SĐT

0938.189.222

Bán hàng đa cấp Freedom Group có thể bị xử lý hình sự

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng vừa phát đi cảnh báo về hoạt động kinh doanh đa cấp "chui" tại Việt Nam của Công ty Freedom Group, đối tác của Công ty Vision Việt Nam.
ban hang da cap freedom group co the bi xu ly hinh su Cảnh báo kinh doanh tiền ảo Kick theo hình thức đa cấp tại Việt Nam
ban hang da cap freedom group co the bi xu ly hinh su
Công ty Vision thông báo đã chấm dứt hoạt động kinh doanh đa cấp tại Việt Nam

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (thuộc Bộ Công Thương) vừa cho hay đã nhận được hồ sơ thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam. Công ty này có địa chỉ trụ sở chính tại nhà A50, phố Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hiện nay, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đang tiếp tục yêu cầu công ty hoàn thiện hồ sơ theo quy định tại Nghị định số 40/2018 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị các nhà phân phối của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam liên hệ trực tiếp với công ty để giải quyết quyền lợi (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Theo phản ánh của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam, từ ngày 28-2-2017, Tập đoàn Vision International (nhà cung cấp sản phẩm cho Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam) hợp tác với Công ty Freedom Group có trụ sở tại Hong Kong và chuyển đổi hệ thống quản lý nhà phân phối qua hệ thống Sessia Vision tại trang chủ www.sessia.com.

Tuy nhiên, đến ngày 27-4-2018, Công ty Freedom Group đã đơn phương chấm dứt quyền vận hành hệ thống Sessia Vision của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam và yêu cầu các nhà phân phối phải đặt hàng trực tiếp từ Công ty Freedom Group để hưởng hoa hồng thông qua hệ thống Sessia Vision.

Bên cạnh đó, Công ty Freedom Group cũng có dấu hiệu phát hành và kinh doanh đồng tiền ảo Kicks (một loại tiền mã hóa có giá trị tích lũy, lưu hành trong nội bộ hệ thống và các công ty đối tác của Sessia).

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định Công ty Freedom Group chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp tại Việt Nam theo quy định tại Nghị định 40/2018 của Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Do đó, để tránh rủi ro pháp lý và vật chất cho người dân, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân, nhà phân phối của Công ty TNHH Thương mại Vision Việt Nam không tham gia hoạt động bán hàng đa cấp theo sự vận hành của Công ty Freedom Group trên hệ thống Sessia Vision.

“Theo Điều 217a Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017, người nào tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp mà chưa có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự về tội vi phạm quy định về kinh doanh theo phương thức đa cấp” - Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng.

Xem thêm

ĐL

PLO

Đọc nhiều nhất

Vừa mở rộng địa bàn hoạt động, Grab đã bị tố có nhiều vi phạm vua mo rong dia ban hoat dong grab da bi to co nhieu vi pham

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Grab Taxi Việt Nam không được ứng dụng dịch vụ tại hai địa bàn là Khánh Hòa và Đồng Nai với ...

Hậu World Cup đi 'săn' iPhoneX, xe SH giá bèo từ tiệm cầm đồ hau world cup di san iphonex xe sh gia beo tu tiem cam do

“Nói chung, điện thoại hay xe máy cũng sẽ có biến động giá. Nhưng không quá nhiều, trừ người nhà của anh em làm cầm đồ. Tâm lý khách bây giờ cũng đang dò hỏi ...

Mumuso bị xử lý ra sao khi nhập hàng Trung Quốc, gắn mác Hàn? mumuso bi xu ly ra sao khi nhap hang trung quoc gan mac han

Mức xử phạt hành chính cao nhất về vi phạm pháp luật cạnh tranh mà Mumuso có thể đối mặt là hơn 100 triệu đồng. 

Thị trường smartphone Việt Nam: Thách thức đến từ Trung Quốc thi truong smartphone viet nam thach thuc den tu trung quoc

Cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường smartphone thế giới khiến cánh cửa của các nhà sản xuất điện thoại tại Việt Nam ngày càng thu hẹp.