17:15 | 06/05/2021

Bầu Đức lần đầu tiên sở hữu cổ phần HAGL Agrico (HNG)

Phó Chủ tịch HĐQT Đoàn Nguyên Đức vừa mua xong 3 triệu cổ phiếu HNG tại HAGL Agrico, trị giá ước tính hơn 33 tỷ đồng.

Bầu Đức lần đầu tiên sở hữu cổ phần HAGL Agrico (HNG) - Ảnh 1.

Ông Đoàn Nguyên Đức. (Ảnh: HAGL Agrico).

Ông Đoàn Nguyên Đức – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico – Mã: HNG) thông báo đã mua xong 3 triệu cổ phiếu HNG trong thời gian từ 7/4 đến 6/5/2021 đúng như đăng ký. Giao dịch hoàn toàn là khớp lệnh qua sàn, không phải mua thỏa thuận.

Cá nhân ông Đức có nhiều năm làm Chủ tịch rồi Phó Chủ tịch HAGL Agrico nhưng chưa từng sở hữu cổ phiếu HNG. Đây là lần đầu tiên ông Đức trực tiếp nắm giữ cổ phần tại HAGL Agrico, tỷ lệ sở hữu tương đương 0,27% vốn điều lệ của công ty.

Kết phiên hôm nay 6/5, giá cổ phiếu HNG dừng ở 11.100 đồng/cp, ước tính ông Đức đã chi khoảng 33,3 tỷ đồng để hoàn tất mua vào.

Trước đây, ông Đức đồng thời là Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và HAGL Agrico. Ông Đức cũng là cổ đông lớn nhất của HAGL, mà HAGL lại là công ty mẹ của HAGL Agrico nên mặc nhiên ông Đức là người quyền lực nhất tại công ty nông nghiệp này dù không trực tiếp nắm giữ cổ phiếu.

Hiện nay, HAGL Agrico không còn là công ty con của HAGL, chức Chủ tịch HĐQT cũng đã chuyển từ tay ông Đoàn Nguyên Đức sang cho ông Trần Bá Dương - người đồng thời làm Chủ tịch CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco).

Bầu Đức lần đầu tiên sở hữu cổ phần HAGL Agrico (HNG) - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu HNG những tháng gần đây. (Nguồn: TradingView).

Sau khi không còn hợp nhất với HAGL Agrico, báo cáo tài chính của HAGL ghi nhận nhiều thay đổi trong quý I. Đáng chú ý nhất là việc nợ vay tại ngày 31/3/2021 giảm gần 9.400 tỷ đồng so với ngày đầu năm, xuống mức thấp nhất 10 năm gần đây.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/bau-duc-lan-dau-tien-so-huu-co-phan-hagl-agrico-hng-20210506171519073.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/