SĐT

0995222999

Tỷ giá bitcoin hôm nay (12/10): Thiên về xu hướng giảm

Xu hướng giảm của tỷ giá bitcoin đang có lợi thế hơn xu hướng tăng vào thứ Ba, mặc dù đồng tiền kỹ thuật số này vẫn đang hướng đến mốc 5.000 USD.
ty gia bitcoin hom nay 1210 thien ve xu huong giam
Tỷ giá Bitcoin hôm nay (12/10).

Tỷ giá bitcoin đã đạt mức cao mới trong 5 tuần qua là 4.925 USD vào thứ Ba, nhưng kết thúc phiên giao dịch với mức giảm 4.750 USD.

Sự giảm giá này không có nguyên nhân rõ ràng. Theo các nhà đầu tư kỹ thuật, có thể điều kiện quá mua (overbought) là nguyên nhân của sự sụt giảm. Trong khi các nhà giao dịch cơ bản theo tin tức đổ lỗi cho bình luận của Putin về tiền kỹ thuật số trong lúc tiền kỹ thuật số sắp đạt được mức cao kỷ lục.

Dù nguyên nhân gì đi nữa, sự giảm giá từ 4.925 xuống 4.750 USD thật sự là một cảnh báo. Đêm qua, BTC giao dịch ở mức 4.800 USD, tăng 0.20% trong ngày. So với tuần trước và tháng trước, đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng 14%.

Phân tích kỹ thuật cho thấy khả năng tăng giá vẫn hơn trừ khi giá kết thúc ở mức thấp trong hôm nay. Nếu điều đó xảy ra, sẽ khẳng định một sự thay đổi xu hướng từ tăng sang giảm.

ty gia bitcoin hom nay 1210 thien ve xu huong giam
Biểu đồ giá bitcoin, chỉ báo ATR (nguồn: Coindesk)

Biểu đồ trên cho thấy chỉ báo khoảng dao động trung bình thực tế (Average True Range – ATR) tiếp tục giảm, xu hướng tăng yếu và biến động thấp.

nến doji hình thành khi giá mở cửa và đóng cửa của đồng tiền kỹ thuật số gần bằng nhau. Nó cho thấy sự do dự giữa người mua và người bán và thiếu các dấu hiệu.

Khoảng dao động trung bình thực tế theo dõi hiệu quả di chuyển giá của đồng tiền kỹ thuật số này. Được xem là một chỉ số biến động do nó đo lường khoảng cách giữa một chuỗi các mốc cao và thấp trong một thời kì. ATR cao có nghĩa là chuyển động (tăng hoặc giảm) có xu hướng mạnh hoặc đồng tiền kỹ thuật số biến động mạnh.

Chỉ số ATR thấp trên biểu đồ giá bitcoin hằng ngày cho thấy đà di chuyển yếu và thị trường biến động ít.

Theo phân tích của CoinDesk, BTC có thể khả năng phá mốc 5.000 USD khi các ngọn nến doji một mình không thể hiện dấu hiệu đảo chiều.

Trường hợp giảm giá, nếu có dấu hiệu tiêu cực hôm nay sẽ khẳng định sự đảo chiều doji và giá lùi về những mốc 4.500 USD.

Vào lúc 6h50 sáng nay, bitcoin giao dịch ở mức 4.825, không biến động nhiều so với đêm qua.

Thành Nguyên/CoinDesk

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Nikkei: Vietcombank chuẩn bị bán 10% vốn cho nước ngoài trong năm nay nikkei vietcombank chuan bi ban 10 von cho nuoc ngoai trong nam nay

Sau khi được Chính phủ chấp thuận, Vietcombank dự kiến ​​bán hơn 350 triệu cổ phiếu, hoặc 10% cổ phần cho các nhà đầu tư nước ngoài trong nửa đầu năm 2018.

Ngân hàng Việt ở đâu trong top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới ngan hang viet o dau trong top 500 thuong hieu ngan hang gia tri nhat the gioi

Các ngân hàng Trung Quốc, Mỹ áp đảo ở những vị trí top đầu, có ba ngân hàng Việt Nam lọt vào top 500 thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới là VietinBank, ...

Giá bitcoin hôm nay (23/2): Bitcoin giảm gần 20% trong 3 ngày liên tiếp gia bitcoin hom nay 232 bitcoin giam gan 20 trong 3 ngay lien tiep

Vào lúc 5h10 sáng nay (giờ Việt Nam), giá bitcoin hôm nay (23/2) ghi nhận được theo chỉ số giá bitcoin là 9.927 USD, giảm 5,08% so với 24 giờ trước.

Nạn nhân vụ EximBank từng là nữ đại gia giàu nhất sàn chứng khoán nan nhan vu eximbank tung la nu dai gia giau nhat san chung khoan

Bà Chu Thị Bình - người đang mất 245 tỷ đồng sau khi gửi tiền vào Eximbank, là một nữ doanh nhân rất thành đạt và từng là nữ đại gia giàu nhất sàn chứng ...