SĐT

0995222999

Tăng trưởng kinh tế Singapore lên cao nhất

Tăng trưởng kinh tế của Singapore đạt 4,6% trong quý III, vượt qua dự báo trước đó và là tốc độ nhanh nhất trong hơn 3 năm nhờ hoạt động sản xuất.
tang truong kinh te singapore len cao nhat
Ảnh: ST FILE

Khảo sát các chuyên gia phân tích của Bloomberg dự đoán tăng trưởng trong quý III của Singapore là 3,8%, sau khi nền kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng 2,9% trong quý II nhờ hoạt động xuất khẩu và sản xuất phục hồi.

Lần cuối cùng nền kinh tế Singapore cho kết quả thể hiện tốt là từ quý I/2014, khi tăng trưởng hàng năm đạt 4,9%.

Theo ước tính từ Bộ Thương mại & Công nghiệp hôm thứ Sáu, ngành sản xuất tiếp tục cho kết quả tốt, tăng 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý III, nhanh hơn mức tăng trưởng 8,2% trong quý II, nhờ các ngành điện, sản xuất y sinh và kỹ thuật.

So với quý II, ngành sản xuất tăng với tốc độ nhanh hơn với 23,1%, so với mức tăng trưởng 3,2% trong quý II.

Ngoài ra, tăng trưởng ngành dịch vụ đạt 2,6%, so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương mức tăng trưởng 2,5% trong quý II, phần lớn nhờ ngành tài chính và bảo hiểm, bán buôn và bán lẻ, vận tải và kho bãi.

Trong khi đó, ngành xây dựng tiếp tục gặp khó khăn, giảm 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo quý, ngành xây dựng giảm 9,2%, đảo chiều so với mức tăng 2,4% trong quý II. Ngành xây dựng chịu áp lực chủ yếu vì đà suy yếu của khu vực xây dựng tư nhân.

tang truong kinh te singapore len cao nhat

Theo quý, nền kinh tế Singapore đạt mức tăng trưởng 6,3%, cải thiện đáng kể từ mức 2,4% so với quý II.

tang truong kinh te singapore len cao nhat

Hồi tháng 8, chính phủ Singapore đã thu hẹp dự báo tăng trưởng kinh tế trong năm 2017 từ khoảng 1 – 3% lên 2 – 3%. Tăng trưởng trong quý I của Singapore là 2,7%.

Kết quả khảo sát các chuyên gia phân tích của ngân hàng trung ương Singapore hồi đầu năm dự báo tăng trưởng khu vực tư nhân đạt ở mức 2,5% cho cả năm.

Cùng ngày, Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) cho biết sẽ duy trì chính sách tỷ giá ổn định, như dự báo của hầu hết các chuyên gia phân tích, dù tăng trưởng đạt mức cao nhất trong 3 năm. Lập trường chính sách trung lập được đưa vào áp dùng từ tháng 4 năm ngoái trong bối cảnh tăng trưởng chậm và lạm phát thấp.

Lyly Cao

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (19/2): vuợt mốc 11.000 USD, vẫn ổn trên 10.000 gia bitcoin hom nay 192 vuot moc 11000 usd van on tren 10000

Giá bitcoin hôm nay (19/2) đang cho thấy những dấu hiệu tăng giá tích cực so với đồng USD. BTC/USD có thể điều chỉnh tại một số thời điểm trong ngắn hạn, nhưng vẫn sẽ ...

Tỷ giá USD hôm nay (20/2) tăng, giá dầu đi lên do căng thẳng leo thang tại Trung Đông ty gia usd hom nay 202 tang gia dau di len do cang thang leo thang tai trung dong

Tỷ giá USD hôm nay (20/2) tăng so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Giá dầu tăng khá mạnh do căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

[Infographic] Các thành phố Trung Quốc có GDP lớn đến mức nào? infographic cac thanh pho trung quoc co gdp lon den muc nao

Với dân số gần 1,4 tỷ người và là khu vực địa lý lớn thứ ba thế giới, Trung Quốc hiện là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

[Infographics] Những dự báo về tiền ảo trong năm 2018 infographics nhung du bao ve tien ao trong nam 2018

Nhiều nhà đầu tư và chuyên gia phân tích đã đưa ra những dự báo thận trọng về tiền ảo trong năm 2018.