SĐT

0995222999

[Thị trường châu Á]

Tỷ giá USD hôm nay (11/9) tăng gần 0,5% so với yen Nhật sau khi bão Irma đổ bộ vào Mỹ

Đồng USD tăng mạnh so với yen Nhật trong phiên giao dịch sáng thứ Hai (11/9) trên thị trường châu Á, với thị trường chờ đợi báo cáo đơn đặt hàng máy móc của Nhật Bản, sau khi ảnh hưởng của cơn bão Irma có vẻ không gây thiệt hại nặng nề như dự báo trước đó.
ty gia usd hom nay 119 tang gan 05 so voi yen nhat sau khi bao irma do bo vao my
Nguồn: Reuters

Tỷ giá USD hôm nay (11/9) tăng mạnh so với yen Nhật

Cụ thể, chỉ số USD, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt khác, giảm 0,2% xuống 91,31 điểm.

Tỷ giá USD/JPY giao dịch ở mức 108,35 yen, tăng 0,49%. Trong khi đó, đồng đô la Australia giảm 0,04% so với USD xuống 0,8052 USD.

Cơn bão Irma đã khiến hơn 2,4 triệu hộ nhà ở và doanh nghiệp mất điện tại Florida trong ngày Chủ nhật (10/9), đe dọa tới hàng triệu người khác khi tiến vào bờ biển phía Tây của Florida. Bên cạnh đó, cơ quan điện nước địa phương cho biết, để phục hồi hoàn toàn các dịch vụ sẽ cần vài tuần.

Tuy nhiên, sau khi cơn bão Irma đổ bộ vào Florida vào sáng Chủ nhật với mức nguy hiểm là bão cấp 4, một con bão lớn thứ 2 cách Saffir – Simpson không xa đã suy yếu thành bão cấp 2 với sức gió tỗi đa là 177 km/h.

Trong sáng nay, Nhật Bản sẽ công bố báo cáo đơn đặt hàng máy móc cốt lõi tháng 7, với dự báo tăng 4,4% so với tháng 6 và giảm 7,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, thị trường sẽ tập trung vào báo cáo lạm phát của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Năm (14/9), để có thể đưa ra dự đoán cụ thể hơn về thời gian Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất lần tiếp theo. Chính sách tiền tệ sắp được Ngân hàng Trung ương Anh công bố cũng sẽ được thị trường quan tâm theo dõi cùng với báo cáo sản xuất công nghiệp từ Trung Quốc.

Tuần trước, USD chạm đáy 2,5 năm so với các đồng tiền chủ chốt khác vào thứ Sáu (8/9), trong bối cảnh nghi ngờ về khả năng Fed tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay.

Kết thúc tuần, chỉ số USD giảm 1,55%, ghi nhận tuần giảm lớn nhất kể từ tháng 6. USD giảm 2,2% so với yen Nhật, giảm nhiều nhất 1 tuần trong vòng 13 tháng.

Căng thẳng leo thang với Triều Tiên và lo ngại về những ảnh hưởng kinh tế mà cơn bão ở miền Nam nước Mỹ cũng tạo áp lực khiến USD suy yếu. Ngoài ra, lo ngại về khủng hoảng chính trị ở Washington cũng góp phần đẩy đồng bạc xanh giảm mạnh.

Theo investing, thỏa thuận hoãn đàm phán trần nợ công của Mỹ tới tháng 12, trùng với thời điểm diễn ra cuộc họp chính sách của Fed đã giảm khả năng nâng lãi suất.

Bên cạnh đó, nhu cầu về đồng tiền chung châu Âu tiếp tục được củng cố trong tuần trước, sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, Mario Draghi ngày 7/9 cho biết ngân hàng có thể bắt đầu thu hẹp chương trình kích thích khổng lồ vào mùa thu này.

Đồng bảng Anh cũng phục hồi mạnh mẽ nhờ báo cáo về tăng trưởng sản lượng sản xuất cho kết quả tốt hơn dự báo.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá USD hôm nay (19/9) giảm sau khi lên đỉnh hơn 7 tuần so với yen Nhật, giá vàng chạm đáy 2,5 tuần ty gia usd hom nay 199 giam sau khi len dinh hon 7 tuan so voi yen nhat gia vang cham day 25 tuan

Cập nhật tình hình thị trường thế giới (giá dầu, vàng, tỷ giá USD và chứng khoán Mỹ) trong phiên giao dịch ngày 18/9.

Tỷ giá USD hôm nay (18/9) tăng 0,31% so với yen Nhật vì cuộc bầu cử sớm tại Nhật Bản ty gia usd hom nay 189 tang 031 so voi yen nhat vi cuoc bau cu som tai nhat ban

Tỷ giá USD / JPY tăng 0,31% lên 111,16 yen vì Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có thể kêu gọi một cuộc bầu cử trước thời hạn vào tháng 10.

Tỷ giá USD hôm nay (20/9) giảm 0,21% so với các đồng tiền chủ chốt, giá vàng phục hồi ty gia usd hom nay 209 giam 021 so voi cac dong tien chu chot gia vang phuc hoi

Cập nhật tình hình thị trường thế giới (giá dầu, vàng, tỷ giá USD và chứng khoán Mỹ) trong phiên giao dịch ngày 19/9.

'Biến động nguy hiểm’ gợi lại cuộc khủng hoảng tài chính bien dong nguy hiem goi lai cuoc khung hoang tai chinh

Các thị trường trên thế giới đang phải vật lộn với tình trạng biến động thấp kỷ lục trong thời gian gần đây. Đây có thể là dấu hiệu của khủng hoảng, Societe Generale cho ...