SĐT

0938.189.222

5 doanh nghiệp Bỉ muốn bán khoai tây chiên tại Việt Nam

Giá khoai tây chiên đông lạnh của Bỉ xuất khẩu vào Việt Nam thấp hơn Mỹ và Trung Quốc, đây là lợi thế cạnh tranh khi 5 doanh nghiệp lớn của Bỉ đang “tấn công” vào thị trường Việt Nam.
5 doanh nghiep bi muon ban khoai tay chien tai viet nam Vinalines hợp tác doanh nghiệp Bỉ phát triển bến cảng và logistics tại Hải Phòng
5 doanh nghiep bi muon ban khoai tay chien tai viet nam 9X Singapore làm giàu nhờ bán khoai tây chiên
5 doanh nghiep bi muon ban khoai tay chien tai viet nam

Ông Romain Cools, Tổng thư ký của Belgapom cho rằng nhu cầu khoai tây chiên tại Việt Nam sẽ tăng.

Ông Geert Bourgeois Bộ Trưởng-Thủ hiến vùng Flanders, Bỉ dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Bỉ đến Việt Nam từ 13/5-17/5/2018 nhằm tìm hiểu khả năng hợp tác và tìm kiếm các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.

Trong đoàn doanh nghiệp Bỉ có 5 nhà xuất khẩu khoai tây lớn gồm: Agristo, Bart’s Potato Company, Clarebout Potatoes, Ecofrost và Mydibel sẽ xúc tiến các hoạt động nhằm mở rộng thị trường khoai tây chiên đã qua chế biến tại Việt Nam.

Ông Geert Bourgeois cho biết: “Các doanh nghiệp xuất khẩu khoai tây Bỉ đã xuất khẩu thành công khoai tây chiên đông lạnh sang Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Singapore. Việt Nam là nước tiếp theo chúng tôi muốn phát triển thị phần khoai tây chiên đông lạnh”.

Còn ông Romain Cools, Tổng thư ký của Belgapom, mặc dù khoai tây chiên của Bỉ vẫn chưa phổ biến rộng rãi tại Việt Nam, với mức tiêu thụ khoai tây vẫn thấp chỉ 4kg/người/năm và mức tăng dân số 1,1%/năm thì nhu cầu tiêu thụ khoai tây cũng gia tăng.

“Chúng tôi cũng tự tin vào sự cạnh tranh của mình khi giá nhập khẩu trung bình của khoai tây chiên Bỉ vào Việt Nam năm 2017 là 773 EUR/tấn, thấp hơn so với giá nhập khẩu khoai tây chiên từ Mỹ là 1.102 EUR/tấn và 781 EUR/tấn từ Trung Quốc, trong khi đó chất lượng khoai tây Bỉ được khẳng định qua việc Bỉ là quốc gia xuất khẩu khoai tây đông lạnh lớn nhất thế giới. Năm 2016, tỷ lệ tăng trưởng xuất khẩu khoai tây chiên của Bỉ là 14,3%, đạt mức 1,68 triệu tấn với thị phần ở các thị trường ngoài Châu Âu ngày càng tăng ”, ông Romain Cools nói.

Ở một chiều thông tin khác, tháng 1/2018, Việt Nam đã nhập 146.582 tấn khoai tây tươi từ Trung Quốc, đưa kim ngạch xuất khẩu khoai tây Trung Quốc sang Việt Nam tăng 72% trong 5 năm qua.

Hoàng Anh

BizLIVE

Đọc nhiều nhất

Chuỗi cửa hàng đồ trẻ em, bà bầu Con Cưng: Cắt tem nhãn, gắn... 'mác ngoại'? chuoi cua hang do tre em ba bau con cung cat tem nhan gan mac ngoai

Sau khi mua sản phẩm từ thương hiệu Con Cưng về nhà thì khách hàng phát hiện tem nhãn trên bộ quần áo trẻ em có dấu hiệu bị cắt và thay thế bằng tem ...

Thị trường smartphone Việt Nam: Thách thức đến từ Trung Quốc thi truong smartphone viet nam thach thuc den tu trung quoc

Cuộc cạnh tranh khốc liệt của thị trường smartphone thế giới khiến cánh cửa của các nhà sản xuất điện thoại tại Việt Nam ngày càng thu hẹp.

Ô tô nội địa cũ đồng loạt giảm giá o to noi dia cu dong loat giam gia

Hyundai Grand i10, Toyota Vios, Toyota Corolla Altis, Ford Ecosport là 4 mẫu ô tô đã qua sử dụng được giảm giá từ 20-30 triệu đồng trong trong quý 2 năm nay.

Một tuần, hơn 1.300 ô tô Thái, Indonesia đổ bộ: Tăng tốc nhập khẩu, có giảm giá xe? mot tuan hon 1300 o to thai indonesia do bo tang toc nhap khau co giam gia xe

Hai tuần liên tiếp, lượng xe Indonesia nhập khẩu tăng mạnh vào Việt Nam, tính đến nay đã có gần 500 chiếc được bổ sung cho thị trường xe nhập.