20:12 | 24/01/2020

Bên cạnh hiện thân của trí tuệ và khôn lanh, loài chuột còn mang ý nghĩa gì trong kinh tế?

Khôn khéo và tài trí, chuột đứng đầu 12 con giáp. Là khởi đầu của một chu kì mới, loài chuột còn là hiện thân của sự sung túc, vạn sự như ý và của nải dư dả.

Tích xưa kể lại khi Ngọc hoàng tuyển chọn 12 con vật xứng đáng để chia cai quản hạ giới, các loài vật đều tề tựu và háo hức thi đua để được xướng tên. Biết trâu tốt bụng và khỏe mạnh, chuột và mèo đã tìm cách xin đi nhờ.

Ngoài là hiện thân của trí tuệ và khôn lanh, loài chuột còn mang ý nghĩa gì trong kinh tế? - Ảnh 1.

Biết vận dụng trí khôn, chuột đã trở thành loài vật đứng đầu 12 con giáp, ngụ ý khởi đầu may mắn và ấm no. (Ảnh: idesign)

Đến khi gần tới cửa nhà trời, chuột đẩy ngã mèo xuống và nhảy lên vạch đích trước tiên, trở thành con giáp đứng đầu.

Trong văn hóa dân gian, ngoài khôn ngoan, nhanh nhạy và tài trí như được thể hiện trong cuộc đua 12 con giáp, chuột còn là loài vật gắn liền với sự khởi đầu, may mắn và no ấm. 

Còn xét theo khía cạnh kinh tế, hình ảnh chuột cầm quả trứng, chuột nằm trên đống tiền hay thỏi vàng, chuột ngậm tiền,...là biểu tượng tài lộc, cuộc sống dư dả và đủ đầy hơn.

Ngoài là hiện thân của trí tuệ và khôn lanh, loài chuột còn mang ý nghĩa gì trong kinh tế? - Ảnh 2.

Tượng chuột cầm thỏi vàng trân trọng, ý chỉ đang nâng niu lộc trời cho hoặc tay nâng cao, ý chỉ đang trao lộc, vạn sự may mắn. (Nguồn: Minh Long)

Đồng thời, loài chuột sinh sản nhanh, tìm kiếm thức ăn nhanh nên theo quan niệm dân gian, nơi nào có chuột tìm đến thì ở đó sẽ dư dả của ăn của để. Như vậy, hình ảnh con chuột trong kinh tế ngụ ý tài lộc sẽ không ngừng gia tăng, gia sản dần dà tích lũy mà thành.

Ngoài ra theo một số chuyên gia phong thủy, tượng con chuột còn có khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống theo hướng tích cực, hạnh phúc hơn, mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ xã hội, cuộc sống và công việc không gặp chuyện phiền toái.   

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/ben-canh-hien-than-cua-tri-tue-va-khon-lanh-loai-chuot-con-mang-y-nghia-gi-trong-kinh-te-20200121230707253.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/