SĐT

0995222999

[Thị trường thế giới ngày 18/7] Giá vàng tăng, trong khi giá dầu, USD giảm

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày hôm qua vì USD giảm xuống thấp nhất 10 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác. Trong khi đó, giá dầu giảm dù báo cáo mới công bố cho thấy nhu về sản phẩm lọc dầu của Trung Quốc tăng mạnh. 
thi truong the gioi ngay 187 gia vang tang trong khi gia dau usd giam
Bảng cập nhật tình hình thị trường thế giới (giá dầu, vàng, USD và chứng khoán Mỹ). Tổng hợp: Tố Tố.

Trên thị trường vàng, giá tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (17/7), vì đồng USD tiếp đà giảm, xuống thấp nhất 10 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường tiền tệ, sau khi số liệu kinh tế cho thấy lạm phát Mỹ ở mức yếu và lo ngại về khả năng tăng lãi suất.

Trong phiên giao dịch đã có lúc chỉ số USD, cho biết độ mạnh yếu của đồng USD thông qua diễn biến tỷ số giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt khác, giảm còn 95.018, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2016.

Bên cạnh đó, đồng USD cũng chạm đáy 2 năm so với đồng nhân dân tệ giao dịch trong nội địa Trung Quốc và ở nước ngoài, lần lượt ở 6,7645 nhân dân tệ và 6,7602 nhân dân tệ. Nguyên nhân là vì báo cáo mới công bố cho thấy GDP của Trung Quốc trong quý II tăng 6,9%, vượt qua dự báo của Reuters, trong khi số liệu về doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đều cho kết quả tốt.

Trên thị trường dầu, giá dầu thô giao tương lai giảm, vì các nhà đầu tư vẫn lo ngại về vấn đề nguồn cung dư thừa của ngành công nghiệp, dù báo cáo gần đây cho thấy nhu cầu về sản phẩm lọc hóa dầu từ Trung Quốc tăng mạnh và sản xuất ở Mỹ giảm.

Công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes hôm thứ Sáu (14/7) cho biết số giàn khoan đang hoạt động của Mỹ tăng thêm 2 giàn lên 765 giàn trong tuần tính đến ngày 14/7. Số giàn khoan trung bình tăng thêm trong 4 tuần qua là 5 giàn, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2016, làm giảm lo ngại về khả năng nguồn cung tăng ảnh hưởng tiêu cực tới nỗ lực giảm sản lượng của OPEC.

Lượng giàn khoan giảm được đưa ra sau khi số liệu cho thấy dầu tồn kho Mỹ giảm 6,1 triệu thùng trong tuần tính đến hết ngày 7/7. Đây là mức giảm nhiều nhất trong 10 tháng, và giúp tăng cảm nhận của thị trường khi giá dầu giao tương lai tăng 5,2% trong tuần trước.

Tại châu Á, hoạt động lọc dầu của Trung Quốc tiếp tục cho thấy nhu cầu về nhiên liệu đang tăng mạnh, với số liệu cho thấy dầu lọc hóa tăng cao kỷ lục trong tháng 6.

Số liệu tích cực từ Trung Quốc được đưa ra trùng với thời điểm Cơ quan Năng lượng Quốc tế công bố báo cáo vào tuần trước, gợi ý lượng tiêu thụ mạnh ở nửa cuối của năm có thể cân bằng nguồn cung dư thừa.

Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua với các chỉ số biến động trái chiều, với cổ phiếu các ngành tiện ích, hàng hóa tiêu dùng và nguyên liệu cơ bản tăng điểm. Trong khi cổ phiếu chăm sóc sức khỏe, dầu khí và công nghiệp giảm.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch chỉ số Dow Jones giảm 0,04% xuống 21.629,72 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 2.459,14 điểm, trong khi đó, chỉ số Nasdaq tăng 0,03% lên 6.314,43 điểm.

thi truong the gioi ngay 187 gia vang tang trong khi gia dau usd giam

Tố Tố

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm 16/2: Cán mốc 10.000 USD gia bitcoin hom 162 can moc 10000 usd

Vào lúc 0h30 hôm 16/2, những tài sản kỹ thuật số trên sàn giao dịch tăng lên sau khi giảm mạnh trong mấy tuần qua.

Tỷ giá USD hôm nay (17/2) tăng, giá dầu đi lên sau phát biểu của Bộ trưởng Năng lượng UAE ty gia usd hom nay 172 tang gia dau di len sau phat bieu cua bo truong nang luong uae

Tỷ giá USD hôm nay (17/2) tăng so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Giá dầu tăng nhờ thị trường chứng khoán thế giới khởi sắc và phát biểu của ...

Nóng vội với tiền ảo: Tiền mất tật mang nong voi voi tien ao tien mat tat mang

Đó là lời khuyên của các chuyên gia nước ngoài dành cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số (tiền ảo) tại Việt Nam trong hội nghị Vietstock Blockchain Summit 2018.

Số phận kỳ lạ của siêu xe Tesla của tỉ phú Elon Musk so phan ky la cua sieu xe tesla cua ti phu elon musk

Vụ phóng chiếc ô tô mui trần Tesla vào không gian hôm 6-2 của Công ty SpaceX chỉ là màn trình diễn kỹ thuật nhằm quảng bá thương hiệu. Thật ra tỉ phú Elon Musk ...