SĐT

0995222999

Thêm 4 nhà đầu tư rót vốn vào ngành đóng tàu ở Việt Nam

Có thêm 4 nhà đầu tư đến từ Singapore rót vốn dự kiến 50 triệu đô la Mỹ trong năm nay vào Nhà máy sửa chữa và đóng tàu thuộc Tập đoàn Triyards, liên doanh giữa Việt Nam và Singapore tại khu công nghiệp Đông Xuyên, Bà Rịa-Vũng Tàu.
them 4 nha dau tu rot von vao nganh dong tau o viet nam
Đóng tàu tại Nhà máy sửa chữa và đóng tàu thuộc Tập đoàn Triyards.

Theo đó, số vốn này để đầu tư phát triển những dự án mới như đóng tàu du lịch, làm tàu sắt, tàu nhôm, phát triển sản phẩm về năng lượng điện gió ngoài khơi. Bình quân 1 năm, nhà máy này đóng khoảng 20 con tàu các loại và đang đóng tàu nghiên cứu khoa học cho chính phủ Ấn Độ.

Theo ông Chan Eng Yeu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Triyards, ngành dầu khí thế giới và trong nước gặp nhiều thử thách trong 3 năm gần đây, giá dầu có thời điểm giảm từ 100 đô la Mỹ xuống còn 20 đô la. Năm 2014, Tập đoàn Triyards nhận được nhiều đơn hàng đóng các loại tàu trên thế giới như tàu cung cấp các dịch vụ, tàu hóa chất, tàu dầu, tàu neo đậu, tàu rải ống, tàu cảng, tàu nghiên cứu khoa học…

Năm 2016, tàu Lewek Constellation - tàu rải ống do tập đoàn sản xuất, lắp ráp được thế giới đánh giá là con tàu của năm. Tập đoàn cũng đã đóng các loại tàu Liftboat – tàu tự hành lớn thế giới; tàu nghiên cứu khoa học phục vụ cho ngành dầu khí; tàu động cơ điện thế hệ mới; đóng sà lan, tàu chuyên dụng cho Đài Loan, Ấn Độ và xuất khẩu đi Trung Đông, các nước trên thế giới.

Đặc biệt, ngoài đóng tàu, 3 nhà máy của tập đoàn còn đóng được các loại cẩu xa bờ, cẩu chân tàu mà ở Việt Nam chỉ có Tập đoàn Triyards được cấp giấy chứng nhận này.

Hòa Tân

TBKTSG

Đọc nhiều nhất

Lộ diện 'ông vua' lợi nhuận trên sàn chứng khoán năm 2017 lo dien ong vua loi nhuan tren san chung khoan nam 2017

Năm 2017 kết thúc với lượng doanh nghiệp niêm yết báo lãi tăng lên đột biến. Trong top 10 doanh nghiệp niêm yết có lợi nhuận lớn nhất năm 2017 thì có đến 5 doanh ...

Cuộc đua 'tam mã' đã định hình cuoc dua tam ma da dinh hinh

Trong những năm gần đây, sự góp mặt của khu vực doanh nghiệp tư nhân trong các ngành then chốt đã tạo nên thế đối trọng trong cuộc đua "tam mã" trên thị trường.

Mùa mía 'đắng' của ngành đường mua mia dang cua nganh duong

Năm 2018, giá đường được dự báo giảm thêm 1.000 đồng/kg so với giá cuối năm 2017 do áp lực mở cửa ngành mía đường và giá đường thế giới đang ở mức rất thấp.

PVI đặt mục tiêu trả cổ tức tối thiểu là 12% trong năm 2018 pvi dat muc tieu tra co tuc toi thieu la 12 trong nam 2018

PVI đặt mục tiêu trả cổ tức tối thiểu là 12% cho cổ đông trong năm 2018 ngay cả khi thị trường bảo hiểm trong nước được dự báo tăng trưởng chậm.