SĐT

0995222999

TP HCM yêu cầu xác định và công khai dự án không cho người nước ngoài sở hữu

Việc xác định và công khai danh mục dự án nhà ở thương mại không cho phép người nước ngoài được sở hữu là cơ sở để Sở Tài nguyên và Môi trường cấp ‘sổ đỏ’ cho cá nhân, tổ chức nước ngoài mua nhà tại TP HCM.
tp hcm yeu cau xac dinh va cong khai du an khong cho nguoi nuoc ngoai so huu
TP HCM vừa yêu cầu xác định và công khai danh mục dự án nhà ở thương mại không cho phép người nước ngoài được sở hữu. (Ảnh minh họa: Thời báo Kinh tế Sài Gòn)

UBND TP HCM vừa yêu cầu Sở Xây dựng xác định danh mục dự án nhà ở thương mại không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu và công khai trên Cổng thông tin điện tử của Sở.

Đây sẽ là cơ sở để cá nhân, tổ chức biết, đồng thời là cơ sở pháp lý cho Sở Tài nguyên và Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài mua nhà ở tại TP HCM. Hoạt động này nhằm chấn chỉnh việc chậm trễ giải quyết hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho tổ chức, cá nhân người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn TP.

Trước đó vào tháng 5, Bộ Xây dựng cũng đã có công văn yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo sở xây dựng phối hợp với cơ quan chức năng địa phương xác định các khu vực cần bảo đảm an ninh, quốc phòng tại địa phương; xác định danh mục những dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại nằm trong khu vực không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

Trường hợp phát hiện các tồn tại, bất cập về các quy định của pháp luật nhà ở liên quan việc mua và sở hữu nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, văn bản có thể gửi về Bộ Xây dựng để được hướng dẫn, giải quyết.

tp hcm yeu cau xac dinh va cong khai du an khong cho nguoi nuoc ngoai so huu Yêu cầu khoanh vùng người nước ngoài mua nhà

Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc thực hiện quy định của Luật Nhà ở về mua ...

tp hcm yeu cau xac dinh va cong khai du an khong cho nguoi nuoc ngoai so huu Bộ Xây dựng đề nghị xác định khu vực người nước ngoài không được mua nhà

Người nước ngoài không được sở hữu nhà tại những khu vực đảm bảo quốc phòng an ninh theo quy định của Chính phủ. Tuy ...

tp hcm yeu cau xac dinh va cong khai du an khong cho nguoi nuoc ngoai so huu Người nước ngoài ngại mua nhà tại VN vì... luật sửa liên tục?

Phó Chủ tịch Cengroup cho rằng, Luật Đất đai của chúng ta được sửa 4 lần trong 20 năm qua, vì thế người nước ngoài ...

Linh Lê

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Dự án FLC Garden City chậm tiến độ, ép dân nhận nhà khi vẫn đang xây dở, thiếu nhiều tiện ích cơ bản du an flc garden city cham tien do ep dan nhan nha khi van dang xay do thieu nhieu tien ich co ban

Cư dân dự án FLC Garden City đang "tố" CĐT không những bàn giao nhà chậm tiến độ, mà còn thúc ép cư dân nhận nhà khi việc thi công chưa hoàn tất, thiếu nhiều ...

CapitaLand chi 177 triệu USD mua dự án thứ 11 tại Việt Nam capitaland chi 177 trieu usd mua du an thu 11 tai viet nam

Tập đoàn phát triển bất động sản CapitaLand Singapore đã mua lại 870 căn hộ tại Việt Nam với tổng giá trị 247 triệu đô la Singapore, tương đương 177 triệu USD.

Vùng ven TP HCM đang rầm rộ xây nhà dưới 200 triệu đồng vung ven tp hcm dang ram ro xay nha duoi 200 trieu dong

Sau khi Bình Dương có nhà ở giá rẻ 100 triệu đồng/căn hộ, các thành phố vệ tinh của TP HCM cũng rục rịch ra mắt nhà ở với mức giá tương đương.

Alibaba lên tiếng vụ ‘nổ’ dự án 100ha ở Củ Chi alibaba len tieng vu no du an 100ha o cu chi

Sau khi HoREA ra văn bản cảnh báo người tiêu dùng cảnh giác trước thông tin công ty Alibaba huy động vốn tại dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi Khu vực VIII ...