SĐT

0938.189.222

Alibaba sắp ra mắt chương trình nghiên cứu toàn cầu 15 tỷ USD

Tập đoàn Alibaba đang xúc tiến chương trình nghiên cứu toàn cầu thông qua học viện Alibaba Damo -  sáng kiến toàn cầu lớn đầu tiên của Alibaba.

Damo là viết tắt của các từ khám phá (discovery), phiêu lưu (adventure), đà (momentum) và triển vọng (outlook).

Alibaba Damo được thiết lập để tăng cường hợp tác, phát triển công nghệ trên toàn thế giới, làm cho thế giới trở nên bao quát hơn bằng cách thu hẹp khoảng cách công nghệ.

Alibaba dự tính sẽ đầu tư hơn 15 tỷ USD vào việc nghiên cứu và phát triển trong 3 năm tới. Theo đó, Alibaba Damo sẽ quán xuyến việc mở rộng các phòng nghiên cứu trên thế giới và thuê 100 nhà khoa học và nhà nghiên cứu tài năng.

alibaba sap ra mat chuong trinh nghien cuu toan cau 15 ty usd

Được dẫn dắt bởi Giám đốc công nghệ của Alibaba, Jeff Zhang, viện nghiên cứu này trước tiên sẽ tập trung vào việc mở ra 7 phòng nghiên cứu ở các nước gồm Trung Quốc (Bắc Kinh và Hàn Châu), Singapore, Israel, Nga, và Mỹ (2 trung tâm).

Các phòng nghiên cứu sẽ tập trung vào công nghệ cơ bản và đột phá bao gồm dữ liệu tình báo, Internet vạn vật (IoT), fintech, máy tính lượng tử và tương tác con người máy móc. Những lĩnh vực nghiên cứu mở rông sẽ bao gồm các chủ đề như trí thông minh nhân tạo, an ninh mạng, máy tính hình ảnh và xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP).

Dự án cũng dự định các phòng thí nghiệm Damo sẽ hợp tác với các chuyên gia công nghệ và giáo dục để tìm kiếm những đột phá nhằm cải thiện cuộc sống người sử dụng công nghệ và nâng cao hiệu quả và an ninh các doanh nghiệp trên toàn cầu.

“Trong 18 năm qua, chúng tôi đã phát triển hạ tầng công nghệ mạnh mẽ hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của việc kinh doanh", Zhang nói. “Với việc mở rộng trên toàn cầu, chúng tôi đã phát triển và tinh chế công nghệ của mình. Hiện chúng tôi đang tìm kiếm các nhà nghiên cứu tài năng và đam mê để cùng tham gia trong việc tìm kiếm công nghệ đột phá mới.”

Học viện này là sáng kiến toàn cầu lớn đầu tiên của Alibaba, cho phép họ hoàn thành cam kết phục vụ 2 tỷ khách hàng và tạo ra 100 triệu cơ hội việc làm trong 20 năm. Alibaba hiện có khoảng 25.000 kỹ sư và các nhà khoa học trong đội ngũ nhân sự của mình.

Thành Nguyên/Inside Retail Asia

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (18/6) tăng mạnh so với đồng euro, tỷ giá trung tâm tăng nhẹ ty gia usd hom nay 186 tang manh so voi dong euro ty gia trung tam tang nhe

Tỷ giá USD hôm nay (18/6) giảm so với yen Nhật nhưng tăng so với euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 5h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá USD hôm nay (16/6) giảm mạnh so với euro và bảng Anh ty gia usd hom nay 166 giam manh so voi euro va bang anh

Tỷ giá USD hôm nay (16/6) tăng nhẹ so với yen Nhật nhưng giảm so với euro và bảng Anh trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào lúc 6h11 (giờ Việt Nam).

Nga bán tháo một nửa lượng trái phiếu chính phủ Mỹ đang nắm giữ nga ban thao mot nua luong trai phieu chinh phu my dang nam giu

Nga đã bán ra lượng trái phiếu chính phủ Mỹ trị giá khoảng 47 tỷ USD và tụt 6 bậc trong danh sách các quốc gia nắm giữ trái phiếu chính phủ Mỹ nhiều nhất.

Ông chủ SoftBank tuyên bố sắp nghỉ hưu, nhà đầu tư lo 'rắn mất đầu' ong chu softbank tuyen bo sap nghi huu nha dau tu lo ran mat dau

Chuyên gia phân tích nhận định SoftBank có thể vấp ngã nếu thiếu sự dẫn dắt của Masayoshi Son...