|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm chờ phản ứng từ Bình Nhưỡng

08:53 | 07/08/2017
Chia sẻ
Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (7/8), vì các nhà đầu tư đang chờ đợi phản ứng của Bình Nhưỡng đối với lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc vào cuối tuần vừa rồi.

Bên cạnh đó, cảm nhận yêu thích rủi ro của thị trường cũng được cải thiện nhờ báo cáo việc làm Mỹ công bố hôm thứ Sáu (4/8) cho kết quả tốt hơn dự báo.

Cụ thể, chỉ số AXS 200 tăng 0,92% lên 5.773,1 điểm. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,57% lên 20.065,09 điểm, trong khi Kospi Hàn Quốc tăng 0,35% lên 2.403,89.

Hôm thứ Bảy (5/8), Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí áp đặt các biện phát trừng phạt mới đối với Triều Tiên vì các vụ thử tên lửa xuyên lục địa trong tháng 7. Theo Reuters, các lệnh trừng phạt có thể giảm 1/3 doanh thu xuất khẩu hàng năm của Bình Nhưỡng trị giá 3 tỷ USD.

Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích cho biết các biện phát trừng phạt sẽ không thể ngăn cản nhà lãnh Kim Jong Un của Triều Tiên theo đuổi tham vọng vũ khí hạt nhân.

Tại Australia, cổ phiếu của Commonwealth giảm 0,48%, sau khi ngân hàng này cho biết lỗi phần mềm là nguyên nhân chính dẫn đến việc vi phạm luật chống rửa tiền bị Trung tâm Báo cáo Giao dịch và Phân tích Australia cáo buộc vào tuần trước.

Ngân hàng Commonwealth cho biết sẽ nộp đơn biện hộ và nói rằng không cố ý đưa vấn đề nay ra công chúng.

Lyly Cao

Chuyên gia: Ngân hàng cần ‘phanh’ lại khi tín dụng cho vay bất động sản đã tăng 24%
Tín dụng bất động sản đang tăng nhanh trở lại, đặc biệt là dòng vốn chảy vào các chủ đầu tư, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu phục hồi rõ nét. Theo TS. Cấn Văn Lực, nếu không được kiểm soát kịp thời, đà tăng tín dụng quá nhanh có thể khiến thị trường phát triển nóng, làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính - ngân hàng và lặp lại những hệ lụy của các chu kỳ trước.