SĐT

0995222999

Vietnam Airlines chỉ định thầu hơn 40% số gói thầu

Báo cáo tình hình thực hiện công tác đấu thầu năm 2017 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP cho biết, năm 2017, Tổng công ty đã tổ chức lựa chọn nhà thầu cho 82 gói thầu.
vietnam airlines chi dinh thau hon 40 so goi thau Boeing đang làm việc để nâng mức xếp hạng an toàn bay đến Mỹ của Vietnam Airlines
vietnam airlines chi dinh thau hon 40 so goi thau Thách thức gì khi Vietnam Airlines mở đường bay thẳng tới Mỹ?

Tổng giá gói thầu được phê duyệt là 224.689 triệu đồng, tổng giá trúng thầu là 204.522 triệu đồng, chênh lệch giảm giữa tổng giá gói thầu với tổng giá trúng thầu là 20.166 triệu đồng (tương ứng giảm 9%).

Trong số 82 gói thầu nêu trên có 6 gói thầu lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước với tổng giá trúng thầu là 52.338 triệu đồng (giảm 1.223 triệu đồng so với tổng giá gói thầu); 1 gói thầu lựa chọn nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi quốc tế với giá trúng thầu là 122.581 triệu đồng (giảm 17.452 triệu đồng so với giá gói thầu).

vietnam airlines chi dinh thau hon 40 so goi thau

34 trong tổng số 82 gói thầu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP lựa chọn nhà thầu theo hình thức chỉ định thầu. Ảnh: Lê Tiên

Có 34 gói thầu lựa chọn nhà thầu theo hình thức chỉ định thầu với tổng giá chỉ định là 5.772 triệu đồng, giảm 552 triệu đồng so với tổng giá gói thầu; 30 gói thầu thực hiện chào hàng cạnh tranh trong nước với tổng giá trúng thầu là 15.914 triệu đồng, giảm 918 triệu đồng so với tổng giá gói thầu; 10 gói thầu lựa chọn nhà thầu theo hình thức chào hàng cạnh tranh quốc tế với tổng giá trúng thầu là 6.973 triệu đồng, giảm hơn 19 triệu đồng so với tổng giá gói thầu. Hình thức mua sắm trực tiếp trong nước được Tổng công ty áp dụng với 1 gói thầu với giá trúng thầu 942 triệu đồng.

Trong năm 2017, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP thực hiện đấu thầu qua mạng 14 gói thầu. Đây là các gói thầu mua sắm hàng hóa, lựa chọn nhà thầu theo hình thức chào hàng cạnh tranh trong nước.

Đáng chú ý, trong năm 2017, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP thực hiện đấu thầu qua mạng 14 gói thầu. Đây là các gói thầu mua sắm hàng hóa, lựa chọn nhà thầu theo hình thức chào hàng cạnh tranh trong nước. Các gói thầu này có tổng giá gói thầu là 4.486 triệu đồng, tổng giá trúng thầu là 4.131 triệu đồng, chênh lệch giảm 354 triệu đồng qua đấu thầu, đạt tỷ lệ tiết kiệm gần 8%.

Đánh giá về quá trình lựa chọn nhà thầu các gói thầu, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP khẳng định, trong quá trình triển khai lựa chọn nhà thầu, Tổng công ty Hàng không Việt Nam - CTCP luôn tuân thủ nghiêm quy định của Luật Đấu thầu từ khâu lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu, trình và phê duyệt hồ sơ mời thầu/hồ sơ yêu cầu, đến thẩm định và phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu.

Việc phân chia các gói thầu phù hợp với quy mô và tính chất gói thầu; thời gian lựa chọn và thời gian thực hiện hợp đồng phù hợp với quy mô gói thầu. Các gói thầu thực hiện theo hình thức chỉ định thầu có giá gói thầu nằm trong hạn mức chỉ định thầu theo quy định của Luật Đấu thầu. Đặc biệt, trong năm 2017, Tổng công ty không có trường hợp nào kiến nghị về đấu thầu, không phải xử lý vi phạm về đấu thầu.

Khánh Ngọc

Báo Đấu Thầu

Đọc nhiều nhất

Đề xuất 'rót' 10.643 tỷ đồng xây 79 km cao tốc đi qua 3 tỉnh de xuat rot 10643 ty do ng xay 79 km cao toc di qua 3 tinh

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã đề nghị Thủ tướng Chính thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường cao tốc Ninh Bình - Nam Định - Thái Bình ...

Công nghiệp ôtô Việt Nam: Bài học đắt giá Australia, Thái Lan cong nghiep oto viet nam bai hoc dat gia australia thai lan

Công nghiệp ôtô Australia sụp đổ vì mở cửa cho xe nhập khẩu, còn Thái Lan dẫn đầu ASEAN về quy mô thị trường, năng lực sản xuất ôtô.

Lần đầu tiên công bố giá cơ sở với xăng RON 95: giảm 400 đồng/lít từ 15h hôm nay lan dau tien cong bo gia co so voi xang ron 95 giam 400 donglit tu 15h hom nay

Từ 15h chiều nay, giá bán lẻ xăng RON 95 giảm tối thiểu 400 đồng/lít so với hiện hành. Đây là lần đầu tiên giá cơ sở đối với mặt hàng xăng RON 95 ...

Ô tô tại Việt Nam phải chịu các loại thuế phí nào? o to tai viet nam phai chiu cac loai thue phi nao

Các loại thuế, phí đang "áp" lên ô tô tại Việt Nam đang kéo giá bán của xe cao hơn rất nhiều so với giá trị thực.