SĐT

0995222999

TP HCM ‘siết’ việc thanh toán bằng tiền ảo

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cần phối hợp với Cục Thanh tra giám sát Ngân hàng TP quản lý việc sử dụng các đồng tiền ảo trong thanh toán trên địa bàn thành phố.
tp hcm siet viec thanh toan bang tien ao ngay dau nam 2018 Việt Nam sẽ cấm thanh toán bằng tiền ảo vào năm 2018
tp hcm siet viec thanh toan bang tien ao ngay dau nam 2018 Ngang nhiên thanh toán bằng tiền ảo bitcoin

UBND TP HCM vừa yêu cầu Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP phối hợp với Cục Thanh tra giám sát Ngân hàng TP quản lý việc sử dụng các đồng tiền ảo trong thanh toán trên địa bàn thành phố; xử lý nghiêm các vi phạm về thanh toán không dùng tiền mặt, không hợp pháp, bị cấm phát hành, cung ứng và sử dụng.

Ngoài ra, các đơn vị này cũng phải tham mưu UBND TP kịp thời triển khai các văn bản sửa đổi, bổ sung hoặc văn bản ban hành mới liên quan đến quản lý và xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo.

tp hcm siet viec thanh toan bang tien ao ngay dau nam 2018
TP HCM sẽ xử lý nghiêm các vi phạm về thanh toán không dùng tiền mặt, không hợp pháp, bị cấm phát hành, cung ứng và sử dụng trên địa bàn. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Các Sở chức năng chịu trách nhiệm quản lý các hoạt động đối với những đơn vị cung ứng dịch vụ thuộc lĩnh vực phụ trách có liên quan đến việc sử dụng tiền ảo trong thanh toán. Nhằm hạn chế ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp, Sở Thông tin và Truyền thông cần phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM tuyên truyền đến người dân và doanh nghiệp về những rủi ro liên quan đến các đồng tiền ảo này.

Trước đó khi trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM khẳng định, Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp tại Việt Nam, việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi bị cấm. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM đã báo cáo với Ngân hàng Nhà nước, UBND TP HCM và đề nghị cơ quan công an phối hợp xử lý hình sự các trường hợp vi phạm.

Theo quy định tại Khoản 6 Điều 27 Nghị định 96 năm 2014 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng, phạt tiền từ 150 - 200 triệu đồng đối với hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp (bao gồm cả Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác).

N.Lê

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Bộ LĐ-TB-XH lên tiếng việc xử lý nợ BHXH tại doanh nghiệp bỏ trốn bo ld tb xh len tieng viec xu ly no bhxh tai doanh nghiep bo tron

Bộ LĐ-TB-XH vừa có công văn gửi Bộ Tư pháp về việc thẩm định đề nghị xây dựng nghị định quy định quản lý thu nợ BHXH, BHTN và bảo đảm quyền lợi của NLĐ.

Tăng lương, phụ cấp từ 1/7/2018 cho 9 nhóm đối tượng tang luong phu cap tu 172018 cho 9 nhom doi tuong

Từ 1/7/2018, 9 nhóm đối tượng được tăng lương theo Dự thảo Nghị định quy định mức lương cơ sở mới ban hành.

Tìm cách giải quyết căn cơ vấn đề đất đai ở Tây Nguyên tim cach giai quyet can co van de dat dai o tay nguyen

Giải quyết một cách căn cơ vấn đề đất đai, đưa nguồn lực đất đai trở thành nguồn lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như của ...