SĐT

0995222999

VI Group đầu tư vào chuỗi siêu thị mẹ và bé Kids Plaza

VI Group cho biết quỹ này đã đầu tư vào Công ty Cổ phần Kids Palza – công ty bán lẻ trong lĩnh vực mẹ và bé.

Sau thương vụ thành công, VI Group đã trở thành cổ đông thiểu số của Kids Plaza, tuy nhiên con số rót vốn cụ thể chưa được tiết lộ.

Được thành lập từ năm 2009, Kids Plaza đã xây dựng hệ thống 72 siêu thị trên toàn quốc, cung cấp hơn 10 ngàn sản phẩm thông minh, tiện ích, được thế giới chứng nhận an toàn cho trẻ nhỏ.

Không chỉ bán hàng trực tiếp tại 72 chi nhánh trên toàn quốc, Kids Plaza còn có trang web bán hàng trực tuyến với tên miền kidsplaza.vn.

VI Group (Vietnam Investments Group) là một quỹ đầu tư doanh nghiệp, được thành lập năm 2006. VI Group đầu tư vốn vào các công ty đầu ngành trong từng lĩnh vực với mục đích giúp công ty định hình, củng cố và phát triển.

Ngoài ra, VI Group cũng làm việc với các công ty trong các dự án M&A hoặc tái tổ chức ngành. Hiện tập đoàn này đang quản lý 3 quỹ đầu tư với tổng vốn đầu tư gốc là 400 triệu USD.

vi group dau tu vao chuoi sieu thi me va be kids plaza
 

Theo thông tin trên web chính thức của quỹ quản lý đầu tư này, VI Group thường tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho phép quỹ giữ cổ phần thiểu số có quyền kiểm soát dưới góc độ cổ đông lớn, với khoảng thời gian đầu tư dao động từ 4 đến 6 năm.

Hình thức đầu tư của VI Group dưới nhiều dạng khác nhau: đầu tư mua cổ phần trực tiếp, đầu tư mua cổ phần đảm bảo lợi nhuận, hay mua nợ/trái phiểu có thể chuyển đổi thành cổ phiếu.

Hiện tại, VI Group đang đầu tư vào nhiều ngành nghề bao gồm: sản xuất công nghiệp, vận tải và dịch vụ logistics, du lịch và khách sạn, giáo dục (trường mầm non, trường cấp 1-2-3, và trung tâm đào tạo tiếng Anh), chuỗi bán lẻ nhà hàng, bất động sản giá rẻ, tích hợp hệ thống công nghệ thông tin…

Trước đó, những siêu thị kinh doanh sản phẩm dành cho mẹ và bé cũng được các quỹ đầu tư rót vốn vào. Có thể kể đến như vào hồi tháng 2/2017, hệ thống siêu thị Concung.com cho Mẹ bầu và Em bé thông báo đã huy động được vốn từ quỹ đầu tư Tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM II do Công ty quản lý quỹ SSIAM đồng quản lý với Daiwa Corporate Investment Co., Ltd (thuộc Tập đoàn Daiwa Securities – Nhật Bản).

Tiếp đó vào tháng 5/2017, Công ty Cổ phần Bibo Mart cũng đã công bố tiếp nhận khoản đầu tư chiến lược từ ACA Investments - Công ty quản lý quỹ của Nhật Bản (thuộc Tập đoàn Sumitomo). Con số cụ thể không được tiết lộ, tuy nhiên hai bên cho biết với khoản đầu tư này, ACA đang nắm giữ 20% cổ phần của Bibo Mart.

Lệ Chi

VietnamFinance/Nhà Đầu Tư

Đọc nhiều nhất

Vinamilk chiếm 58% thị phần sữa tại Việt Nam, doanh thu từ nước ngoài sụt còn 14,6% năm 2017 vinamilk chiem 58 thi phan sua tai viet nam doanh thu tu nuoc ngoai sut con 146 nam 2017

Doanh thu từ nước ngoài của Vinamilk đã giảm tới 14,2% trong năm 2017, điều này khiến cho kế hoạch tăng trưởng của công ty có phần bị ảnh hưởng. 

Dưới bàn tay của đại gia Phú Yên Võ Thị Thanh, Thuận Thảo sa lầy nợ xấu ra sao? duoi ban tay cua dai gia phu yen vo thi thanh thuan thao sa lay no xau ra sao

Thị giá cổ phiếu GTT của Thuận Thảo hiện sụt giảm hơn 95% giá trị so với thời điểm mới niêm yết. Kết quả kinh doanh ghi nhận lỗ triền miên những năm gần đây ...

Tốt nghiệp VinFast, học viên đủ điều kiện làm việc tại gần 50.000 công ty Đức tot nghiep vinfast hoc vien du dieu kien lam viec tai gan 50000 cong ty duc

Không chỉ được miễn học phí, được trả lương trong suốt 2,5 năm học, được giữ lại làm việc ngay sau khi tốt nghiệp, học viên VinFast còn được nhận chứng chỉ quốc tế, đủ ...

BVSC: Lãi sau thuế 2018 Đường Quãng Ngãi dự báo hơn 1.200 tỷ đồng bvsc lai sau thue 2018 duong quang ngai du bao hon 1200 ty dong

Năm 2018 doanh thu của Đường Quảng Ngãi có thể đạt hơn 8.600 tỷ đồng, tăng 13% so với năm 2017. Lợi nhuận sau thuế đạt 1.234 tỷ đồng, tăng 21%.