SĐT

0995222999

[Thị trường thế giới ngày 18/7] Giá vàng tăng, trong khi giá dầu, USD giảm

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày hôm qua vì USD giảm xuống thấp nhất 10 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác. Trong khi đó, giá dầu giảm dù báo cáo mới công bố cho thấy nhu về sản phẩm lọc dầu của Trung Quốc tăng mạnh. 
thi truong the gioi ngay 187 gia vang tang trong khi gia dau usd giam
Bảng cập nhật tình hình thị trường thế giới (giá dầu, vàng, USD và chứng khoán Mỹ). Tổng hợp: Tố Tố.

Trên thị trường vàng, giá tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (17/7), vì đồng USD tiếp đà giảm, xuống thấp nhất 10 tháng so với các đồng tiền chủ chốt khác trên thị trường tiền tệ, sau khi số liệu kinh tế cho thấy lạm phát Mỹ ở mức yếu và lo ngại về khả năng tăng lãi suất.

Trong phiên giao dịch đã có lúc chỉ số USD, cho biết độ mạnh yếu của đồng USD thông qua diễn biến tỷ số giữa đồng bạc xanh và 6 đồng tiền chủ chốt khác, giảm còn 95.018, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2016.

Bên cạnh đó, đồng USD cũng chạm đáy 2 năm so với đồng nhân dân tệ giao dịch trong nội địa Trung Quốc và ở nước ngoài, lần lượt ở 6,7645 nhân dân tệ và 6,7602 nhân dân tệ. Nguyên nhân là vì báo cáo mới công bố cho thấy GDP của Trung Quốc trong quý II tăng 6,9%, vượt qua dự báo của Reuters, trong khi số liệu về doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đều cho kết quả tốt.

Trên thị trường dầu, giá dầu thô giao tương lai giảm, vì các nhà đầu tư vẫn lo ngại về vấn đề nguồn cung dư thừa của ngành công nghiệp, dù báo cáo gần đây cho thấy nhu cầu về sản phẩm lọc hóa dầu từ Trung Quốc tăng mạnh và sản xuất ở Mỹ giảm.

Công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes hôm thứ Sáu (14/7) cho biết số giàn khoan đang hoạt động của Mỹ tăng thêm 2 giàn lên 765 giàn trong tuần tính đến ngày 14/7. Số giàn khoan trung bình tăng thêm trong 4 tuần qua là 5 giàn, mức thấp nhất kể từ tháng 11/2016, làm giảm lo ngại về khả năng nguồn cung tăng ảnh hưởng tiêu cực tới nỗ lực giảm sản lượng của OPEC.

Lượng giàn khoan giảm được đưa ra sau khi số liệu cho thấy dầu tồn kho Mỹ giảm 6,1 triệu thùng trong tuần tính đến hết ngày 7/7. Đây là mức giảm nhiều nhất trong 10 tháng, và giúp tăng cảm nhận của thị trường khi giá dầu giao tương lai tăng 5,2% trong tuần trước.

Tại châu Á, hoạt động lọc dầu của Trung Quốc tiếp tục cho thấy nhu cầu về nhiên liệu đang tăng mạnh, với số liệu cho thấy dầu lọc hóa tăng cao kỷ lục trong tháng 6.

Số liệu tích cực từ Trung Quốc được đưa ra trùng với thời điểm Cơ quan Năng lượng Quốc tế công bố báo cáo vào tuần trước, gợi ý lượng tiêu thụ mạnh ở nửa cuối của năm có thể cân bằng nguồn cung dư thừa.

Thị trường chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua với các chỉ số biến động trái chiều, với cổ phiếu các ngành tiện ích, hàng hóa tiêu dùng và nguyên liệu cơ bản tăng điểm. Trong khi cổ phiếu chăm sóc sức khỏe, dầu khí và công nghiệp giảm.

Cụ thể, kết thúc phiên giao dịch chỉ số Dow Jones giảm 0,04% xuống 21.629,72 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,1% xuống 2.459,14 điểm, trong khi đó, chỉ số Nasdaq tăng 0,03% lên 6.314,43 điểm.

thi truong the gioi ngay 187 gia vang tang trong khi gia dau usd giam

Tố Tố

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (23/11) : Hướng tới mục tiêu 10.000 USD gia bitcoin hom nay 2311 huong toi muc tieu 10000 usd

Nếu giá phá vỡ lên phía trên kênh tăng giá mức 8.500 USD thì giá bitcoin được dự báo sẽ tiếp tục tăng đến 9.969 USD.

Việt Nam, Indonesia, Philippines trong cuộc đua xây dựng tàu điện ngầm để giải quyết tắc nghẽn giao thông viet nam indonesia philippines trong cuoc dua xay dung tau dien ngam de giai quyet tac nghen giao thong

Theo Nikkei Asia Review, Manila, Jakarta và TP HCM đầu tư rất lớn cho hệ thống giao thông mới, tập trung chủ yếu vào tàu điện ngầm

Giá bitcoin hôm nay (22/11): Phục hồi sau vụ trộm gia bitcoin hom nay 2211 phuc hoi sau vu trom

Một đợt bán tháo bitcoin xảy ra sau khi tổ chức phía sau đồng tiền kỹ thuật số Tether báo cáo một vụ trộm 31 triệu USD token của họ, USDT.

Tổng cục Thuế bắt đầu 'soi' các đại gia Việt trong Hồ sơ Paradise tong cuc thue bat dau soi cac dai gia viet trong ho so paradise

Một quan chức của Tổng cục Thuế cho biết đã chỉ đạo rà soát thông tin về các cá nhân, tổ chức ở Việt Nam có tên trong Hồ sơ Paradise.