SĐT

0995222999

Tháng 9 gửi tiền ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Bản Việt tiếp tục là ngân hàng có mức lãi suất cao nhất hiện nay với 8,2%/năm cho kỳ hạn 18 tháng. Một số ngân hàng như HDBank, SCB, NCB, Bac A Bank cũng đang là những ngân hàng có mặt bằng lãi suất cao.  

Trong tháng 7 và 8 vừa qua, có khá nhiều ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất huy động cá nhân theo chiều hướng giảm, đặc biệt là các kỳ hạn trên 6 tháng như VPBank, Bản Việt, Saigonbank, HDbank, BIDV. Ngược lại thì DongABank tăng mạnh từ 0,1-0,6% lãi suất kỳ hạn từ 1 đến 7 tháng.

thang 9 gui tien ngan hang nao lai suat cao nhat
Tháng 9 gửi tiền ngân hàng nào lãi cao nhất? (Ảnh minh họa).

Khảo sát của người viết cho thấy, tính đến đầu tháng 9 này, HDBank, Bac A Bank, SCB là những ngân hàng có mặt bằng lãi suất kỳ hạn dưới 6 tháng nằm trong top cao. Trong khi đó, Bản Việt, NCB, VietBank hay PVcomBank là những ngân hàng có lãi suất kỳ hạn trên 6 tháng khá cạnh tranh. Bản Việt tiếp tục dẫn đầu với lãi suất 8,2%/năm cho kỳ hạn 18 tháng.

Khối ngân hàng quốc dân vẫn duy trì mặt bằng lãi suất thấp trong hệ thống. Ngoài ra còn có ACB, VIB, LienVietPostBank cũng là những ngân hàng lãi suất huy động thấp.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước công bố thông tin hoạt động ngân hàng tuần từ ngày 21 đến 25/8, mặt bằng lãi suất huy động bằng VNĐ phổ biến ở mức 0,8%-1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,5-5,4%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,4%-6,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,4-7,2%/năm.

Tiến Vũ

Theo Kinh tế & Tiêu dùng