21:42 | 03/08/2020

Bệnh viện Đà Nẵng đã cơ bản 'làm sạch', không còn bệnh nhân mắc COVID-19

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đến nay bệnh viện đã cơ bản thực hiện việc "làm sạch", không còn bệnh nhân mắc COVID-19, để có thể đón bệnh nhân đến khám và chữa bệnh bình thường.

Theo UBND TP Đà Nẵng, chiều 3/8, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã đi kiểm tra tình hình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại một số điểm "nóng" như Khu phong tỏa thôn Lệ Sơn Nam xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang; Khu cách li tại trường tiểu học số 1 Hòa Nhơn; Khu kí túc xá phía Tây, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và Bệnh viện Đà Nẵng.

Bệnh viện Đà Nẵng đã cơ bản 'làm sạch', không còn bệnh nhân mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng làm việc tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: UBND TP Đà Nẵng).

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc bệnh viện báo cáo: Đến nay bệnh viện đã cơ bản thực hiện việc "làm sạch", không còn bệnh nhân mắc COVID-19, để có thể đón bệnh nhân đến khám và chữa bệnh bình thường.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã biểu dương tinh thần và quyết tâm của cán bộ nhân viên Bệnh viện Đà Nẵng. Trong bối cảnh vừa đối phó với dịch bệnh, vừa phải thực hiện công tác chuyên môn, bệnh viện đã kiên trì, tích cực vượt khó để hoàn thành trách nhiệm chăm lo, bảo vệ sức khỏe người dân.

Trong điều kiện đang bị phong tỏa, nhiều nhân viên y tế bị cách li, điều động sang bệnh viện khác, 900 nhân viên còn lại của Bệnh viện Đà Nẵng đã túc trực ngày đêm tại bệnh viện chăm sóc điều trị cho 280 bệnh nhân, tham gia việc xét nghiệm gần 600 mẫu/ngày...Điều này thể hiện rõ năng lực, trình độ, bản lĩnh của đội ngũ y bác sĩ thành phố nói chung và Bệnh viện Đà Nẵng nói riêng.

Theo thống kê, tính đến 18h tối 3/8, TP Đà Nẵng có 136 ca mắc COVID-19 liên quan chủ yếu đến Bệnh viện Đà Nẵng.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/benh-vien-da-nang-da-co-ban-lam-sach-khong-con-benh-nhan-mac-covid-19-20200803214249918.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/