SĐT

0995222999

Tăng trưởng kinh tế Singapore lên cao nhất

Tăng trưởng kinh tế của Singapore đạt 4,6% trong quý III, vượt qua dự báo trước đó và là tốc độ nhanh nhất trong hơn 3 năm nhờ hoạt động sản xuất.
tang truong kinh te singapore len cao nhat
Ảnh: ST FILE

Khảo sát các chuyên gia phân tích của Bloomberg dự đoán tăng trưởng trong quý III của Singapore là 3,8%, sau khi nền kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng 2,9% trong quý II nhờ hoạt động xuất khẩu và sản xuất phục hồi.

Lần cuối cùng nền kinh tế Singapore cho kết quả thể hiện tốt là từ quý I/2014, khi tăng trưởng hàng năm đạt 4,9%.

Theo ước tính từ Bộ Thương mại & Công nghiệp hôm thứ Sáu, ngành sản xuất tiếp tục cho kết quả tốt, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý III, nhanh hơn mức tăng trưởng 8,2% trong quý II, nhờ các ngành điện, sản xuất y sinh và kỹ thuật.

So với quý II, ngành sản xuất tăng với tốc độ nhanh hơn với 23,1%, so với mức tăng trưởng 3,2% trong quý II.

Ngoài ra, tăng trưởng ngành dịch vụ đạt 2,6%, so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương mức tăng trưởng 2,5% trong quý II, phần lớn nhờ ngành tài chính và bảo hiểm, bán buôn và bán lẻ, vận tải và kho bãi.

Trong khi đó, ngành xây dựng tiếp tục gặp khó khăn, giảm 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo quý, ngành xây dựng giảm 9,2%, đảo chiều so với mức tăng 2,4% trong quý II. Ngành xây dựng chịu áp lực chủ yếu vì đà suy yếu của khu vực xây dựng tư nhân.

tang truong kinh te singapore len cao nhat

Theo quý, nền kinh tế Singapore đạt mức tăng trưởng 6,3%, cải thiện đáng kể từ mức 2,4% so với quý II.

tang truong kinh te singapore len cao nhat

Hồi tháng 8, chính phủ Singapore đã thu hẹp dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2017 từ khoảng 1 – 3% lên 2 – 3%. Tăng trưởng trong quý I của Singapore là 2,7%.

Kết quả khảo sát các chuyên gia phân tích của ngân hàng trung ương Singapore hồi đầu năm dự báo tăng trưởng khu vực tư nhân đạt ở mức 2,5% cho cả năm.

Cùng ngày, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết sẽ duy trì chính sách tỷ giá ổn định, như dự báo của hầu hết các chuyên gia phân tích, dù tăng trưởng đạt mức cao nhất trong 3 năm. Lập trường chính sách trung lập được đưa vào áp dùng từ tháng 4 năm ngoái trong bối cảnh tăng trưởng chậm và lạm phát thấp.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (9/12): Để ngỏ khả năng đảo chiều trong dài hạn? gia bitcoin hom nay 912 de ngo kha nang dao chieu trong dai han

Có thời điểm giá bitcoin chạm đáy ở 13.963,53 USD, đánh dấu mức giảm từ đỉnh cao nhất trong ngày lên đến 3.190 USD.

Nikkei: Việt Nam sẽ nằm trong Top 3 nền kinh tế tăng trưởng vượt bậc châu Á, nhiều thứ hạng khác thay đổi nikkei viet nam se nam trong top 3 nen kinh te tang truong vuot bac chau a nhieu thu hang khac thay doi

Tờ Nikkei công bố Dự đoán Kinh tế châu Á Trung hạn trong giai đoạn từ 2017 đDự đoán Kinh tế châu Á Trung hạn trong giai đoạn từ 2017 đến 2030 lần thứ 3 ...

Bitcoin giống như ‘tiền chơi cờ tỷ phú’ bitcoin giong nhu tien choi co ty phu

CNBC phát một đoạn trích trong đó người dẫn chương trình “Mad Money” Jim Cramer gọi bitcoin là “tiền chơi cờ tỷ phú’” và việc đầu tư vào loại tiền ảo này là “cờ bạc ...

Hồ sơ ổ tham nhũng dầu khí lớn nhất lịch sử ho so o tham nhung dau khi lon nhat lich su

Mỗi ngày, chi tiết về một vụ bắt bớ mới của cảnh sát hoặc một cáo buộc được giật lên trang bìa các báo liên quan đến vụ án tham nhũng dầu khí lớn nhất: ...