SĐT

0995222999

[Thị trường thế giới ngày 17/6] USD giảm, giá dầu tăng trong khi giá vàng gần như không đổi

Giá vàng gần như không đổi trong ngày hôm qua trong khi đồng USD đánh mất đà tăng của phiên giao dịch ngày hôm trước, giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 11/2016.
thi truong the gioi ngay 176 usd giam gia dau tang trong khi gia vang gan nhu khong doi

Bảng cập nhật tình hình thị trường thế giới (giá dầu, vàng, USD và chứng khoán Mỹ). Tổng hợp: Tố Tố.

Trên thị trường vàng, giá gần như không có biến động trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu (16/6), vì nhu cầu về vàng vẫn giảm, bất chấp hai báo cáo không tốt về nền kinh tế làm gia tăng lo ngại về triển vọng tăng trưởng trong quý II của Mỹ.

Giá vàng ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp, và đã giảm hơn 3% từ mức cao của ngày 6/6 là 1.295,97 USD/ounce. Nguyên nhân là vì các nhà đầu tư chuẩn bị cho việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất và đưa ra quan điểm về chính sách vào hôm thứ Tư.

Báo cáo kinh tế cho kết quả tốt hôm thứ Năm đã làm gia tăng lo ngại về khả năng của những lần tăng lãi suất khác trong năm nay, nhưng số liệu không tốt về nhà ở được công bố hôm thứ Sáu đã đẩy lợi suất trái phiếu và đồng USD giảm.

Trên thị trường dầu, giá dầu giao tương lai tăng trong ngày hôm qua, nhưng kết thúc tuần bằng việc nằm trong vùng tiêu cực. Nguyên nhân là các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ liệu gói thỏa thuận của OPEC và các đồng minh về giảm sản lượng có thể kìm hãm nguồn cung du thừa trong khi sản xuất ở Mỹ tăng.

Công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes công bố hôm thứ Sáu số lượng giàn khoan đang hoạt động của Mỹ tăng 6 giàn lên 747 giàn trong tuần tính đến hết ngày 16/6. Điều này làm gia tăng lo ngại về việc sản xuất dầu tăng ở Mỹ có thể ảnh hưởng tiêu cực tới những nỗ lực giảm dầu tồn kho toàn cầu xuống mức trung bình trong 5 năm.

Báo cáo của Baker Hughes được đưa ra sau khi OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cập nhật số liệu hàng tồn kho hồi đầu tuần, cho thấy sản lượng vẫn tăng trong khi hàng dự trữ tiếp tục được tích cao.

Hôm thứ Ba, OPEC cho biết sản lượng đầu ra của tổ chức tăng 336.000 thùng/ngày trong tháng 5 lên 32,14 triệu thùng/ngày. Trong khi IEA nói rằng sản xuất dự báo sẽ tăng 700.000 thùng/ngày trong năm nay.

Trên thị trường tiền tệ USD giảm mạnh sau khi báo cáo về cảm nhận tiêu dùng và nhà ở cho kết quả thấp hơn kỳ vọng, làm thị trường không muốn đầu tư vào các tài sản rủi ro của Mỹ.

Đồng bạc xanh đã đánh mất gần hết sự phục hồi của phiên giao dịch ngày hôm trước, giảm về mức thấp nhất kể từ tháng 11/2016.

Số liệu không tốt của nền kinh tế và tiến trình kích thích tài chính từ chính quyền Washington không được triển khai ảnh hưởng tới khả năng có thêm những lần tăng lãi suất khác từ Fed.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết số công trình xây dựng nhà ở của Mỹ giảm 5,5% trong tháng 5, tháng thứ 3 liên tiếp, xuống mức thấp nhất trong 8 tháng 1,09 triệu công trình. Trong khi đó, trường đại học Michigan nhận định chỉ số tâm lý tiêu dùng giảm còn 94,5 điểm trong đầu tháng 6. Các chuyên gia phân tích trước đó nhận định chỉ số này sẽ ở mức 97,1 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ biến động trái chiều sau khi đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm qua, vì sự kiện Amazon mua lại Whole Food với thỏa thuận trị giá 13,7 tỷ USD đã tạo áp lực lên các công ty bán lẻ và cửa hàng tạp hóa.

Cổ phiếu của Whole Food tăng 30% sau khi Amazon công ty thỏa thuận mua lại nhà bán lẻ, dấy lên lo ngại giữa các nhà đâu tư về tầm ảnh hưởng của việc Amazon sở hữu Whole Foods tới các công ty bán lẻ và cửa hàng tạp hóa khác.

Cổ phiếu của Walmart giảm gần 5%, vì các chuyên gia phân tích nhận định thương vụ này sẽ giúp Amazon hiện diện trong ngành kinh doanh truyền thống, đe dọa tới các nhà bán lẻ như Walmart.

Tố Tố

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (23/2): Bitcoin giảm gần 20% trong 3 ngày liên tiếp gia bitcoin hom nay 232 bitcoin giam gan 20 trong 3 ngay lien tiep

Vào lúc 5h10 sáng nay (giờ Việt Nam), giá bitcoin hôm nay (23/2) ghi nhận được theo chỉ số giá bitcoin là 9.927 USD, giảm 5,08% so với 24 giờ trước.

Tỷ giá USD hôm nay (24/2) tăng, giá dầu tăng mạnh do bạo động tại Libya ty gia usd hom nay 242 tang gia dau tang manh do bao dong tai libya

Tỷ giá USD hôm nay (24/2) tăng so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Giá dầu tăng khi mỏ El Feel tại Libya buộc phải đóng cửa do bạo động.

Giá bitcoin hôm nay (24/2): Bitcoin yếu ớt ở mốc 10.000 USD gia bitcoin hom nay 242 bitcoin yeu ot o moc 10000 usd

Tuy nhiên, giá bitcoin hôm nay (24/2) cho thấy những đợt tăng giá dài hạn hơn dường như khó xảy ra, và BTC có thể sẵn sàng kiểm tra mức 8.800 USD trong cuối tuần ...

Tỷ giá USD hôm nay (23/2) giảm, Nasdaq ghi nhận chuỗi giảm dài nhất từ tháng 11/2016 ty gia usd hom nay 232 giam nasdaq ghi nhan chuoi giam dai nhat tu thang 112016

Tỷ giá USD hôm nay (23/2) giảm so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Trên thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số Nasdaq giảm ngày thứ tư liên tiếp.