SĐT

0995222999

Amazon mang 'tham vọng' gì đến Việt Nam?

Amazon cho phép người bán tham gia vào thị trường bán lẻ của mình. Các doanh nghiệp Việt Nam có thể ngồi tại chỗ bán hàng mà không cần dùng văn phòng cho thuê và kho hàng từ các nơi khác nhau.
amazon mang tham vong gi den viet nam Amazon bắt tay với VECOM tuyên chiến với Alibaba tại thị trường Việt Nam
amazon mang tham vong gi den viet nam Ngân hàng nên sợ Amazon trong cuộc giành thị phần tài khoản thanh toán?
amazon mang tham vong gi den viet nam Amazon cung cấp dịch vụ tại Việt Nam: Thương mại điện tử dậy sóng

Thương mại điện tử Việt Nam năm 2017 đã tăng trưởng với tốc độ 25%. Để duy trì tốc độ tăng trưởng này, các doanh nghiệp cần tăng cường kết nối và chia sẻ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh nhằm thỏa mãn tốt nhất nhu cầu đa dạng và ngày càng cao của khách hàng.

Tốc độ tăng trưởng trong một số lĩnh vực cụ thể rất ngoạn mục. Đối với lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, thông tin từ hàng nghìn website thương mại điện tử cho thấy tỷ lệ tăng trưởng doanh thu năm 2017 tâng 35%. Khảo sát gián tiếp qua một số doanh nghiệp chuyển phát hàng đầu cho thấy tốc độ tăng trưởng doanh thu từ dịch vụ chuyển phát từ 62% đến 200%.

Chia sẻ tại diễn đàn kinh doanh trực tuyến (online) Việt Nam 2018, ông Gijae Seong – Trưởng bộ phận bán hàng toàn cầu của Amazon tại Singapore cho rằng, thị trường bán lẻ toàn cầu đang có xu hướng chuyển qua thương mại điện tử, và có thể đạt mức tăng trưởng 100% trong 4 năm tới.

Như vậy, thương mại điện tử xuyên biên giới sẽ phát triển nhanh chóng trong 2-3 năm tới. Cùng với xu hướng đó, Amazon cũng đưa ra các phương pháp kết nối giữa người bán và người mua nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

amazon mang tham vong gi den viet nam
Ông Gijae Seong – Trưởng bộ phận bán hàng toàn cầu của Amazon tại Singapore. (Ảnh: Nhật Huyền).

Với hình thức bán hàng toàn cầu, Amazon cho phép người bán tham gia vào thị trường bán lẻ của mình. Theo đó, các doanh nghiệp Việt Nam có thể ngồi tại chỗ bán hàng mà không cần dùng văn phòng cho thuê và kho hàng từ các nơi khác nhau.

Amazon hiện có tổng cộng 13 thị trường bán lẻ, trong đó hai thị trường mới gia nhập là Brazil và Australia. Tập đoàn có khoảng 300 triệu khách hàng đến từ 180 quốc gia, và số người bán tham gia lên tới 172 nước bao gồm cả Việt Nam.

Với lưu lượng truy cập toàn cầu khá lớn, các trang thương mại điện tử của Amazon thuộc top được truy cập nhiều nhất. Cùng với thị trường bán lẻ và bán hàng toàn cầu phát triển nhanh chóng, thống kê số lượng người bán quốc tế hiện chiếm 25% tổng doanh thu của Amazon.

Câu chuyện khởi nghiệp với Amazon đến từ Việt Nam đó là thương hiệu MaryCraft. Có trụ sở Singapore, MaryCraft chuyên sản xuất và bán các sản phẩm quần áo trang sức phụ kiện phụ nữ.

Đại diện hãng này cho biết, doanh số công ty đã tăng 150% kể từ khi bắt đầu bán hàng năm 2015. Amazon đã cung cấp nơi bán hàng, giúp MaryCraft tiếp cận thị trường thế giới rộng lớn, mạng lưới kết nối ngân hàng hoàn thiện đã giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng đến tay người tiêu dùng.

Ông Gijae Seong chia sẻ, việc sử dụng các kênh phân phối của Amazon qua các kênh Amazon ở Mỹ, Canadda, Australia là phương tiện hữu hiệu có thể đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Ngoài ra, sủ dụng dịch vụ Fulfillment bởi Amazon (FBA) (dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng, đổi trả sản phẩm toàn cấu) còn giúp phát triển doanh nghiệp, là giải pháp hoàn thiện, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển hàng hóa nhanh chóng từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng.

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Chuẩn bị nới room ngoại lên 100%, Dược Hậu Giang 'từ bỏ' mảng phân phối chuan bi noi room ngoai len 100 duoc hau giang tu bo mang phan phoi

Để chuẩn bị cho việc nâng tỷ lệ sở hữu nước ngoài lên 100% trước 1/7/2018, Dược Hậu Giang sẽ phát triển hoạt đông kinh doanh dựa trên năng lực nội tại, khả năng cạnh ...

ĐHCĐ Hoà Phát: Mỹ áp thuế thép nhập khẩu ảnh hưởng không đáng kể đến Tập đoàn dhcd hoa phat my ap thue thep nhap khau anh huong khong dang ke den tap doan

Tại đại hội cổ đông thường niên 2018, Hoà Phát trình cổ đông kế hoạch lãi sau thuế 2018 chỉ tăng nhẹ 35 tỷ đồng lên 8.050 tỷ đồng do giá nguyên liệu có xu hướng ...

Công bố toàn văn kết luận thanh tra Mobifone mua 95% cổ phần AVG cong bo toan van ket luan thanh tra mobifone mua 95 co phan avg

Sáng 23-3, Thanh tra Chính phủ đã công bố toàn văn kết luận thanh tra thương vụ Mobifone mua 95% cổ phần AVG.

Vinamilk dự kiến trả cổ tức 2018 bằng tiền tối thiếu 50%, lợi nhuận trên 10.700 tỷ đồng vinamilk du kien tra co tuc 2018 bang tien toi thieu 50 loi nhuan tren 10700 ty dong

Tại ĐHĐCĐ thường niên tới đây, HĐQT Vinamilk sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch lãi ròng 2018 10.752 tỷ đồng, trả cổ tức 2018 bằng tiền tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế và ...