21:06 | 25/11/2021

Bà Rịa-Vũng Tàu: Doanh nghiệp đề nghị điều chỉnh đơn giá thuê đất ở các cụm công nghiệp

Đại điện một doanh nghiệp kiến nghị tỉnh xem xét điều chỉnh đơn giá thuê lại đất phù hợp để hỗ trợ các doanh ngiệp và các cơ sở sản xuất di dời vào cụm công nghiệp.

Tại cuộc họp với lãnh đạo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sáng ngày 25/11, đại diện các doanh nghiệp đã báo cáo các khó khăn vướng mắc tại các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Theo đại diện Sở Công Thương, Bà Rịa-Vũng Tàu hiện có 6 cụm công nghiệp đầu tư hạ tầng bằng vốn ngân sách để phục vụ di dời các cơ sở chế biến hải sản, chế biến lương thực, thực phẩm, các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường. 

Hiện nay, các cụm công nghiệp này đều vướng mắc trong các thủ tục nghiệm thu, bàn giao tài sản, thủ tục đất đai, thuê đất, xây dựng đơn giá dịch vụ xử lý nước thải,… và các thủ tục này làm ảnh hưởng đến tiến độ triển khai. 

Mặt khác, các cụm công nghiệp do địa phương đầu tư bằng vốn ngân sách để phục vụ di dời cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường có chi phí đầu tư rất cao, dẫn đến giá thành cho thuê cao nên các cơ sở di dời không đủ khả năng tài chính để thuê đất hoạt động, dẫn đến không đạt mục tiêu di dời.

Đại diện Công ty Đầu tư và Khai thác hạ tầng KCN Đông Xuyên và Phú Mỹ I (IZICO) kiến nghị tỉnh xem xét về đơn giá xử lý nước thải tập trung và xem xét điều chỉnh đơn giá thuê lại đất phù hợp để hỗ trợ các doanh ngiệp và các cơ sở sản xuất di dời vào cụm công nghiệp chế biến hải sản Bình Châu, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc.

Ông Nguyễn Công Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Công Thương tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương liên quan và IZICO để hoàn thiện báo cáo, trong đó nêu rõ phương án xử lý những khó khăn vướng mắc tại từng dự án cụm công nghiệp, sau đó trình UBND tỉnh xem xét.

Đường dẫn bài viết: https://vietnambiz.vn/ba-ria-vung-tau-doanh-nghiep-de-nghi-dieu-chinh-don-gia-thue-dat-o-cac-cum-cong-nghiep-20211125210606988.htm

In bài biết

Bản quyền thuộc https://vietnambiz.vn/