SĐT

0995222999

Trung Quốc siết quy định xây mới nhà máy sản xuất thép

Chính phủ Trung Quốc vừa ban hành loạt quy định mới nhằm siết chặt hơn nữa việc xây mới các nhà máy sản xuất thép thay thế cho những cơ sở lạc hậu.
trung quoc siet quy dinh xay moi nha may san xuat thep Thị trường thép toàn cầu có thể được lợi từ đà tăng chậm lại của sản lượng thép Trung Quốc
trung quoc siet quy dinh xay moi nha may san xuat thep Tỉnh Hà Bắc đặt mục tiêu giảm 8 triệu tấn thép trong năm nay

Chính phủ Trung Quốc sẽ chỉ cho phép xây dựng mới nhà máy sản xuất thép với điều kiện công suất của cơ sở mới chỉ bằng 80% công suất của cơ sở cũ đã bị đóng cửa tại những khu vực nhạy cảm về môi trường như Hebei và Jiangsu, Reuters trích thông báo của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc (MIIT) cho biết.

Quyết định này sẽ có hiệu lực từ năm 2018.

trung quoc siet quy dinh xay moi nha may san xuat thep
Trung Quốc siết quy định xây mới nhà máy sản xuất thép. (Ảnh: Reuters)

Thông báo của MIIT cũng nêu rõ việc xây dựng nhà máy mới phải dựa vào kích thước của lò cao, lò luyện và các cơ sở vật chất khác của nhà máy cũ.

Hơn nữa, một công ty thép muốn xây nhà máy mới trước hết phải đóng cửa một số nhà máy hiện có. Các công ty có cơ sở sản xuất trái phép bị đóng cửa hoặc được hỗ trợ về mặt tài chính và chính sách để đóng cửa nhà máy sẽ không được phép xây cơ sở sản xuất mới.

Động thái này chứng tỏ chính phủ Trung Quốc đang quyết tâm kìm hãm đà tăng trưởng quá nhanh của ngành thép nội địa. Đây cũng chính là yếu tố giúp giá thép tăng trở lại trong vài ngày qua, vì giới đầu tư dự đoán sản lượng thép của Trung Quốc tiếp tục giảm trong năm nay.

Trong đề án 5 năm mà chính phủ đặt ra hồi đầu năm 2016, Trung Quốc đang nỗ lực cắt giảm 100 – 150 triệu tấn thép trong giai đoạn 2016 – 2020.

Oanh Oanh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá cà phê hôm nay (19/1) biến động trái chiều, giá tiêu hôm nay ổn định gia ca phe hom nay 191 bien dong trai chieu gia tieu hom nay on dinh

Trên thị trường nông sản hôm nay (19/1), giá cà phê tại Tây Nguyên biến động trái chiều. Trong khi, giá tiêu hôm nay không thay đổi so với hôm qua.

Giá cà phê hôm nay (18/1) bật tăng gần 1.000 đồng/kg, giá tiêu hôm nay bất động ở đáy gia ca phe hom nay 181 bat tang gan 1000 dongkg gia tieu hom nay bat dong o day

Trên thị trường nông sản hôm nay (18/1), giá cà phê bật tăng mạnh theo xu hướng cà phê thế giới. Trong khi, giá tiêu hôm nay không thay đổi so với hôm qua.

Giá cà phê hôm nay (17/1) bắt đầu chững lại, giá tiêu hôm nay lặng sóng gia ca phe hom nay 171 bat dau chung lai gia tieu hom nay lang song

Trên thị trường nông sản hôm nay (17/1), giá cà phê có dấu hiệu chững lại trong khoảng 36.100 - 36.700 đồng. Giá tiêu hôm nay cũng không có nhiều biến động.

Chính phủ Indonesia cho phép nhập khẩu 500.000 tấn gạo Việt Nam, Thái Lan chinh phu indonesia cho phep nhap khau 500000 tan gao viet nam thai lan

Bộ Thương mại Indonesia vừa chính thức cấp giấy phép cho phép nhập khẩu gạo từ Việt Nam và Thái Lan đến ngày 28/2.