SĐT

0995222999

Tiki.vn vừa gọi thêm vốn 1.000 tỷ đồng?

Ông Trần Ngọc Thái Sơn, Giám đốc Điều hành Tiki.vn, nói rằng phần lớn số tiền được đầu tư cho nhân sự, tối ưu hóa quy trình kho bãi.

Theo nguồn tin của NCĐT, Tiki.vn vừa gọi thêm 1.000 tỉ đồng để chuẩn bị cho việc mở rộng kinh doanh trong thời gian tới. 3 nhà đầu tư lớn tham gia lần này. Một trong số đó được cho là JD.com, trang thương mại điện tử lớn thứ hai Trung Quốc.

Số tiền đầu tư lần mới gấp hơn 2 lần so với số tiền VNG đầu tư trước đó. Theo ông Trần Ngọc Thái Sơn, Giám đốc Điều hành Tiki.vn, phần lớn số tiền được đầu tư cho nhân sự, tối ưu hóa quy trình kho bãi ...

tikivn vua goi them von 1000 ty dong
Tiki.vn không thu phí hoa hồng đối với các nhà bán hàng mới đến tháng 12.

Đại diện Tiki.vn từ chối bình luận về thông tin này cũng như chia sẻ các chiến lược sắp tới. Nhiều khả năng, Tiki.vn sẽ dùng số tiền này đẩy mạnh mảng Marketplace. Trước đó, công ty cho biết sẽ không thu phí hoa hồng đối với các nhà bán hàng mới đến tháng 12. Số tiền đầu tư mới cũng được dùng để đẩy mạnh hoạt động giao hàng nhanh TikiNow.

Nhưng có điều chắc chắn, việc gọi vốn lần này giúp Tiki.vn có thể tiếp tục cuộc chơi thương mại điện tử Việt Nam với hai đại diện lớn nhất là Shoppee Việt Nam ( Sea) và Lazada Việt Nam (Aliababa). Cả hai doanh nghiệp này đang tạo ra rào cản chi phí rất lớn để ngăn các doanh nghiệp khác gia nhập ngành bằng các chiến dịch quảng cáo rầm rộ và chương trình hỗ trợ giao hàng, không thu phí người mua.

Tiki được thành lập từ năm 2010. CyberAgent Ventures (Nhật Bản) là quỹ đầu tiên tham gia đầu tư vào Tiki.vn vào tháng 8/2013. Tiếp sau đó, Tiki nhận đợt đầu tư thứ hai từ Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản). Sau đợt đầu tư này Sumitomo giữ khoảng 30% cổ phần trong Tiki.vn, CyberAgent giữ 15% (giảm 7% so với ban đầu). Năm 2016, Công ty CP VNG mua 38% cổ phần Tiki với giá 384 tỉ đồng.

Công Sang

Theo Nhịp Cầu Đầu Tư

TagsTag:

Đọc nhiều nhất

Khát vọng khởi nghiệp của chàng sinh viên đạp xe giao sữa khat vong khoi nghiep cua chang sinh vien dap xe giao sua

Trước khi nảy ra ý tưởng khởi nghiệp với dịch vụ giao hàng ở Hà Nội, Đinh Văn Lương từng đạp xe khắp nơi để giao sữa với thù lao 30.000 đồng mỗi chuyến.

Tìm vốn khởi nghiệp nông nghiệp tim von khoi nghiep nong nghiep

Việc tìm kiếm nguồn vốn cho những dự án khởi nghiệp nông nghiệp vẫn là thách thức bởi chưa có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến lĩnh vực này.

Start-up Việt dự cuộc thi để 'tìm lại lương duyên' start up viet du cuoc thi de tim lai luong duyen

Sau khi quan hệ hợp tác giữa Money Lover với Uber chấm dứt, nhóm phát triển Money Lover quyết định tham gia cuộc thi Uber Exchange để tìm cơ hội tái hợp tác.

Bí quyết chinh phục 'cá lớn' của startup phát triển nhân tài bi quyet chinh phuc ca lon cua startup phat trien nhan tai

Để chinh phục "cá lớn", CEO của Jobtest mời các chuyên gia nước ngoài để giải thích, vận hành thử sản phẩm cùng khách hàng tiềm năng.