SĐT

0995222999

Singapore sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore

Sở giao dịch chứng khoán của hai nước đã có nhiều hoạt động thúc đẩy niêm yết chéo của doanh nghiệp Việt Nam trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore.

Thông tin trên được cho hay tại buổi làm việc giữa Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng và bà Catherine Wong, Đại sứ Singapore tại Việt Nam ngày 27/11.

Trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực chứng khoán, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho biết, thời gian qua, Bộ Tài chính Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Singapore nhằm trao đổi, thúc đẩy các hoạt động hợp tác tài chính.

Trên cơ sở các Biên bản ghi nhớ hợp tác, cơ quan quản lý thị trường chứng khoán và các Sở giao dịch chứng khoán của hai nước đã có nhiều hoạt động như chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao năng lực cán bộ, hợp tác trong các hoạt động nằm trong Sáng kiến Kết nối Giao dịch ASEAN của Diễn đàn các Thị trường vốn ASEAN (ACMF), các hoạt động thúc đẩy niêm yết chéo của doanh nghiệp Việt Nam trên Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore.

singapore san sang ho tro doanh nghiep viet nam niem yet tren san chung khoan singapore
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng có buổi tiếp bà Catherine Wong, Đại sứ Singapore tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng đề nghị phía Singapore tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt về giám sát và quản lý thị trường chứng khoán phái sinh, quản trị doanh nghiệp của công ty niêm yết và công ty đại chúng, giám sát và quản lý các tổ chức kinh doanh chứng khoán, thúc đẩy phát triển ngành quỹ đầu tư, thiết lập và quản lý các quỹ hưu trí tự nguyện.

Đồng thời, tổ chức chương trình xúc tiến đầu tư, hội nghị nhằm quảng bá hình ảnh của Thị trường chứng khoán Việt Nam với nhà đầu tư Singapore, quảng bá về tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước tại Việt Nam và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Singapore.

Đáp lại đề xuất các doanh nghiệp Việt Nam niêm yết tại SGDCK Singapore, Bà Đại sứ khẳng định: Thị trường chứng khoán Singapore luôn chào đón và sẵn sàng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam. Bà Catherine Wong tin tưởng với sự phát triển của thị trường vốn, thị trường chứng khoán sẽ có ngày càng nhiều doanh nghiệp của Singapore tham gia đầu tư vào Việt Nam.

Thảo Nguyên

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

Nhận định thị trường chứng khoán 21/2: Hồi phục mạnh sau kỳ nghỉ lễ nhan dinh thi truong chung khoan 212 hoi phuc manh sau ky nghi le

Thị trường vẫn trong đà phục hồi mạnh và bất ngờ với biên độ dao động rất lớn. Dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung trong nhóm Ngân hàng và bluechips.

Vì đâu Quỹ ngoại Hàn Quốc liên tục nâng sở hữu tại Thép Nam Kim? vi dau quy ngoai han quoc lien tuc nang so huu tai thep nam kim

Năm 2017, Thép Nam Kim đạt lợi nhuận kỉ lục hơn 700 tỷ đồng. Mới đây, nhóm nhà đầu tư Hàn Quốc Kim Group đã nâng sở hữu vốn tại Nam Kim lên hơn 11%.

Một số cổ phiếu ngành thép có cơ hội được định giá lại mot so co phieu nganh thep co co hoi duoc dinh gia lai

SSI Research kỳ vọng các nhà sản xuất thép hàng đầu bao gồm HPG, HSG và NKG sẽ đạt được mức tăng trưởng lợi nhuận ròng 15-20% trong năm 2018. Một số cổ phiếu ngành ...

Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán nói về thị trường sau Tết chu tich uy ban chung khoan noi ve thi truong sau tet

Lãnh đạo Uỷ ban Chứng khoán tin tưởng thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng sau Tết cũng như cả năm 2018.