|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Tỷ phú Nga thâu tóm chuỗi thực phẩm chức năng lớn nhất châu Âu

14:14 | 27/06/2017
Chia sẻ
Quỹ đầu tư của tỷ phú người Nga Mikhail Fridman ngày 26/6 cho biết ông đã mua lại nhà bán lẻ thực phẩm chức năng của Anh Holland & Barrett với giá 1,8 tỷ bảng Anh (2,3 tỷ USD).
ty phu nga thau tom chuoi thuc pham chuc nang lon nhat chau au

Một cửa hàng của Holland & Barrett vừa được tỷ phú Nga mua lại. (Nguồn: retailtimes.co.uk)

Quỹ đầu tư của tỷ phú người Nga Mikhail Fridman ngày 26/6 cho biết ông đã mua lại nhà bán lẻ thực phẩm chức năng của Anh Holland & Barrett với giá 1,8 tỷ bảng Anh (2,3 tỷ USD).

L1 Retail, một doanh nghiệp thuộc Công ty LetterOne của ông Fridman, cho biết đã mua lại Holland & Barrett từ công ty mẹ của nhà bán lẻ này là Nature's Bounty thuộc sở hữu của doanh nghiệp tư nhân Carlyle đến từ Mỹ.

Ông Stephan DuCharme, một quan chức cấp cao của LetterOne, nhận định rằng Holland & Barrett là hãng dẫn đầu trên thị trường bán lẻ thực phẩm chức năng ở nước Anh, cũng như nắm giữ vị thế quan trọng trên thị trường châu Âu và quốc tế.

Được thành lập vào năm 1870 và có trụ sở tại Nuneaton ở miền Trung nước Anh, Holland & Barrett là chuỗi thực phẩm chức năng lớn nhất châu Âu với hơn 1.150 cửa hàng, lực lượng lao động lên đến khoảng 4.200 người và có doanh thu hơn 610 triệu bảng Anh vào năm 2016.

Khánh Ly

Ông Trần Ngọc Báu: Chu kỳ tiền rẻ đã đi qua, cần đưa thêm 300.000 - 400.000 tỷ tiền gửi KBNN vào hệ thống ngân hàng
Theo ông Trần Ngọc Báu, CEO WiGroup, nếu tiếp tục nâng được tỷ lệ tiền gửi nhàn rỗi của Kho bạc Nhà nước tại các ngân hàng thương mại thêm 30% nữa thì sẽ có 300.000 - 400.000 tỷ đồng vào hệ thống, giải quyết vấn đề thanh khoản.