SĐT

0995222999

Bí ẩn dự án 1.800 tỷ liên quan Vũ 'nhôm' vừa được công ty của bố chồng siêu mẫu Ngọc Thạch sang tay

Sudico đã thanh lý được 'cục nợ' nghìn tỷ liên quan đến Vũ 'nhôm'.
bi an du an 1800 ty lien quan vu nhom vua duoc cong ty cua bo chong sieu mau ngoc thach sang tay Cận cảnh tòa nhà, đất công sản Vũ 'nhôm' từng mua bán đang được cho thuê làm nhà hàng
bi an du an 1800 ty lien quan vu nhom vua duoc cong ty cua bo chong sieu mau ngoc thach sang tay Giá đất 31 nhà công sản liên quan đến Vũ 'Nhôm' đắt ra sao
bi an du an 1800 ty lien quan vu nhom vua duoc cong ty cua bo chong sieu mau ngoc thach sang tay
Giấy chứng nhận QSDĐ của 1 trong 2 lô đất đấu giá của Sudico

Như Nhadautu.vn đã đưa tin, Công ty CP Đầu tư Phát triển Đô thị và KCN Sông Đà (Sudico, Mã CK: SJS) vào đầu tháng 10/2017 đã tổ chức đấu giá dự án Khu đô thị Hoà Hải tại Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Cuộc đấu giá diễn ra thành công khi 1 nhà đầu tư bỏ giá tới 1.800 tỷ đồng, gấp rưỡi mức khởi điểm (1.200 tỷ đồng).

Trước đó, cuối tháng 7/2017, Sudico đã đăng thông báo tìm nhà đầu tư tiềm năng để chuyển nhượng toàn bộ 2 lô đất với diện tích 120.387 m2 tại địa chỉ: Khu đô thị mới Hoà Hải 1-3, P. Hoà Hải, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng (Trong đó Lô 1, diện tích 55.263 m2; Lô 2, diện tích 65.115 m2).

Dự án Khu đô thị Hoà Hải được Sudico mua lại từ ông Ngô Áng Hùng năm 2010, và đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi trong nội bộ Sudico suốt 7 năm qua.

Ban kiểm soát doanh nghiệp này năm 2012 đã chỉ trích gay gắt thương vụ trên, cho biết giá trị chuyển nhượng là 963 tỷ đồng, tuy nhiên chi phí lãi vay lên tới 20%/ năm khiến giá vốn của dự án tới giữa năm 2012 tăng thêm khoảng 400 tỷ đồng.

Đáng chú ý, ngay sau khi mua lại dự án, Sudico không có ý định phát triển mà nhiều lần thông báo sẽ tìm đối tác chuyển nhượng (từ năm 2010), tuy nhiên dự án vẫn nằm yên trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp này, với giá gốc tới cuối tháng 6/2017 là 1.109 tỷ đồng, giá trị có thể thu hồi 812 tỷ đồng.

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, ông Ngô Áng Hùng, người đã bán dự án Hoà Hải cho Sudico, là mắt xích quan trọng trong hệ thống doanh nghiệp liên quan tới ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ 'nhôm').

Cụ thể, ông Ngô Áng Hùng là người đứng tên Công ty TNHH I.V.C và Công ty CP BĐS Lighthouse Tuyền Sơn.

Công ty I.V.C là pháp nhân sở hữu ngôi nhà số 45 Nguyễn Thái Học, Quận Hải Châu, Đà Nẵng có diện tích đất 138,5 m2, diện tích sử dụng 342,4 m2. Căn nhà này được gia đình cựu Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng.

Ông Ngô Áng Hùng cũng là bên nhận chuyển nhượng 80% cổ phần trong Công ty CP Phú Gia Compound từ ông Vũ 'nhôm' ngày 7/4/2017.

Công ty Phú Gia Compound trước có tên là Công ty TNHH Minh Hưng Phát, là pháp nhân đã tặng ông Nguyễn Xuân Anh xe Toyota Avalon để sử dụng.

Trở lại với dự án Khu đô thị Hoà Hải vừa được Sudico sang tay với giá nghìn tỷ, dù được dư luận Đà Nẵng cùng giới đầu tư rất quan tâm song bên nhận chuyển nhượng dự án vẫn chưa được công bố.

Xuân Tiên

Nhà đầu tư

Đọc nhiều nhất

Bên trong 'siêu thành phố' hoang tàn ở Bình Dương ben trong sieu thanh pho hoang tan o binh duong

Thành phố Mới Bình Dương được xem là một Singapore thu nhỏ của tỉnh này nhưng 10 năm qua "siêu dự án" vẫn hoang vắng, nhà không đất trống.

Tham vọng dựng 'khu đất vàng' của trùm ma túy Triệu Ký Voòng tham vong dung khu dat vang cua trum ma tuy trieu ky voong

Sẵn tiền sau những phi vụ làm ăn trót lọt, trùm ma túy Triệu Ký Voòng tham vọng dựng riêng "khu đất vàng" ở trung tâm đô thị Phú Lộc bằng cách trả giá cao ...

Đà Nẵng sẽ có dự án lấn vịnh 8 tỉ đô kiểu Dubai da nang se co du an lan vinh 8 ti do kieu dubai

Đó là kết quả ban đầu trước việc một nhóm nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án tới 8 tỉ USD lấn vịnh Đà Nẵng với kỳ vọng giúp Đà Nẵng có một ...

Em trai bí thư TP Thanh Hóa sử dụng đất sai mục đích em trai bi thu tp thanh hoa su dung dat sai muc dich

Kết quả xác minh của UBND TP Thanh Hóa cho thấy gia đình ông Nguyễn Xuân Hương đã sử dụng sai một số diện tích đất tại trang trại tổng hợp cá - lúa ở ...