bệnh nhân COVID-19 thứ 262 làm việc tại Samsung Display Bắc Ninh

Ảnh minh hoạ. (Nguồn: Người lao động)

Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế vừa cập nhật thêm về tình hình kiểm soát dịch bệnh liên quan đến bệnh nhân số 262 nhiễm COVID-19 là nhân viên làm việc tại phận Kiểm tra chất lượng của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV) tại Bắc Ninh.

Cụ thể, trong đêm qua (12/4), UBND tỉnh Bắc Ninh đã làm việc với công ty. Trước mắt đã cách li toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc, thực hiện nghiêm các qui định về phòng chống dịch COVID-19.

Tính đến sáng nay (13/4), tỉnh Bắc Ninh đã lập được danh sách 106 trường hợp tiếp xúc gần và 72 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần. Cùng với đó, tỉnh cũng đang xác định các trường hợp khác ngoài địa bàn liên quan đến Công ty Samsung.

Xác định diện tiếp xúc của bệnh nhân này khá rộng, vì vậy tỉnh Bắc Ninh đã thành lập ngay tổ công tác để tiến hành điều tra dịch tễ tại công ty Samsung. Đồng thời, yêu cầu công ty cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến bệnh nhân 262; đề nghị Công ty truy xuất camera để rà soát tất cả các trường hợp tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần BN262 với phương châm không bỏ sót bất kì một trường hợp nào

Do bệnh nhân này di chuyển từ Hà Nội đến công ty ở Bắc Ninh theo tuyến cố định và ngược lại cho nên bước đầu xác định không tiếp xúc với người ngoài công ty. Chính vì thế, danh sách tiếp xúc gần được quản lí rất chặt chẽ.

Về biện pháp khoanh vùng và dập dịch, tỉnh Bắc Ninh hiện đã phối hợp với công ty để đưa ra phương án nhằm quyết tâm không để dịch phát tán tại đây. Cụ thể, tỉnh Bắc Ninh đã tiến hành phân loại, điều tra dịch tễ, cách li ngay 44 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 262 và thực hiện cách li tại nhà các trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

"Chúng tôi cũng thông báo cho các tỉnh, thành phố liên quan có các trường hợp tiếp xúc gần với BN262 để khoanh vùng cách li" - Lãnh đạo UBDN tỉnh Bắc Ninh thông tin.

Ngoài ra, tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu Công ty Samsung tạm dừng hoạt động phân xưởng nơi BN262 làm việc, đóng cửa khu vực khu nhà ăn hay nơi có BN262 đã sử dụng.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn, vệ sinh toàn bộ các xe chở công nhân (gồm 9 xe và các khu vực liên quan đến BN262).

Samsung Bắc Ninh hiện có hơn 20.000 nhân viên. Từ khi tại Hạ Lôi có ca bệnh mắc COVID-19, công ty đã cho các nhân viên khu vực Mê Linh ngừng việc và ngừng các chuyến xe bus từ Mê Linh đến công ty.

Theo cho biết từ Bộ Y tế, ngày 27/3, bệnh nhân 262 có tiếp xúc gần với bệnh nhân 254 (là bác ruột) đang chạy thận tại Bệnh viện Thận Hà Nội. 

Ngày 31/3, bệnh nhân có xuất hiện ho khan, sốt. Bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm ngày 11/4 và xét nghiệm ngày 12/4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân đang được cách li, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.


Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/cach-li-mot-phan-xuong-cua-samsung-bac-ninh-noi-benh-nhan-covid-19-thu-262-lam-viec-20200413114430865.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/