SĐT

0995222999

Tạm đình chỉ công việc ông Lê Phước Hoài Bảo

Ông Lê Phước Hoài Bảo - giám đốc Sở Kế hoạch - đầu tư Quảng Nam đã bị tạm đình chỉ công việc để tiến hành các thủ tục kiểm điểm theo quy trình sau kết luận sai phạm.
tam dinh chi cong viec ong le phuoc hoai bao 44613

Ông Lê Phước Hoài Bảo - Ảnh: LÊ TRUNG

Thông tin trên được đại diện Sở Kế hoạch - đầu tư Quảng Nam cho biết sáng 30-1.

Trước đó, ông Lê Phước Hoài Bảo đã bị tỉnh Quảng Nam tạm đình chỉ công việc để tiến hành các thủ tục kiểm điểm theo quy trình sau kết luận sai phạm của ủy ban kiểm tra Trung ương với ông. Theo sở này, việc tạm đình chỉ công việc do UBND tỉnh thông báo hôm 26-1 vừa qua.

Một lãnh đạo văn phòng Sở kế hoạch - đầu tư cho biết trong tuần này, ông Bảo không có trong lịch làm việc của cơ quan. Hiện công việc ở sở do một phó giám đốc sở phụ trách.

Theo nguồn tin riêng Tuổi Trẻ Online, hôm 26-1 vừa qua UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã có buổi làm việc với Sở Nội vụ và cán bộ chủ chốt của Sở Kế hoạch đầu tư để ra quyết định đình chỉ công việc của ông Bảo, phân công người phụ trách điều hành công việc của Sở trong thời gian này để làm các bước của quy trình về công tác cán bộ liên quan kết luận của Ủy ban kiểm tra trung ương.

Còn trong thời gian này các quy trình thu hồi các quyết định bổ nhiệm ông Bảo thì sẽ có một bước nữa.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra trung ương kết luận ông Lê Phước Hoài Bảo không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.

Bên cạnh đó là ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sĩ ở nước ngoài.

Ủy ban Kiểm tra trung ương yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên ông Lê Phước Hoài Bảo trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Bảo.

tam dinh chi cong viec ong le phuoc hoai bao 44613

Lê Trung

Tuổi trẻ

Đọc nhiều nhất

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải lâm bệnh nặng nguyen thu tuong phan van khai lam benh nang

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải lâm bệnh nặng, đang được các y bác sĩ tích cực cứu chữa tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Lương cán bộ, công chức TP HCM dự kiến tăng 0,6 lần trong năm 2018 luong can bo cong chuc tp hcm du kien tang 06 lan trong nam 2018

Hiện có phường có đến 5 công chức xin nghỉ việc trong hơn 1 năm vì thu nhập thấp, không trang trải được cuộc sống...

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải luôn mạnh mẽ cải cách và quyết tâm hội nhập nguyen thu tuong phan van khai luon manh me cai cach va quyet tam hoi nhap

Gần 9 năm lãnh đạo Chính phủ (1997 - 2006), nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được nhìn nhận với vai trò người có tư tưởng cải cách, hội nhập. Trong tâm thức của nhiều ...