SĐT

0995222999

Sau soát xét, Trần Anh báo lỗ thêm gần 7 tỷ đồng

Cơ quan kiểm toán điều chỉnh giá vốn hàng bán là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi về khoản lỗ trong vòng nửa năm 2017 của Trần Anh.
sau soat xet tran anh lo them gan 7 ty dong trong vong nua nam

Công ty cổ phần Thế giới số Trần Anh (Mã: TAG) vừa công bố BCTC soát xét bán niên 2017.

Theo báo cáo kiểm toán bán niên sau soát xét, khoản mục giá vốn hàng bán đã được điều chỉnh lên 7 tỷ đồng, từ mức tự lập 1.563 tỷ đồng lên 1.570 tỷ đồng. Doanh thu thuần về bán hàng không có sự thay đổi sau soát xét Vì vậy, lợi nhuận gộp giảm từ 261,6 tỷ đồng xuống còn 254,8 tỷ đồng, giảm tương ứng gần 7 tỷ đồng do sự điều chỉnh giá vốn.

Các khoản doanh thu và chi phí tài chính, bán hàng, quản lý doanh nghiệp không có sự thay đổi nào.

Vì vậy, Trần Anh từ lỗ 4,9 tỷ đồng trước soát xét chuyển sang lỗ 11,7 tỷ đồng sau soát xét, trong khi năm ngoái lãi 3,6 tỷ đồng.

Bên cạnh sự điều chỉnh về kết quả kinh doanh trong kỳ, khoản mục tài sản và nợ phải trả cũng ghi nhận sự thay đổi 25 tỷ đồng. Các khoản nợ ngắn hạn thực tế Trần Anh phải trả là 116,8 tỷ đồng, cao hơn so với con số 91,4 tỷ mà công ty đưa ra.

Trước đó, theo lý giải từ ông chủ Trần Anh, công ty thua lỗ quý vừa qua do sự ảnh hưởng từ các thông tin thị trường liên quan tới việc mua bán, sáp nhập với Thế giới di động tới tâm lý của khách hàng.

Quỳnh Trang

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Đọc nhiều nhất

[Infographic] Những tỷ phú tuổi Tuất trên sàn chứng khoán Việt Nam infographic nhung ty phu tuoi tuat tren san chung khoan viet nam

Tuổi Tuất là những người nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Họ có thể vì người khác mà quên đi lợi ích của bản thân mình.

[Phần 1] Những giấc mơ doanh nghiệp Việt: Từ ô tô thương hiệu quốc gia Vinfast đến Vietjet bay là thích phan 1 nhung giac mo doanh nghiep viet tu o to thuong hieu quoc gia vinfast den vietjet bay la thich

Khi doanh nghiệp đủ lớn, doanh nhân đủ tầm, họ sẽ tìm cách hiện thực hóa giấc mơ ấp ủ của cả một dân tộc. 

Lộ diện 'ông vua' lợi nhuận trên sàn chứng khoán năm 2017 lo dien ong vua loi nhuan tren san chung khoan nam 2017

Năm 2017 kết thúc với lượng doanh nghiệp niêm yết báo lãi tăng lên đột biến. Trong top 10 doanh nghiệp niêm yết có lợi nhuận lớn nhất năm 2017 thì có đến 5 doanh ...

Nhà nước bán tiếp hơn 24 triệu cổ phần nhựa Bình Minh nha nuoc ban tiep hon 24 trieu co phan nhua binh minh

Hơn 24 triệu cổ phần (tương ứng 29,51% vốn điều lệ) của Công ty Cổ phần nhựa Bình Minh (mã chứng khoán: BMP) sẽ được Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn Nhà ...