SĐT

0938.189.222

Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ kỷ luật các cán bộ sai phạm

Lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐTNB) vừa có báo cáo gửi Ủy ban kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) về việc thu hồi tài chính, tài sản đối với cá nhân sai phạm.

Theo ông Sơn Minh Thắng, Phó trưởng Ban thường trực BCĐTNB, các cá nhân sai phạm đã nộp tại kho bạc nhà nước TP Cần Thơ tổng số tiền trên 13,7 tỷ đồng.

Đây là khoản do chi sai quy định, lập quỹ trái phép, các cá nhân tạm ứng chiếm dụng nhiều năm mà UBKTTƯ yêu cầu phải thu nộp vào ngân sách nhà nước.

Số tiền còn lại, khoản hàng chục tỷ đồng, do các cá nhân sai phạm đã chi sai, chi khống tiền ngân sách và tiền vận động, vẫn chưa được nộp lại. Vừa qua, UBND thành phố Cần Thơ đã thu hồi quyết định cấp trên 2.400 m2 đất cho Hội bảo trợ người nghèo để trả lại BCĐTNB.

ban chi dao tay nam bo ky luat cac can bo sai pham
Ban chỉ đạo Tây Nam bộ. Ảnh: Minh Anh.

Ngày 10/11, tập thể BCĐTNB cũng đã họp theo quy trình từ cấp dưới lên và bỏ phiếu đưa ra quyết định hình thức kỷ luật đối với các cán bộ sai phạm.

Tập thể BCĐTNB thống nhất, hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Út - Chánh văn phòng; kỷ luật khiển trách đối với bà Sơn Thị Quanh Ni - Phó phòng kiêm thủ quỹ cơ quan Ban Chỉ đạo giai đoạn 2011-2016.

Trong quá trình xử lý kỷ luật, hai người này đã hợp tác rất tốt, có thái độ thành khẩn, khiêm tốn, cầu thị và đã khắc phục hậu quả theo đề nghị của UBKTTƯ.

Riêng đối với bà bà Lê Thị Thu Hằng - Phó vụ trưởng Vụ kinh tế, nguyên Kế toán trưởng, BCĐTNB đang cân nhắc, xem xét hình thức kỷ luật và trình Thường trực BCĐ ký quyết định ban hành.

ban chi dao tay nam bo ky luat cac can bo sai pham Trả lại hơn 7.000 m2 đất sau sai phạm ở Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ

Hơn 7.000 m2 bị Ủy ban Kiểm tra T.Ư kết luận được cấp sai quy định, yêu cầu thu hồi.

Minh Anh

Zing News

Đọc nhiều nhất

Ông Đinh La Thăng đề nghị tòa tuyên vô tội ong dinh la thang de nghi toa tuyen vo toi

Trong phần tự bào chữa, bị cáo Đinh La Thăng cho rằng việc OceanBank bị mua 0 đồng, PVN mất vốn không phải là trách nhiệm của ông vì thời điểm 2015, ông đã chuyển ...

Ủy ban kiểm tra trung ương kiểm tra tài sản Giám đốc Công an Đà Nẵng uy ban kiem tra trung uong kiem tra tai san giam doc cong an da nang

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đang phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương xác minh tài sản của ông Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng.

Vũ 'nhôm' cắm 220 lô đất lấy tiền mua cổ phần Đông Á Bank vu nhom cam 220 lo dat lay tien mua co phan dong a bank

Để có tiền mua 60 triệu cổ phần Ngân hàng Đông Á (DAB), Vũ “nhôm” đã mang thế chấp 220 lô đất tại thành phố Đà Nẵng để vay 400 tỷ đồng và phần còn ...

Ninh Văn Quỳnh nhận 'lót tay' 180 tỷ từ Nguyễn Xuân Sơn? ninh van quynh nhan lot tay 180 ty tu nguyen xuan son

Ninh Văn Quỳnh khai chỉ nhận 20 tỷ đồng từ Nguyễn Xuân Sơn khi ông này đang là Tổng giám đốc Oceanbank. Tuy nhiên, bị cáo Sơn nói đã đưa 180 tỷ đồng cho Quỳnh.