SĐT

0995222999

Tập đoàn Mitsubishi dự chi 900 triệu USD cho tham vọng M&A tại Mỹ và Châu Á

Tập đoàn Mitsubishi UFJ Financial Group Inc.(MUFG) đang tìm kiếm các vụ mua lại khoảng 100 tỷ yen (890 triệu USD) ở châu Á và Mỹ để thúc đẩy các hoạt động toàn cầu.   
tap doan mitsubishi du chi 900 trieu usd cho tham vong ma tai my va chau a
Ảnh: Mitsubishi UFJ Financial Group Inc.(MUFG)

Ngân hàng Tokyo Mitsubishi UFJ Ltd là hệ thống ngân hàng lớn nhất tại Nhật, được đổi tên thành MUFG vào tháng 4, sẽ cân nhắc việc thâu tóm một số ngân hàng ở các quốc gia như Indonesia hoặc Ấn Độ, Giám đốc điều hành Kanetsugu Mike cho biết.

Trước đây, MUFG đã nghĩ đến việc mua các công ty cho vay tại nhiều quốc gia, tuy nhiên đây là lần đầu tiên ngân hàng này công bố một con số cụ thể cho các thương vụ thâu tóm. Ước tính, tổng giá trị MUFG phải chi trả cho tham vọng này lên tới 890 triệu USD. Mike nói rằng bất kỳ quyết định nào cũng đều được tính toán một cách thận trọng, bao gồm giá cả và lợi nhuận, đồng thời cân nhắc về thị trường tại Hoa Kỳ vì đây là thời điểm khá “đắt đỏ”.

Các ngân hàng lớn nhất của Nhật Bản đang tìm cách mở rộng ra nước ngoài để bù đắp cho sự suy giảm lợi nhuận của vay nợ và vấn đề dân số bị thu hẹp. Tại Hoa Kỳ, MUFG sở hữu một ngân hàng có vị thế mạnh ở California, và hiện là cổ đông lớn nhất của Morgan Stanley. Trong những năm gần đây, ngân hàng này đã mua cổ phần tại các ngân hàng ở Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

"Thực tế, doanh nghiệp ở nước ngoài vẫn là động lực tăng trưởng cho cả ngân hàng và tập đoàn", Mike nói với một nhóm các phóng viên tại trụ sở chính.

Ông cũng cho rằng công ty cần tăng trưởng quy mô ở Mỹ, bởi Ngân hàng MUFG Union - một chi nhánh thuộc MUFG chỉ xếp hạng thứ 21 tại đất nước này, dù mục tiêu thâm nhập vào thị trường tiềm năng có thể gây ảnh hưởng tới lĩnh vực chứng khoán đang tăng mạnh. Mike nói: "Chúng ta cần phải phát triển mạnh hơn nữa khi nhìn từ quan điểm cạnh tranh".

Được biết, MUFG nắm giữ 20% cổ phần VietinBank trị giá 15,5 nghìn tỷ đồng vào năm 2012 và đã mua Ngân hàng Ayudhya của Thái Lan với giá trị hơn 5 tỷ đô la vào năm 2013. Sau đó, MUFG tiếp tục mua lại 20% cổ phần của Tập đoàn Ngân hàng An ninh Philippines năm ngoái, và đến năm 2020 dự định sẽ tăng gấp đôi mạng lưới lên đến 500 chi nhánh.

Đồng thời, các nhà cho vay Nhật Bản đã xem xét các khoản đầu tư nhỏ, bán cổ phần của CIMB Group Holdings Bhd tại Malaysia năm nay với giá khoảng 610 triệu USD để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn.

tap doan mitsubishi du chi 900 trieu usd cho tham vong ma tai my va chau a VietinBank đề cử một thành viên HĐQT đến từ Bank of Tokyo-Mitsubishi

Nhật Huyền/Bloomberg

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Tỷ giá bitcoin hôm nay (20.10) Nguyên nhân của sự phục hồi ty gia bitcoin hom nay 2010 nguyen nhan cua su phuc hoi

Trong vòng 24 giờ qua, giá bitcoin đã phục hồi từ sự giảm giá hôm thứ Tư về mức 5.114 USD và hiện vẵn có xu hướng tăng.

Tháng 10 nhộn nhịp ‘chợ’ thu giữ tài sản của ngân hàng, Bông Bạch Tuyết trong 'danh sách đen' thang 10 nhon nhip cho thu giu tai san cua ngan hang bong bach tuyet trong danh sach den

Chưa khi nào "chợ" mua bán nợ lại sôi nổi như thời gian gần đây, các ngân hàng ồ ạt đăng tải những thông tin đấu giá, thu giữ tài sản hàng trăm khoản nợ ...

PVI sẽ chuyển nhượng 3 dự án bất động sản trong năm 2017-2018? pvi se chuyen nhuong 3 du an bat dong san trong nam 2017 2018

Năm 2017 - 2018, PVI dự định chuyển nhượng 3 dự án tại Hà Nội và Khánh Hòa nếu mang lại lợi nhuận.

Tỷ giá bitcoin hôm nay (19.10) Giá giảm 9% nhưng triển vọng vẫn tích cực ty gia bitcoin hom nay 1910 gia giam 9 nhung trien vong van tich cuc

Mặc dù giảm giá đến 9%, nhưng đây lại được xem là một dấu hiệu tốt đối với sự tăng trưởng của Bitcoin.