SĐT

0995222999

Sếp tiền ảo ripple: Đa số tiền thuật toán sẽ về 0 USD

CEO Ripple Brad Garlinghouse vừa có nhận định thẳng thắn về thị trường tiền thuật toán khi cho hay từ từ, hầu hết các đồng tiền ảo sẽ không còn giá trị.
sep tien ao ripple da so tien thuat toan se ve 0 usd Ripple sẽ lật đổ ngôi thống trị của Bitcoin trong năm 2018?
sep tien ao ripple da so tien thuat toan se ve 0 usd Cha đẻ tiền ảo Ripple giàu hơn Mark Zuckerberg
sep tien ao ripple da so tien thuat toan se ve 0 usd Thành tỷ phú nhờ tiền ảo Ripple

Theo Russia Today, ông Garlinghouse cho biết phần lớn các đồng tiền thuật toán không thể được dùng làm tiền tệ trong giao dịch thanh toán bình thường, và chúng đang được giao dịch như các loại tài sản.

Ripple và công ty đằng sau đồng tiền thuật toán này là loại tài sản thuật toán bị chỉ trích nhiều nhất, vì vốn dĩ ý tưởng ra đời của bitcoin, đồng tiền thuật toán đầu tiên trên thế giới, là nó không bị kiểm soát, quản lý.

“Hiện không rõ trường hợp sử dụng chúng là gì, và không rõ vị trí giá trị của chúng là gì. Giá trị dài hạn sẽ được quyết định bởi lợi ích của tài sản đó”, ông Garlinghouse nói tại hội nghị công nghệ Goldman Sachs ở San Francisco, Mỹ.

sep tien ao ripple da so tien thuat toan se ve 0 usd
Ảnh: Reuters

Ripple từng tăng giá lên 3,31 USD hồi tháng 1 trước khi giảm còn 1 USD trong tuần này. Đồng tiền được tạo ra để làm cầu nối trong giao dịch giữa các ngân hàng quốc tế, không phải để làm lựa chọn thay thế cho các loại tiền tệ chính thức. Phần lớn đồng ripple do công ty mẹ nắm, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp này có thể điều chỉnh giá đồng ripple.

Ông Garlinghouse cho hay ông tin rằng cách tốt nhất để sử dụng tiền thuật toán là “làm việc trong hệ thống”, chứ không phải là trở thành nhân tố đối lập với quy định của chính phủ và các tổ chức tài chính truyền thống.

Dù vậy, Garlinghouse vẫn cho rằng bitcoin, đồng tiền thuật toán mà ông cho rằng chậm hơn gấp 1.000 lần và có phí giao dịch cao hơn ripple, sẽ là phương tiện lưu trữ giá trị, tương tự như vai trò của vàng. Dù vậy, bitcoin sẽ không được dùng để thanh toán.

Thu Thảo

Thanh niên

Đọc nhiều nhất

Giá bitcoin hôm nay (19/2): vuợt mốc 11.000 USD, vẫn ổn trên 10.000 gia bitcoin hom nay 192 vuot moc 11000 usd van on tren 10000

Giá bitcoin hôm nay (19/2) đang cho thấy những dấu hiệu tăng giá tích cực so với đồng USD. BTC/USD có thể điều chỉnh tại một số thời điểm trong ngắn hạn, nhưng vẫn sẽ ...

Tỷ giá USD hôm nay (20/2) tăng, giá dầu đi lên do căng thẳng leo thang tại Trung Đông ty gia usd hom nay 202 tang gia dau di len do cang thang leo thang tai trung dong

Tỷ giá USD hôm nay (20/2) tăng so với yen Nhật trong phiên giao dịch sớm tại châu Á. Giá dầu tăng khá mạnh do căng thẳng leo thang tại Trung Đông.

[Infographic] Các thành phố Trung Quốc có GDP lớn đến mức nào? infographic cac thanh pho trung quoc co gdp lon den muc nao

Với dân số gần 1,4 tỷ người và là khu vực địa lý lớn thứ ba thế giới, Trung Quốc hiện là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

[Infographics] Những dự báo về tiền ảo trong năm 2018 infographics nhung du bao ve tien ao trong nam 2018

Nhiều nhà đầu tư và chuyên gia phân tích đã đưa ra những dự báo thận trọng về tiền ảo trong năm 2018.