SĐT

0995222999

[Thị trường thế giới]

Tỷ giá USD hôm nay (11/11), giá vàng, dầu đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng giảm mạnh trong ngày hôm qua dù đà giảm đã bị giới hạn nhờ sự suy yếu của đồng USD. Giá dầu cũng ghi nhận giảm vì lo ngại sản xuất dầu thô tại Mỹ gia tăng. 
ty gia usd hom nay 1111 gia vang dau dong loat giam manh
Bảng cập nhật tỷ giá ngoại tệ, giá dầu, vàng, và chứng khoán Mỹ. Tổng hợp: Tố Tố.

Tỷ giá USD hôm nay (11/11) dừng ở 113,56 yen, tăng 0,21% so với yen Nhật

Chỉ số USD, cho biết sức mạnh của đồng USD thông qua diễn biến tỷ giá giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt, giảm 0,13% xuống 94,30 điểm.

Tỷ giá euro tăng 0,21% so với đồng bạc xanh lên 1.1667 USD.

Trên thị trường Việt Nam, tỷ giá USD chợ đen mua vào và bán ra lần lượt là 22.770 VNĐ/USD (giảm 15 đồng) và 22.775 VNĐ/USD (giảm 20 đồng). Tỷ giá trung tâm ngày hôm qua giảm tiếp 4 đồng xuống 22.465 đồng đổi 1 USD.

Tỷ giá ngoại tệ trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (10/11), USD tiếp tục trượt giảm so với các đồng tiền chủ chốt và ghi nhận tuần giảm nhiều nhất trong tháng. Nguyên nhân là vì giới đầu tư thất vọng về việc triển khai 1 phần kế hoạch cải cách thuế có thể bị trì hõa cho tới năm 2019.

Thượng viện công bố đề xuất thuế khác với phiên bản của Hạ viện ở nhiều mặt, gồm giảm thuế ở các tiểu bang và thuế bất động sản.

Thượng viện đã làm việc triển khai kế hoạch cải tổ hệ thống thuế của đảng Cộng hòa trở nên phức tạp hơn khi cho biết, họ cũng muốn giảm thuế suất doanh nghiệp từ 35% xuống 20% nhưng vào năm 2019 chứ không phải ngay lập tức

Tỷ giá USD đã giảm 0,5% so với yen Nhật trong tuần này, nhưng đã tăng gần 3% kể từ giữa tháng 9 cho tới tuần trước nhờ kỳ vọng vào chương trình giảm thuế.

Đồng bảng Anh ổn định vào cuối tuần, tăng khoảng 0,5% so với USD vào ngày thứ Sáu nhờ báo cáo tốt hơn kỳ vọng của báo cáo ngành công nghiệp Anh và sự tự tin về quá trình đàm phán tăng lên.

Giá vàng giảm mạnh vì lợi suất trái phiếu tăng

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng giao ngay giảm 0,75% xuống 1.274,9 USD/ounce. Trong khi giá vàng giao tháng 12 giảm 0,96% xuống 1.275,13 USD/ounce.

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng giảm vì lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên, nhưng đà giảm bị kìm hãm vì đồng USD suy yếu.

Lợi suất trái phiếu 2 năm lên cao nhất trong 9 năm vì giới giao dịch dừng vị thế đường cong lợi tức phẳng và giới đầu tư giảm lượng nắm giữa nợ dài dạn tại phiên đấu giá trong tuần này.

Giá dầu thô giảm vì lo ngại sản xuất tại Mỹ gia tăng

Trên thị trường dầu, giá giảm trong ngày thứ Sáu vì giới đầu tư lo ngại về vấn đề sản xuất tại Mỹ tăng lên, tuy nhiên đà giảm bị giới hạn bởi kỳ vọng OPEC sẽ kéo dài thỏa thuận giảm sản xuất.

Giá dầu thô giảm xuống mức thấp nhất trong tuần sau khi công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho biết số lượng giàn khoan đang hoạt động của Mỹ tăng nhiều nhất 1 tháng với 9 giàn lên 738 giàn.

Số giàn khoan nhiều hơn dấy lên lo ngại về sản lượng dầu của Mỹ tăng, sau khi dự báo năng lượng liên bang trong tuần này ước tính sản xuất của Mỹ tăng 9,2 triệu thùng/ngày trong năm 2017 và 10 triệu thùng trong năm 2018.

Tuy nhiên, đà giảm đã bị kìm hãm vì giới đầu tư kỳ vọng OPEC kéo dài thỏa thuận giảm sản xuất trong phiên họp lần tới vào ngày 30/11 của tổ chức.

Hồi tháng 5, OPEC thống nhất kéo dài cam kết giảm sản xuất thêm 9 tháng tới tháng 3/2018, nhưng giữ mức giảm sản lượng không đổi ở 1,2 triệu thùng/ngày.

Giá dầu được dự báo duy trì biến động vào thời gian tới trong bối cảnh căng tiếp diễn ở Trung Đông sau khi Arab Saudi cảnh báo người dân không di chuyển tới Lebanon hôm thứ Năm, và thúc giục cộng đồng quốc tế áp lục lệnh trừng phạt mới đối với Iran.

Căng thẳng leo thang giữa Arab Saudi và Iran diễn ra sau khi Thái tử Mohammed bin Salman của Arab Saudi cáo buộc Iran “xâm lược quân sự trực tiếp”, khi ung cấp tên lửa cho quan hội dậy Houthi ở Yemen, và 1 trong số đó đã được phóng thẳng tới Riyard hôm thứ Bảy tuần trước.

Dow Jones kết thúc đà tăng trong 8 tuần

Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua với các chỉ số biến động trái chiều, vì cổ phiếu ngành hàng hóa tiêu dùng, dịch vụ tiêu dùng và viễn thông tăng, trong khi cổ phiếu ngành dầu khí, chăm sóc sức khỏe và tiện ích giảm điểm.

Cụ thể, tại thời điểm chốt phiên giao dịch, chỉ số S&P 500 giảm 0,09% xuống 2.582,28 điểm. Dow Jones giảm 0,17% xuống 23.422,21 điểm; trong khi, chỉ số Nasdaq tăng 0,01% lên 6.750,94 điểm.

Theo marketwatch, trong tuần chỉ số Dow Jones đã giảm 0,5% trong khi cả S&P 500 và Nasdaq giảm 0,2%. Dow và S&P đã tăng tuần thứ 8 liên tiếp, còn Nasdaq ghi nhận tuần thứ 6 liên tiếp.

Tố Tố

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (18/11): Lập kỷ lục mới 8.040 USD, sẽ còn tăng nữa trong tháng 12? gia bitcoin hom nay 1811 lap ky luc moi 8040 usd se con tang nua trong thang 12

Giá bitcoin tiếp tục lập mức kỷ lục mới tại giá 8.040 USD, Các nhà phân tích dự đoán giá bitcoin sẽ thậm chí còn tăng cao hơn vào cuối năm 2017.

[Infographic] Người Mỹ cần bao nhiêu giờ làm việc để có thể mua được nhà? infographic nguoi my can bao nhieu gio lam viec de co the mua duoc nha

Dùng phương pháp tính toán thu nhập gia đình so sánh với chi phí trả góp bình quân ở mỗi thành phố, từ đó ước lượng được số giờ cần làm việc mỗi tháng để ...

Tỷ giá USD hôm nay (18/11) giảm, giá dầu tăng trên 2% sau khi giảm 5 phiên liên tục ty gia usd hom nay 1811 giam gia dau tang tren 2 sau khi giam 5 phien lien tuc

Tỷ giá USD hôm nay (18/11) giảm so với yen Nhật. Giá vàng hôm qua tăng lên mức cao nhất một tháng do USD suy yếu trước lo ngại về cuộc cải cách thuế tại ...

Quốc gia nào sẽ cần nước Mỹ? quoc gia nao se can nuoc my

Làm sống lại TPP, một thỏa thuận thương mại giữa 12 quốc gia xung quanh Vành đai Thái Bình Dương, cơ bản là điều không thể.