SĐT

0995222999

Trung Quốc lên kế hoạch triệt tiêu giao dịch tiền ảo

Cơ quan tài chính của Trung Quốc mới đây cho biết, nước này đang có kế hoạch chấm dứt hoàn toàn các giao dịch tiền ảo còn sót lại bằng việc chặn quyền truy cập vào các trang web nước ngoài và gỡ bỏ các ứng dụng liên quan.
trung quoc len ke hoach triet tieu giao dich tien ao Ngân hàng Lloyds sẽ cấm khách hàng dùng thẻ tín dụng mua tiền ảo
trung quoc len ke hoach triet tieu giao dich tien ao Cơn sốt tiền ảo của giới trẻ Hàn Quốc và những hệ lụy
trung quoc len ke hoach triet tieu giao dich tien ao Hàn Quốc cho biết Triều Tiên trộm hàng tỷ won tiền ảo của nước này
trung quoc len ke hoach triet tieu giao dich tien ao
Từ đầu năm tới nay, Bitcoin nói riêng và các đồng tiền ảo nói chung luôn trong tình trạng "ngồi trên đống lửa". Ảnh: AFP

Theo báo cáo của Financial News từ ngân hàng trung ương Trung Quốc, những động thái này được đưa ra với mục đích dập tắt các giao dịch tiền ảo và hoạt động gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) vẫn còn le lói tại quốc gia này và chực rực sáng một lần nữa.

Cơ quan chức năng tại đây cũng cho biết sẽ tiến hành giám sát một cách lâu dài và nghiêm ngặt đối với những công dân Trung Quốc vẫn tiếp tục hoạt động giao dịch tiền kỹ thuật số tại các nền tảng hoạt động nằm ngoài phạm vi kiểm soát của chính phủ hoặc tham gia vào ICO.

Sau khi tung ra một chiến dịch đàn áp vào năm ngoái, các nhà chức trách Trung Quốc đã loại bỏ hầu hết việc trao đổi tiền ảo nội địa. Theo báo cáo, mức đóng góp của Trung Quốc trong các giao dịch toàn cầu đã sụt giảm đáng kể từ mức 90% xuống chỉ còn dưới 1%.

Cuộc đàn áp này đã buộc các nhà đầu tư và những người tham gia giao dịch tại Trung Quốc phải chuyển qua cơ sở tại nước ngoài như Nhật Bản, Hongkong nhằm thoát khỏi sự kiểm soát của Bắc Kinh.

Trước tình trạng đó, động thái điều chỉnh mới nhất từ Trung Quốc chủ yếu nhằm mục đích ngăn chặn sự tiếp cận của người dùng với các cơ sở nước ngoài.

Cụ thể, các nhà quản lý tài chính sẽ làm việc với các nhà điều hành viễn thông nhằm đóng cửa các trang web và các ứng dụng di động liên quan đến giao dịch tiền kỹ thuật số và ICO.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng yêu cầu các nhà khai thác hệ thống thanh toán khởi động một chiến dịch "cải chính" và đảm bảo các công cụ thanh toán không được sử dụng để đưa tiền vào giao dịch tiền ảo.

Bên cạnh đó, báo cáo cũng đưa ra lời cảnh báo xóa sổ giao dịch với tất cả doanh nghiệp nội địa có cung cấp dịch vụ liên quan đến hai vấn đề trên do tính chất "không phù hợp với những quy định trong chính sách hiện hành".

Giá Bitcoin nói riêng và các đồng tiền kỹ thuật số nói chung đã suy giảm thời gian gần đây, xuất phát từ sự lo lắng về một cuộc đàn áp tại thị trường châu Á cũng như sự gia tăng nhanh chóng trong năm ngoái là một bong bóng.

Giá Bitcoin hôm nay đã rớt sâu dưới ngưỡng 8.000 USD lần thứ hai liên tiếp trong vòng ba ngày và đồng tiền này đã mất hơn 60% giá trị trong vòng hai tháng kể từ khi đạt kỉ lục gần 20.000 USD.

Phương Anh

TheLEADER

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (19/2): vuợt mốc 11.000 USD, vẫn ổn trên 10.000 gia bitcoin hom nay 192 vuot moc 11000 usd van on tren 10000

Giá bitcoin hôm nay (19/2) đang cho thấy những dấu hiệu tăng giá tích cực so với đồng USD. BTC/USD có thể điều chỉnh tại một số thời điểm trong ngắn hạn, nhưng vẫn sẽ ...

Tỷ giá USD hôm nay (20/2) tăng, giá dầu đi lên do căng thẳng leo thang tại Trung Đông ty gia usd hom nay 202 tang gia dau di len do cang thang leo thang tai trung dong

Tỷ giá USD hôm nay (20/2) tăng so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Giá dầu tăng khá mạnh do căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

[Infographic] Các thành phố Trung Quốc có GDP lớn đến mức nào? infographic cac thanh pho trung quoc co gdp lon den muc nao

Với dân số gần 1,4 tỷ người và là khu vực địa lý lớn thứ ba thế giới, Trung Quốc hiện là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

[Infographics] Những dự báo về tiền ảo trong năm 2018 infographics nhung du bao ve tien ao trong nam 2018

Nhiều nhà đầu tư và chuyên gia phân tích đã đưa ra những dự báo thận trọng về tiền ảo trong năm 2018.